• TINHHOANET

Phát hiện người di cư Trung Quốc trốn trong máy giặt để đến Mỹ

Một nhóm gồm 11 người Trung Quốc di cư đã bị phát hiện đang trốn trong máy giặt và các đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải từ Mexico đến Mỹ hồi cuối tuần qua, theo các quan chức liên bang Mỹ.

Người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt để vào Mỹ. (Ảnh qua Por Esto)

Tối 7/12, các nhân viên thuộc Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã chặn một chiếc xe tải tại cửa khẩu biên giới giữa Tijuana, Mexico và San Diego. 

Sau khi kiểm tra, họ phát hiện 11 người quốc tịch Trung Quốc đang được giấu bên trong các hàng hóa nội thất và thiết bị trên xe. 

Những bức ảnh do Cơ quan CBP cung cấp ngày 9/12 cho thấy, ít nhất một người bị nhồi nhét trong chiếc máy giặt và một người khác bị cuộn tròn trong một chiếc rương.

Một người di cư Trung Quốc bị phát hiện nằm cuộn tròn trong chiếc rương gỗ. (Ảnh qua Daily Mail)

Các quan chức cho biết, tài xế xe tải, một công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt vì nghi ngờ buôn lậu người và được đưa đến Trung tâm cải huấn Metropolitan để chờ các thủ tục tố tụng hình sự. 11 công dân Trung Quốc cũng đã bị bắt và đang chờ xử lý hình sự, nhập cư.

“Những người này phải chịu những điều kiện vô nhân đạo, có thể dẫn đến hậu quả chết người. May mắn thay, không ai bị thương nặng”, ông Pete Flores, một quan chức của CBP cho hay. 

Cũng theo Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, mới tháng trước, 6 người quốc tịch Trung Quốc đã bị phát hiện được giấu sau một chiếc xe tải đang cố gắng vượt biên từ Mexico vào Mỹ tại cùng cửa khẩu trên.

Thùy Linh (Theo AP)

x