• TINHHOANET

Phản cảm du khách Trung Quốc trèo cây anh đào Nhật để chụp ảnh

Các du khách Trung Quốc lại một lần nữa xuất hiện trên chương trình tin tức Nhật Bản, và lại một lần nữa vì những hành động khiếm nhã.

​Theo tờ Shanghaiist, những du khách này đã trèo lên những cây hoa anh đào biểu tượng của đất nước Nhật Bản, tóm lấy cành lá trên cây và tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn khi khiến hoa đào rơi như mưa từ trên cây xuống, tất cả chỉ là nhằm chụp được vài bức ảnh đẹp.

Một phụ nữ Trung Quốc cùng gia đình trèo lên cây anh đào để chụp ảnh. (Nguồn: shanghaiist.com)

Trong đoạn tin tức, các phát thanh viên tin tức Nhật Bản đã chế giễu hành vi của những du khách này và gọi đó là “xem hoa kiểu Trung Quốc,” đồng thời cũng khuyến nghị việc thiết lập một khu vực chỉ dành riêng cho du khách Trung Quốc, NetEase đưa tin.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng không ngớt lời chỉ trích những du khách này.

“Đồng bào của chúng ta thực sự rất đáng kinh ngạc, trước đây họ chỉ làm mất thể diện trong nước, giờ họ còn biết ra nước ngoài nữa,” một cư dân mạng chế giễu.

“Trông họ rất giống các quan chức ở Thượng Hải hay Giang Tô,” một người khác viết.

“Tôi không hiểu vì sao các bạn có thể xem được cảnh này. Tôi xem và cảm thấy hết sức xấu hổ và kinh tởm bởi nhóm người vô lại kém văn minh này,” một cư dân mạng khác than thở.

Một gia đình khác cũng khiến nhiều người bức xúc. (Nguồn: shanghaiist.com)

​Vào tháng trước, khách du lịch đã làm dấy lên nhiều ý kiến tại Trung Quốc khi tỏ ra hơi quá đà khi chụp ảnh cùng với những cây anh đào nổi tiếng của Nam Kinh.

Trên thực tế, những cây anh đào chỉ là một trong số những yếu tố làm căng thẳng thêm mối quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản trong những năm qua.

Vào năm ngoái, một nhóm người Trung Quốc đã tuyên bố rằng loài cây đầy tính biểu tượng này có nguồn gốc từ Trung Quốc chứ không phải từ Nhật Bản và nhất quyết không phải từ Hàn Quốc.

Trong khi đó, tháng 2 vừa qua là lần gần đây nhất du khách Trung Quốc có mặt trên các trang báo Nhật Bản sau khi gây ra một vụ ẩu đả tại sân bay Tokyo xuất phát từ việc hai chiếc xe đẩy va chạm vào nhau.

Nhiều du khách Trung Quốc khác cũng đã bị đưa lên truyền hình Nhật Bản. (Nguồn: shanghaiist.com)

Theo Vietnamplus

x