PGĐ Đài truyền hình vệ tinh Hồng Kông ám chỉ “Kim Jong-un đã qua đời”

27/04/20, 09:12 Thế giới

Một ngày sau khi bài đăng trên Reuters cho biết, một phái đoàn y tế Trung Quốc đã đến Triều Tiên, Phó giám đốc Đài truyền hình vệ tinh Hồng Kông, cựu phóng viên chính trị Đài truyền hình vệ tinh Phoenix Hồng Kông, Tần Phong cũng ám chỉ trên Weibo rằng, ông Kim đã qua đời.

Nhà lãnh đạo Bắc Kora Kim Jong Un phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Nhà Hòa Binhf, Panmunjom, Hàn Quốc.
Nhà lãnh đạo Bắc Kora Kim Jong Un phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Nhà Hòa Bình, Panmunjom, Hàn Quốc. (Ảnh qua Getty Images)

Reuters dẫn ba nguồn tin riêng cho biết, Bắc Kinh hôm 23/04 đã điều động một đội ngũ cố vấn, trong đó có các chuyên gia y tế tới Bắc Hàn để tư vấn cho ông Kim. Sự việc này diễn ra ngay tại thời điểm đang rộ lên tin đồn lãnh đạo Bắc Hàn “nguy kịch” sau phẫu thuật tim.

Cụ thể, một phái đoàn Trung Quốc do thành viên cao cấp của Ban Liên lạc Quốc tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dẫn đầu đã rời Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng. Ban Liên lạc Quốc tế này là cơ quan chịu trách nhiệm chính của Bắc Kinh trong mối quan hệ với Bắc Hàn, theo Reuters.

Hôm 24/04, hãng tin này đã không thể liên lạc được với Ban Liên lạc Quốc tế. Hơn nữa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không trả lời khi Reuters hỏi về tình hình liên quan tới phái đoàn chuyên gia y tế Trung Quốc vừa tới Bắc Hàn.

Phó giám đốc Đài truyền hình vệ tinh Hồng Kông ám chỉ “Kim Jong-un đã qua đời

Vào tối 24/04, Tần Phong, Phó giám đốc Đài truyền hình vệ tinh Hồng Kông và là cựu phóng viên chính trị của Đài truyền hình vệ tinh Phượng hoàng Hồng Kông, đã đăng trên Weibo biểu tượng “2 ngọn nến”, được cư dân mạng giải thích là ngụ ý rằng Kim Jong-un đã qua đời.

Bài đăng trên Weibo này của Tần Phong sau đó đã bị xóa. Bà giải thích rằng: “Các bạn thân mến, tôi thực sự không tự xóa Weibo, có thể ý kiến ​​của bạn đã đi quá xa, cần phải nhìn cục diện…”

Bên cạnh đó, Tần Phong cho biết trên Weibo rằng: “Một số người muốn chờ tuyên bố chính thức xin cứ tự nhiên, tôi chỉ nói sự thật. Năm đó, Kim Il-sung chết 34 giờ sau mới công bố, và Kim Jong-Il chết 51 giờ sau mới công bố. Xem lần này sau bao nhiêu giờ sẽ có thông báo chính thức? Nhân tiện, thi thể bác sĩ Lý Văn Lượng đêm hôm ấy đã được cấp cứu một thời gian dài… Tôi không bao giờ đưa tin giả. Ngoài ra, việc ông ấy có sống hay không thì tình bằng hữu giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên vẫn bền vững. Các nguồn tin tức là khác nhau, và mức độ phân tích cũng khác nhau, đừng tranh cao thấp”.

Đáp lại, một số cư dân mạng cho biết: “Theo những tin tức khó hiểu trong vài ngày qua, cộng với ba đợt sóng kỳ lạ trong một ngày, tôi đã kết luận rằng Kim đã chết”.

Bên cạnh đó, một số cư dân cũng bày tỏ nghi ngờ: “Nhớ lại năm đó cáo phó của Giang Trạch Dân cũng là do Hồng nhị đại đưa ra”.

Cũng có người lên tiếng: “Đợi thông báo chính thức!”

Liên quan đến vấn đề này, Apple Daily trích dẫn bài viết của nhà báo Nhật Bản Daisuke Kondo đăng trên tạp chí Shūkan Gendai vào ngày 24/04, một số nhân viên y tế Trung Quốc đã gửi cho ông toàn bộ lời giải thích quá trình “bệnh tình nguy kịch của Kim Jong-un”, và ông Kim hiện giờ đã trở thành một người thực vật

Trong bài viết, nhà báo Daisuke Kondo đã viết rằng, Kim Jong-un đột nhiên tay ôm ngực và ngã xuống khi đi thị sát một vùng nông thôn. Đội ngũ y tế đi cùng vội vã hồi sức cho ông và đưa ông đến một bệnh viện gần đó.

Sau sự việc này, Triều Tiên khẩn trương liên lạc với Trung Quốc. Trung Quốc đã phái gần 50 y bác sĩ từ Trung tâm tim mạch của Bệnh viện Fuwai thuộc Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc và Bệnh viện Quân y 301 đến Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, đội ngũ bác sĩ của Triều Tiên lo ngại nếu tiếp tục chờ đợi sẽ không cứu được Kim Jong-un, nên đã tiến hành “phẫu thuật đặt stent tim khẩn cấp (phẫu thuật đặt ống thông tim)” cho ông. Bác sĩ phụ trách phẫu thuật là một bác sĩ Triều Tiên đã “được đào tạo tại Trung Quốc trong nhiều năm”.

Theo các nguồn tin, “phẫu thuật đặt stent tim” vốn không phải là phẫu thuật yêu cầu kỹ thuật cao. Nhưng không ngờ rằng bác sĩ phẫu thuật lại rất căng thẳng, hơn nữa không có kinh nghiệm phẫu thuật cho “một bệnh nhân béo phì như Kim Jong-un”, nên phải mất 8 phút để đặt stent. Trong thời gian này, Kim Jong-un đã trở thành một người thực vật. Sau khi đội ngũ bác sĩ Trung Quốc tới, họ đã chẩn đoán và điều trị cho ông Kim, nhưng kết luận là “không thể làm gì được”.

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình. (Ảnh qua Weibo)

Nhà báo Daisuke Kondo thẳng thắn thừa nhận rằng vẫn chưa thể xác nhận liệu cách giải thích này của nhân viên y tế Trung Quốc có đúng hay không. Nhưng nếu đó là sự thật, sự nghiệp chính trị của Kim Jong Un coi như đã chấm dứt.

Lương Phong (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x