• TINHHOANET

Ông Trump chỉ trích danh tiếng FBI “tả tơi nhất trong lịch sử”

Hôm 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đăng hàng loạt dòng tweet chỉ trích Cục điều tra liên bang (FBI), nói danh tiếng của cơ quan này đang “tả tơi”, tệ nhất trong lịch sử.

32820377445_4c6e92e1f3_b
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ trích Cục điều tra liên bang (FBI) trên Twitter. (Ảnh: Getty / Flickr)

Trên Twitter, Tổng thống Trump hôm 3/12 viết: “Sau nhiều năm dưới sự điều hành của Comey, với cuộc điều tra giả tạo và thiếu trung thực về Clinton, danh tiếng của FBI đang tả tơi nhất trong lịch sử. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ đưa họ vĩ đại trở lại“.

Tổng thống Mỹ cũng bình luận thêm rằng, tân Giám đốc FBI Chris Wray “cần dọn dẹp mọi thứ” ở FBI, cho rằng cơ quan này cần có cuộc đại tu.

Bình luận trên được đưa ra sau khi có thông tin rằng, một quan chức kỳ cựu thuộc bộ phận phản gián của FBI, do gửi tin nhắn chống Trump, đã bị loại khỏi nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Muller về mối liên hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Trong loạt tweet mới, Tổng thống Mỹnói rằng nhân viên này là người “suy đồi (không, rất không trung thành)”. Nhân viên này đã bị loại khỏi nhóm điều tra vào mùa Hè.

Ngày 2/12 là ngày quan trọng với ông Trump khi dự luật về cải cách thuế của tổng thống cuối cùng cũng được Thượng viện Mỹ thông qua. Tuy nhiên, ông cùng “bộ sậu” không thể ăn mừng việc này trong bối cảnh có thêm diễn biến mới về vụ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Tại phiên tòa hôm 1/12, ông Michael Flynn, từng được coi là cánh tay phải của ông Trump, thừa nhận đã khai man với FBI về các cuộc tiếp xúc qua lại với đại sứ Nga. Như vậy, ông Flynn là cựu quan chức đầu tiên trong chính quyền của Tổng thống Trump thừa nhận có mối quan hệ với giới chức Nga.

Người đứng đầu Nhà Trắng sa thải Giám đốc FBI James Comey hồi tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định chưa bao giờ đề nghị ông Comey ngừng điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn.

Tú Văn (t/h)

x