Ông Rudy Giuliani: “Cho họ tấc đất, họ chiếm cả giang sơn”

05/12/20, 08:32 Thế giới

Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2020, theo yêu cầu của Thượng Nghị sỹ Doug Mastriano, các nhà lập pháp cộng hòa tại Thượng viện Bang Pennsylvania đã tổ chức một phiên điều trần đặc biệt về cáo buộc gian lận phiếu bầu cử tri và những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020. Phiên điều trần diễn ra tại Khách sạn Wyndham ở Gettysburg. Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York, cũng là luật sư riêng của Tổng thống Trump, đã tham dự phiên điều trần và là diễn giả đầu tiên phát biểu.

Ông Rudy Giuliani: “Cho họ tấc đất, họ chiếm cả giang sơn”
Luật sư Rudy Giuliani. (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của ông Giuliani.

Xin chào các vị Thượng Nghị sỹ, các vị dân biểu, Thượng Nghị sỹ Mastriano, và toàn bộ cán bộ đáng kính của cơ quan lập pháp Pennsylvania, chúng tôi hết sức vinh dự và vô cùng cảm kích vì các vị đã cho chúng tôi cơ hội trình bày, điều mà chúng tôi đã bị các phương tiện truyền thông và các cơ quan lập pháp ở những nơi khác gần như đồng loạt khước từ. Tất cả những gì chúng tôi đề nghị là các vị hãy lắng nghe sự thật mà chúng tôi đang trình bày rồi hãy đánh giá.

Các giá trị của quốc gia đang bị đe dọa

Tôi không thể không nhấn mạnh rằng chúng ta đang tụ hội ở đây, Gettysburg. Hơn 156 năm trước, vận mệnh của đất nước chúng ta rơi vào thế bấp bênh, ngay trên mảnh đất thiêng này đã trải qua ba ngày không ngừng đẫm máu, cuộc đấu giáp lá cà giữa hai đạo quân với hơn 50.000 người thương vong. Số phận của nền Cộng hòa của chúng ta quả thực đã được quyết định rằng chúng ta sẽ là một quốc gia, một liên minh, một chính phủ chia sẻ những giá trị vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Tôi không muốn nói quá, nhưng tôi tin rằng những giá trị đó đang bị đe dọa, không chỉ trong cuộc bầu cử này, mà cả trong cách thức tiến hành cuộc bầu cử này, và những gì chúng ta sẽ làm để giải quyết. Bởi vì nếu chúng ta cho phép các cuộc bầu cử trong tương lai được tiến hành như cuộc bầu cử này, thì lúc đó chúng ta đã đánh mất nền dân chủ, nền dân chủ điển hình của chúng ta.

Quyền tự do ngôn luận bị tước bỏ

Trong suốt cuộc bầu cử này, chúng ta đã gần như bị mất quyền tự do ngôn luận. Có sự kiểm duyệt mà tôi chưa từng thấy trước đây, với mức độ không thể tin được bởi các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech), các nhà mạng lớn, các công ty lớn. Họ chỉ cho người ta nghe một phía, và không để người ta nghe phía bên kia. Như thể họ sợ người Mỹ chẳng may biết những thực tế này thì sẽ biết họ là ai và họ là như thế nào.

Các chiêu trò gian lận giống nhau ở sáu bang

Tình trạng gian lận phiếu bầu cử tri đã diễn ra, mà như các vị sẽ thấy từ các nhân chứng mà chúng tôi gọi điện tới, có nhiều phương diện trong vấn đề này, gian lận bằng những cách thức khác nhau. Điều nguy hiểm nhất là, nó xảy ra rất, rất tương tự ở ít nhất sáu tiểu bang mà chúng tôi đã nghiên cứu được. Nói cách khác, những gì chúng tôi sắp trình bày với các vị cùng các nhân chứng này, đều đã xảy ra như nhau ở Michigan, Wisconsin, Nevada, Arizona và Georgia. Công cụ chính, đó là các lá phiếu gửi qua thư. Các vị biết đấy, trước hết, đã có một cuộc tranh luận nảy lửa về việc liệu chúng ta có nên gửi phiếu bầu qua thư ngay từ đầu hay không.

Nhiều học giả, nhiều chuyên gia, luôn cảm thấy phiếu gửi qua thư rất nguy hiểm vì rất dễ làm giả, dẫn đến gian lận nhiều hơn. Chúng tôi đã được Thẩm phán Souter cảnh báo, ngoài ra còn những người khác nữa. Chúng ta đã được Tổng thống Jimmy Carter và cựu Ngoại trưởng James Baker cảnh báo, trong một báo cáo mà họ viết về việc làm thế nào để đảm bảo an ninh hơn cho các cuộc bầu cử. Họ cảnh báo chúng ta rằng đừng bỏ phiếu qua thư chung vì hễ áp dụng ở đâu thì đều dẫn tới tình trạng gian lận kinh hoàng. Và các vị có tin hay không, rằng điều đó đã được nhắc lại trong một bài báo trên tờ New York Times năm 2012, mà giờ họ đã quên mình đã từng viết, cũng giải thích điều tương tự.

Và tôi cho rằng khi xem xét thủ tục bỏ phiếu qua thư ở Pennsylvania đây, rồi cả sáu nơi khác, các vị sẽ thấy đây là một sai lầm tệ hại và nó cho phép lãnh đạo của một đảng mà đã khá thành thạo trong việc gian lận phiếu bầu cử tri, thực sự làm loạn.

Các nhân chứng của chúng tôi trước tiên sẽ cho các vị thấy rằng, trong trường hợp của Philadelphia, và trường hợp của quận Allegheny, và một hoặc hai quận/hạt khác đã nhận được phiếu gửi qua thư, nhưng số phiếu này không được bất kỳ người nào của Đảng Cộng hòa kiểm tra, mà đều bị giấu đi để Đảng Cộng hòa không kiểm tra được. Trong trường hợp của Philadelphia và Quận Allegheny, tôi không thể chắc chắn hoàn toàn, nhưng tôi tin rằng các nhân chứng sẽ chứng minh người của Cộng hòa không được xem một lá phiếu nào như thế.

Bây giờ, các vị đã biết việc xác định lá phiếu đó có hợp lệ hay không có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Các vị chỉ có một lần để xác định, đó là khi bỏ phiếu ra khỏi phong bì có ghi thông tin xác minh. Khi đã bỏ phiếu ra khỏi phong bì thì các vị không còn xác minh được nữa. Các vị không thể quay lại kiểm phiếu lại nữa, không thể quay lại kiểm tra phiếu bầu qua thư so với phiếu bầu trên máy được nữa, bởi lá phiếu đó đã không còn thông tin cá nhân nữa rồi, là lá phiếu vô danh, chúng ta muốn duy trì như vậy.

Thứ duy nhất để xác định là phong bì bên ngoài. Vào lúc bỏ thư ra khỏi phong bì thì đã hết cơ hội xác minh rồi. Đó là thời điểm lẽ ra phải cho phép kiểm tra, từ xưa, ở Mỹ đã vậy rồi, dù là ở Pennsylvania, hay tất cả 49 tiểu bang khác của chúng ta đã. Một số nhân chứng ở đây đã làm việc này trong 20-30 năm, họ chưa bao giờ nghe nói đến tình huống phiếu bầu gửi qua thư được đưa vào mà không để cho đảng viên Cộng hòa, đảng viên Dân chủ, thậm chí là bên thứ ba xem qua hay phản đối, chính bởi nó quá dễ bị gian lận.

Hãy nghĩ về điều này, ở tiểu bang của các vị, các đảng viên Cộng hòa đều không được phép vào, bị đứng ngoài, bị đứng ngoài hành lang như bò vậy, như vậy để họ không xem được những lá phiếu này. Chưa bao giờ xảy ra chuyện này. Không chỉ vậy, ở Michigan cũng làm như thế, Wisconsin và các nơi khác cũng thế.

Kế hoạch gian lận chung

Sáng ngày 3-4 tháng 11, khi bắt đầu kiểm đếm, ban lãnh đạo Đảng Dân chủ của mỗi thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát nghiêm ngặt, vốn có lịch sử vi phạm, như trường hợp của Philadelphia từ lâu đã có lịch sử gian lận phiếu bầu cử tri, tôi có thể kể ra cho các vị những vi phạm đó, nhưng có lẽ cũng chẳng cần. Kỳ lạ làm sao tất cả họ đều thức dậy và có chung một ý tưởng?

Sau nhiều năm luôn kiểm tra cùng nhau, đột nhiên, trong một năm mà chúng ta có mấy triệu phiếu bầu vắng mặt ở mỗi tiểu bang, chúng ta sẽ không cho đảng viên Đảng Cộng hòa nào xem số phiếu đó. Người ở Philadelphia nghĩ ra ý tưởng đó, rồi Pittsburgh, Detroit, Milwaukee, Las Vegas, Nevada, cũng thế, hay có lẽ nào đây là kế hoạch chung bắt nguồn từ ý tưởng phiếu bầu qua thư, vì nó tạo ra cơ hội lớn hơn nhiều để gian lận?

Khi chỉ có một số lượng nhỏ phiếu bầu vắng mặt, 400.000 chẳng hạn, thì chỉ có một xác suất nhất định để có thể gian lận. Khi có tới 250 hay 2,5 triệu, thì xác suất gian lận sẽ lớn hơn nhiều. Khi nghe lời chứng về việc không được xem lá phiếu, các vị phải hiểu rằng nó có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với ý nghĩa của một lá phiếu cá biệt nào.

Vào đêm bầu cử, khi tôi đi ngủ, có thể các vị cũng vậy, khi ấy, Tổng thống Trump đang dẫn đầu bang các vị khoảng 700.000-800.000 phiếu bầu, tùy thuộc vào thời điểm các vị đi ngủ. Đó là một số lượng phiếu bầu khổng lồ, 65% phiếu đã được đưa ra kiểm. Trong tình huống bình thường, như nếu truyền thông công bằng chẳng hạn thì tiểu bang của các vị sẽ được gọi là bang của Trump. Virginia được gọi như thế khi mới kiểm 10% phiếu bầu, mà rồi lại thành ra chỉ có 1% cách biệt. Tôi nghĩ thực ra chúng tôi đã có thể thắng ở Virginia, nhưng đó là một trận chiến khác. Michigan, chúng tôi dẫn trước 300.000 phiếu bầu, Wisconsin còn nhiều hơn. Georgia đã kiểm tới 90% số phiếu và chúng tôi đang dẫn trước. Làm sao mà tất cả các bang đó lại đảo ngược chỉ qua một đêm? Ngay ngày hôm sau đã đảo ngược hết rồi.

700.000 phiếu bầu bí ẩn

Tôi nghĩ các vị sẽ hiểu nó xảy ra như thế nào. Và tôi nghĩ rằng có một vài số liệu thống kê mà các vị phải xem xét thật kỹ lưỡng. Tôi sẽ chỉ nói sơ qua rồi chúng ta sẽ nhường lời cho các nhân chứng.

Chúng tôi đã tính toán, và bằng chứng sẽ chứng minh rằng có 682.770 phiếu bầu gửi qua thư đã được nhập vào số phiếu bầu của các vị, chỉ ở riêng quận Allegheny và Philadelphia, mà không được đảng viên Cộng hòa nào kiểm tra. Toàn bộ số phiếu đó có thể là cho Joe Biden, có thể là cho ai đó khác, có thể không có dữ liệu nhận dạng nào, mà cũng có thể là của cùng một người. Có thể có rất nhiều phiếu như thế, có thể là phiếu không ghi tên.

Chúng tôi không biết có đúng vậy không, và hiện tại rất khó ghép chúng lại với nhau. Chúng tôi có thể yêu cầu và các vị có thể đưa toàn bộ số phong bì đó ra tòa. Sẽ rất thú vị khi xem 682.770 phong bì đó. Sẽ rất hay nếu chúng được giữ lại, và sẽ rất thú vị khi thấy bao nhiêu trong số đó không được điền thông tin. Nhưng trong mọi trường hợp, theo luật của tiểu bang của các vị, do các vị đặt ra, thì số phiếu đó là không hợp lệ. Thẩm phán đã lầm khi đưa ra quan điểm của mình, bảo rằng chúng tôi muốn tước quyền bầu cử của sáu triệu người. Chúng tôi không muốn tước quyền bầu cử của ai cả, chúng tôi muốn loại bỏ 682.000 phiếu để 74 triệu người không bị tước quyền bầu cử, bởi vì yếu tố gian lận đã xảy ra ở đây.

Tôi sẽ cung cấp cho các vị một số liệu cực kỳ khó hiểu khác. Các vị đã gửi ra 1.823.148 lá phiếu vắng mặt hay phiếu bầu qua thư ở bang Pennsylvania. Các vị đã nhận lại khoảng 1,4 triệu phiếu. Thế nhưng khi kiểm, các vị lại đếm được những 2,5 triệu phiếu. Tôi không hiểu sao lại vênh ra 700.000 phiếu giữa số phiếu các vị đã gửi đi và tổng số phiếu được đếm. Con số 2.589.242 đó đã được công bố trên trang web chính quyền bang của các vị cho đến ngày hôm qua. Và ngày hôm qua, nó đã bị gỡ bỏ mà không có một lời giải thích. Tôi rất muốn nghe xem họ giải thích ra làm sao. Và tôi không thể tưởng tượng các vị có thể đính chính mà không cần biết lời giải thích cho điều đó.

Tôi không thể tưởng tượng được rằng các vị có thể đính chính mà không cần biết lời giải thích cho điều đó, cũng như lời giải thích cho 22.686 lá phiếu gửi qua thư đã được gửi về cùng ngày chúng được gửi đi. Đó là trò lừa đảo. Làm thế nào 32.591 phiếu lại được gửi về ngay sau hôm gửi đi bằng đường bưu điện? 20.000 khác đã được gửi về trước ngày được gửi đi. Tất nhiên, tôi cho rằng những con số này còn là thấp, và tôi đoán, những kẻ lừa đảo ở Philadelphia sẽ phải thất vọng về điều này. Họ chỉ gửi có 8.021 lá phiếu từ những người đã chết, phiếu bầu qua thư nhận từ người đã chết. Có lẽ người chết bầu qua thư dễ hơn là đi bỏ phiếu trực tiếp. Có khoảng 30.000 phiếu như thế. Chúng tôi đang kiểm tra hồ sơ của các nghĩa trang trên toàn Philadelphia. Có 4.984 phiếu gửi qua thư mà không hề có yêu cầu, vân vân và vân vân.

Bảo vệ Hiến pháp của chúng ta

Cuộc bầu cử của các vị, vì hai quận này và có thể là một quận nữa, đã trở thành trò lừa đảo. Đây là vết nhơ cho tiểu bang của các vị. Cuối cùng, tôi cũng không cần phải nhắc các vị về điều này. Tôi nghĩ tôi cần nhắc nhở nước Mỹ về điều này. Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ không phải do thống đốc bang của các vị thực hiện, không phải do các ủy viên ban bầu cử của các vị thực hiện. Hiến pháp Hoa Kỳ đã nói rõ ai có trách nhiệm thực hiện cuộc bầu cử này? Điều ll, Mục 1, Khoản 2 của Hiến pháp của chúng ta không nói rằng ABC hay CNN được gọi ai là người chiến thắng. Mà là: “Mỗi tiểu bang sẽ bầu ra một số đại cử tri theo hướng dẫn của cơ quan lập pháp của tiểu bang.” Chính cơ quan lập pháp tiểu bang là cơ quan kiểm soát quy trình này. Đó là quyền hạn của các vị. Đó là trách nhiệm của các vị.

Tôi nghĩ các vị đã biết, và các vị phải thuyết phục những thành viên còn lại của các vị, đảng viên Cộng hòa và Dân chủ, họ nợ người dân của bang các vị, và họ nợ người dân Hoa Kỳ. Bởi vì nếu để xảy ra điều này mà không phải gánh hậu quả, nếu họ có thể cứ nhập 600.000 phiếu bí ẩn qua thư mà không cho một đảng viên nào của Đảng Cộng hòa xem, thì có gì đảm bảo lần sau, họ sẽ không làm ra 1 triệu hay 2 triệu phiếu như thế? Tôi hiểu bọn gian manh rất rõ. Bọn họ sẽ được nước lấn tới. Các vị cho họ tấc đất, họ sẽ chiếm của các vị cả giang sơn.

Còn bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục với các nhân chứng.

Theo Minh Huệ

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x