• TINHHOANET

Ông Obama chỉ diện một bộ tuxedo suốt 8 năm làm tổng thống

Mới đây, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho biết chồng bà mặc đi mặc lại một bộ tuxedo trong suốt 2 nhiệm kỳ tổng thống Mỹ.

Ông Obama chỉ mặc một bộ tuxedo trong suốt 8 năm làm tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

Phu nhân Michelle Obama tiết lộ thông tin tên tại một buổi hội thảo giữa các nhà lập trình của hãng Apple, kênh ABC của Australia đưa tin.

Bà cũng cho biết cựu tổng thống Barack Obama luôn cảm thấy tự hào khi có thể mặc đi mặc lại một bộ lễ phục và chỉ mất 10 phút để chuẩn bị.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đề cập đến thông tin này để lên án tiêu chuẩn kép của xã hội khi đối xử với phụ nữ.

Người ta chụp ảnh đôi giày tôi mang, cả vòng tay và dây chuyền tôi đeo, nhưng họ chẳng nói gì về việc chồng tôi mặc một bộ tuxedo và đi một đôi giày trong suốt 8 năm trời“, ABC dẫn lời bà Obama tại một hội nghị dành cho lập trình viên.

Trong suốt thời gian giữ vai trò bà chủ Nhà Trắng, bà Obama đã trở thành chủ đề của hàng nghìn bài báo, phân tích và bình luận trên mạng xã hội về khiếu thẩm mỹ và phong cách thời trang. Bà mặc một chiếc váy không tay cũng có thể làm dấy lên tranh cãi và chỉ trích.

Dù đã rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama vẫn được giới truyền thông dõi theo sát sao. Trong chuyến du lịch mới đây tại Italy, bà gây chú ý với những bộ cánh trẻ trung, thoải mái.

Việc ông Obama chỉ có một bộ tuxedo khiến người ta nhớ đến thí nghiệm của người dẫn chương trình Today Show Karl Stefanovic. Muốn chứng minh công chúng sẽ đánh giá phụ nữ qua cách ăn mặc, còn đàn ông thì không, ông Stefanovic mặc một bộ vest xanh để lên hình hàng ngày.

Công chúng chỉ đánh giá tôi qua các cuộc phỏng vấn tôi thực hiện, khiếu hài hước và nói chúng là cách tôi làm việc“, Stefanovic kết luận.

TinhHoa tổng hợp

x