Nước mắt ướt đẫm lễ Thanh minh, vô số gia đình chịu thống khổ bi thương

Tiết Thanh minh tảo mộ là dịp để tưởng nhớ những người đã khuất. Bao nhiêu giọt nước mắt đã tuôn rơi trong lễ Thanh minh vừa qua để gửi gắm nỗi tiếc thương cho những người thân đã khuất của họ. Vào ngày này, nhiều người không khỏi nghĩ đến những người lương thiện đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại đến chết nhiều năm qua, khiến vô số gia đình rơi vào cảnh mất mát bi thương.

thắp nến tưởng niệm
Tiết Thanh minh tảo mộ là dịp để tưởng nhớ những người đã khuất. (Ảnh qua soundofhope)

Cho đến nay, vẻn vẹn thời gian hơn một năm đã có 115 học viên Pháp Luân Công bị ĐCSTQ tra tấn đến chết chỉ vì tu tâm hướng thiện theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn. Theo Minh Huệ Net, 87 học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn đến chết vào năm 2020; Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, 28 học viên Pháp Luân Công khác đã bị ĐCSTQ bức hại qua đời.

Năm 1999, ĐCSTQ ra lệnh đàn áp vì sợ số lượng học viên Pháp Luân Công vượt qua số đảng viên ĐCSTQ. Để nói rõ sự thật cho người dân, các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đã phải trả một cái giá không thể tưởng tượng được.

Trong 21 năm kể từ khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, gia đình của vô số học viên Pháp Luân Công Trung Quốc đã trải qua rất nhiều thảm kịch. Chỉ từ tháng 1 đến tháng 3/2021, nhiều học viên như Nhạc Thải Vân, Diêu Tân Nhân, Tạ Đức Văn và 28 người khác khác đã bị ĐCSTQ bức hại đến chết.

Nhạc Thải Vân bị tra tấn đến chết trong tù, nhà giam dùng 30.000 nhân dân tệ để bịt miệng

Theo Minh Huệ Net, Nhạc Thải Vân (nam) là một học viên Pháp Luân Công ở huyện Ngu Thành, tỉnh Hà Nam. Ngày 24/2/2021, Nhạc Thải Vân bị nhà tù Hàng Châu số 2 tỉnh Chiết Giang tra tấn đến chết, lúc đó ông khoảng 54 tuổi.

Trước đó, ngày 21/8/2020, Nhạc Thải Vân bị đồn cảnh sát Qua Lịch, Hàng Châu bắt cóc và giam giữ bất hợp pháp tại Trung tâm giam giữ Hồng Thập Tự khi đang ở chỗ làm việc, với lý do ông đã gửi thông tin trung thực về Pháp Luân Công qua hệ thống tin nhắn.

Viện cớ dịch bệnh, phía nhà tù từ chối cho thân nhân của ông gặp mặt. Ngay cả khi sinh mạng của Nhạc Thải Vân đang hấp hối do bị bức hại, người thân của ông yêu cầu được bảo lãnh nhưng phía nhà tù vẫn từ chối.

Ngày 24/2/2021, các thành viên trong gia đình bất ngờ nhận được thông báo từ nhà tù rằng Nhạc Thải Vân đã qua đời.

Con trai của Nhạc Thải Vân vội vàng đến bệnh viện, chỉ thấy di thể của ông gầy như que củi. Nhà tù trốn tránh trách nhiệm, đe dọa con của ông không được truy cứu trách nhiệm, và bồi thường cho con của ông 30.000 nhân dân tệ.

Diêu Tân Nhân ở Sơn Đông bị trại giam bức hại gây xuất huyết não qua đời.

ĐCSTQ bắt bớ tra tấn phi pháp các học viên Pháp Luân Công dám nói lên sự thật. (Ảnh qua NTD)

Diêu Tân Nhân, nam, là cựu nhân viên mỏ than Lương gia thuộc Cục khai thác Long Khẩu Sơn Đông. Ông là một người cao lớn và khỏe mạnh, bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào cuối năm 1998. Sau khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, ông đã bị kết án bất hợp pháp 4 năm tù.

Ngày 22/4/2020, trong trại giam Trương Gia Câu ở thành phố Long Khẩu, Diêu Tân Nhân bị tra tấn đến mức xuất huyết não. Sau khi giải phẫu mổ sọ Diêu Tân Nhân được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Ngày 24/4/2020, vợ của Diêu Tân Nhân đến bệnh viện. Nhìn thấy ông nằm trên giường bệnh, đầu quấn đầy băng mặt không biểu cảm, bà không kìm được nước mắt.

Các thành viên trong gia đình đã yêu cầu xem video giám sát Diêu Tân Nhân trong thời gian ông bị giam giữ bất hợp pháp tại Trung tâm giam giữ Trương Gia Câu để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Lữ Binh – giám đốc sở cảnh sát nói rằng: Vấn đề này phải được báo cáo với lãnh đạo cục. Cho đến nay, Trung tâm giam giữ Trương Gia Câu vẫn không công khai video giám sát.

Tết Trung thu năm 2020 lẽ ra là ngày đoàn tụ, người nhà của Diêu Tân Nhân từ bên ngoài vào bệnh viện thăm ông, nhưng bệnh viện lấy lý do có dịch bệnh để từ chối.

Khoảng ngày 4/2/2021, Tòa án và An ninh Quốc gia Long Khẩu cưỡng ép đưa Diêu khỏi phòng chăm sóc đặc biệt đến Viện dưỡng lão Đông Giang. Sáng sớm ngày 11/2, Diêu Tân Nhân đã qua đời một cách thương tâm.

Tạ Đức Văn ở Đại Liên trường kỳ bị hãm hại hàm oan mà qua đời

Tạ Đức Văn, nữ, là học viên Pháp Luân Công ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào năm 1996. Vì đức tin của mình, Tạ Đức Văn đã bị giam giữ bất hợp pháp 4 lần, 2 lần bị cưỡng ép phi pháp lao động cải tạo. Cô phải chịu nhiều sự tra tấn vô nhân đạo về thể xác và tinh thần.

Để tránh bị cảnh sát tiếp tục đàn áp, trong những năm gần đây, Tạ Đức Văn, mẹ cô và gia đình buộc phải bán nhà và chuyển khỏi nơi ở ban đầu.

Dù vậy, người mẹ 90 tuổi vẫn suốt cả ngày nơm nớp lo sợ, cuối cùng bà phải mất đi đứa con gái, trải qua nỗi đau thương khi người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Dưới áp lực của sự ngược đãi và sách nhiễu trong thời gian dài, Tạ Đức Văn đã qua đời lúc 2 giờ sáng ngày 21/1/ 2021.

Đinh Quế Anh ở Côn Minh, 76 tuổi, bị kết án bí mật và tra tấn đến chết

Cảnh sát đánh đập bắt bớ bất hợp pháp các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh qua Dkn)

Đinh Quế Anh, một học viên Pháp Luân Công 76 tuổi ở Côn Minh đã bị Tòa án quận Ngũ Hoa, Côn Minh bí mật kết án 4 năm tù mà gia đình bà không hề hay biết. Bà bị giam tại nhà tù nữ số 2 tỉnh Vân Nam. Giữa tháng 1/2021, gia đình bà bất ngờ nhận được cuộc gọi từ nhà tù, thông báo rằng Đinh Quế Anh “đột ngột bị ốm” trong nhà tù và được đưa đến bệnh viện của nhà tù cứu chữa nhưng đã không qua khỏi. Ngày 19/1/2021, cai ngục đưa thi thể của Đinh Quế Anh đến lò hỏa táng.

Trước đó, hơn 7 giờ tối, ngày 28/8/2019, Đinh Quế Anh bị Cảnh sát An ninh Quốc gia quận Quan Độ bắt cóc, cảnh sát lục soát nhà trái phép và lấy trộm một lượng lớn đồ đạc cá nhân. Vì Đinh Quế Anh không hợp tác với vụ bắt giữ bất hợp pháp, nên bà bị một số cảnh sát cưỡng chế đưa ra khỏi nhà và đưa lên xe cảnh sát.

Bị giam giữ bất hợp pháp hơn 1 năm, Quách Bảo Quân ở Hà Nam bị tra tấn đến chết

Quách Bảo Quân, một học viên Pháp Luân Công ở Hà Nam, đã bị bắt cóc khi đi gửi tài liệu giảng rõ chân tướng vào ngày 10/11/2019, sau đó bị kết án 2 năm tù một cách bất hợp pháp. Sáng sớm ngày 14/3/2021, trại giam số 3 Trịnh Châu thông báo cho gia đình bằng tin nhắn rằng Quách Bảo Quân đã qua đời.

Quách Bảo Quân, sinh năm 1958, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Trịnh Châu, từng làm việc trong Ủy ban Giáo dục Thị trấn Hầu Trại, và từng là cán bộ thôn kiêm giáo viên tiểu học trước khi được chuyển đến làm việc ở Trung tâm Y tế Thị trấn Hầu Trại. Ông bắt đầu học Pháp Luân Công vào năm 1995, ông luôn là người được gia đình, dân làng và đơn vị khen ngợi là một người tốt.

Sai khi Quách Bảo Quân bị tra tấn đến chết, người nhà của ông yêu cầu thấy di thể. Trại giam bức ép gia đình ký tên rồi mới được nhận xác, nhưng đến nay người nhà vẫn không được nhìn thấy thi thể của ông.

Bị tra tấn bằng còng tay nhiều lần, học viên Pháp Luân Công Khang Thiến Hoa ở Cam Túc đã qua đời

Khang Thiến Hoa, nữ, ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, sinh năm 1964. Sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vào tháng 4/1997, cô đã có được sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trạng thái mệt mỏi và không thể đi lại được đã không cánh mà bay. 

Bà Khang chia sẻ: “Sau khi tu luyện Đại Pháp, tôi biết được rằng làm người thì phải trọng đức hành thiện, hạnh phúc chân chính của một người không phải từ tranh đoạt mà có. Tự tư sẽ chỉ làm lòng dạ của mình càng ngày càng chật hẹp, Pháp Luân Công dạy tôi khi đối mặt với các vấn đề phải dùng Chân, Thiện, Nhẫn để làm tiêu chuẩn yêu cầu bản thân, đối với mỗi người đều thiện, với người nhà, với bằng hữu đều dùng thiện đối đãi.”

Tuy nhiên bà Khang đã bị chính quyền bắt giam và bức hại đến chết vào ngày 12/3/2021 ở tuổi 56.

Bị bắt cóc 8 lần, Lưu Tú Phương ở Giai Mộc Tư qua đời sau chiến dịch “xóa sổ”

Các học viên Pháp Luân Công bị đánh đập khi đến quản trường Thiên An Môn nói lên sự thật. (Ảnh qua Pinterest)

Ngày 29/1/2021, tình hình bệnh dịch bao phủ xuống Giai Mộc Tư đã làm không khí nơi đây trở nên u buồn, bầu trời trong xanh có tuyết. Lúc 20:55, Lưu Tú Phương, người chịu đủ mọi bức hại của ĐCSTQ đã nhắm mắt lìa đời, để lại người chồng đã gắn bó hơn 40 năm với sức khỏe yếu kém …

Bà Lưu sinh năm 1953, từng bị bệnh thấp tim, hen suyễn, tiểu tiện không tự chủ kèm theo phù nề đùi và các triệu chứng khác. Bà đã bị bệnh tật hành hạ và từng nghĩ đến việc tự tử. Nhưng vì nghĩ đến hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, bà đành vật lộn với bệnh tật để tiếp tục sống. Ngày 23/5/1995, Lưu Tú Phương bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công và chứng kiến ​​sự kỳ diệu của Đại Pháp khi các bệnh tật của bà đã hoàn toàn tiêu biến. Tuy nhiên cuối cùng bà đã bị ĐCSTQ bức hại đến chết trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Vương Tố Mai ở Thẩm Dương qua đời sau khi trải qua 10 năm tù oan, hơn 20 loại cực hình tra tấn

Học viên Pháp Luân Công Vương Tố Mai ở Thẩm Dương đã bị bỏ tù oan 10 năm và chịu hơn 20 loại tra tấn. Ngày 21/7/2018 khi được thả ra, thị lực của cô yếu đến mức không thể nhìn rõ đồ vật, đi đường cần người dẫn, không thể tự sinh hoạt cá nhân. Nhưng cảnh sát địa phương vẫn không tha, liên tục sách nhiễu khi cô về nhà. Cuối cùng cô qua đời ở tuổi 59.

“Bắt cô chính là vì kiếm tiền”, Trần Vĩnh Xuân ở Liêu Ninh qua đời sau 5 năm bị giam cầm và bức hại

Trần Vĩnh Xuân, một học viên Pháp Luân Công ở Liêu Ninh, đã bị kết án 5 năm tù một cách bất hợp pháp. Khi được thả khỏi nhà tù nữ Thẩm Dương vào ngày 18/10/2020, cô bị bức hại đến mức không còn ra hình dáng, không thể tự mình bước đi, mắt không phân biệt được phương hướng, gầy như que củi. Cô qua đời tại bệnh viện vào ngày 4/3/2015 khi mới 50 tuổi.

Sáng ngày 19/10/2015, Trần Vĩnh Xuân bị cảnh sát từ Lữ đoàn An ninh Quốc gia Bá Ngư Khuyên bắt cóc và lục soát nhà của cô một cách bất hợp pháp. Trần Vĩnh Xuân giảng chân tướng cho hai người cảnh sát, nhưng họ trả lời cô rằng: Cô không cần nói nữa, chúng tôi bắt cô chính là vì kiếm tiền.

Bị kết án bất hợp pháp 2 lần, Dương Truyền Quân ở Đại Liên qua đời.

Trong thời gian ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, học viên Dương Truyền Quân ở Đại Liên liên tục bị giam giữ bất hợp pháp và bị kết án 2 lần, tổng cộng ông phải chịu án oan trong 9 năm. Ông qua đời lúc 1:30 sáng ngày 20/1/2021 ở tuổi 56. Đới Chi Quyên là vợ của Dương Truyền Quân bị tra tấn đến chết vào ngày 21/12/2005.

Trước đó, ông Dương Truyền Quân từng làm người phụ trách hướng dẫn tình nguyện Pháp Luân Công ở Đại Liên, bị cảnh sát Đại Liên liệt vào mục tiêu bức hại chính. Ngày 20/7/1999, ĐCSTQ do Giang Trạch Dân dẫn đầu bắt đầu bức hại Pháp Luân Công điên cuồng. Đến 4:15 sáng cùng ngày, ông bị công an thành phố Đại Liên bắt giữ trái phép. 

Một gia đình trường kỳ bị bức hại, Lý Thái Nga và con dâu của bà ở Thiểm Tây đã qua đời

Con trai cả bị ép trôi dạt khắp nơi, con trai thứ hai bị bắt cóc mưu hại. Lý Thái Nga  75 tuổi ở Thiểm Tây, bị cảnh sát sách nhiễu uy hiếp nhiều lần và bị xử oan. Ngày 29/11/2020 bà đã qua đời. Sau đó vào ngày 18/12, con trai thứ hai của bà là Viên Huy Vũ bị kết án 3 năm tù bất hợp pháp. Ngày 3/2/2021, con dâu cả Trương Thúy Thúy cũng bị cưỡng bức phải trôi dạt khắp nơi và sau đó qua đời.

Cực hình tra tấn của ĐCSTQ đối với các học viên. (Ảnh qua Trithuc)

Trương Triều Quý – cán bộ hưu trí của Quân khu Tô Châu bị tra tấn đến chết

Trương Triều Quý – cán bộ hưu trí cấp trung đoàn của Quân khu Tô Châu vì kiên trì tu luyện Pháp Luân Đại Pháp nên đã liên tục bị ĐCSTQ bức hại. Ông đã bị bức hại vào năm 2010 dẫn đến mất trí nhớ, không thể tự chăm sóc bản thân. Ngày 30/1/2021, Trương Triều Quý – người bị ĐCSTQ tra tấn đến mức nằm liệt giường  11 năm đã âm thầm ra đi ở tuổi 83.

Trong khi các cán bộ ĐCSTQ lớn nhỏ đều tham nhũng, chiếm hữu một lượng lớn của cải xã hội để trục lợi sau khi về hưu, thì ông Trương lại sống liêm khiết thanh bạch và rèn dũa cho mình một tâm hồn cao thượng.

Trong suốt 11 năm khi ông Trương nằm liệt trên giường, Lý Bình (bí thư), Kim Lâm (phó thư kí) ở Trung tâm Hưu trí Quân đội thành phố Tô Châu còn vi phạm quy định khi từ chối chu cấp phí điều dưỡng cho ông. Vợ của Trương Triều Quý đã tìm đến họ nhiều lần nhưng lại bị họ đe dọa nhốt vào ngục giam.

Theo thống kê chưa đầy đủ, kể từ ngày 20/7/1999, khi cuộc đàn áp điên cuồng của ĐCSTQ nhắm vào Pháp Luân Công bắt đầu, các nguồn tin khác nhau cho thấy đã có 4641 học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết. Các trường hợp bị tra tấn, tử vong được phân bố ở hơn 30 tỉnh, khu tự trị và thành phố ở Trung Quốc. 

Những trường hợp chết vì bức hại được thu thập ở đây là những trường hợp được Minh Huệ Net xác minh sau khi vượt qua các lớp phong tỏa của ĐCSTQ. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trên thực tế, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã thiệt mạng dưới các hình thức bức hại lâu dài của ĐCSTQ.

Số liệu thống kê các học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết năm 2021

Thảm họa nhân đạo lớn nhất trong lịch sử nhân loại kể từ Thế chiến II

Trần Kiến Cương, một học giả thỉnh giảng tại Đại học Luật Washington thuộc Đại học Hoa Kỳ và là một cựu luật sư nhân quyền ở đại lục nói rằng: Các vụ án liên quan đến Pháp Luân Công ở Trung Quốc đều là án oan. Các học viên Pháp Luân Công không vi phạm bất kỳ luật pháp nào của Trung Quốcloại; Không có luật nào ở Trung Quốc hoặc bất kỳ quy định giải thích tư pháp nào quy định rằng Pháp Luân Công là “tà giáo”. Cuộc đàn áp Pháp Luân Công là đàn áp chính trị, và ĐCSTQ muốn trấn áp tàn khốc quần thể này.

Dư Văn Sinh, một luật sư nhân quyền đại lục bị ĐCSTQ kết án 4 năm tù một cách bất hợp pháp cũng cho biết: Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ là “sai lầm quá rõ ràng, nghiêm trọng, là thảm họa, trên diện rộng và lâu dài, và liên lụy đến rất nhiều người thiện lương vô tội, e rằng nó là tội ác trước nay chưa từng có.”

Luật sư nhân quyền đại lục Tạ Yến Ích và Tạ Dương đã viết trong một bức thư ngỏ gửi Liên minh Châu Âu: “Vấn đề nhân quyền lớn nhất ở Trung Quốc là vấn đề Pháp Luân Công. Phạm vi và hậu quả của cuộc đàn áp này có thể nói là thảm họa nhân đạo lớn nhất trong lịch sử nhân loại kể từ khi Thế chiến II kết thúc …”

Tử Vi

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x