• TINHHOANET

Nữ nhân viên cứu trợ Mỹ bị ISIS bắt cóc cầu cứu trong video

Mới đây, gia đình của nữ nhân viên cứu trợ Kayla Mueller bị các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng bắt cóc và tra tấn từ năm 2013, đã công bố đoạn video cô này cầu cứu.

Nữ nhân viên cứu trợ Mỹ bị ISIS bắt cóc cầu cứu trong video - H1
Kayla bị buộc đeo chiếc khăn đầu Hồi giáo khi xuất hiện trong video.

Kayla đến Syria làm tình nguyện viên tại một bệnh viện nhưng đã bị ISIS bắt giữ và buộc phải trở thành nô lệ tình dục của lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi.

Nhóm khủng bố đã gửi cho gia đình cô tại Mỹ một đoạn video để uy hiếp tống tiền.

Trong đó, cô gái công dân Mỹ 26 tuổi này cầu xin cha mẹ giúp đỡ.

Kayla bị buộc đeo chiếc khăn đầu Hồi giáo nói: “Tên tôi là Kayla Mueller. Con cần sự giúp đỡ của bố mẹ”. Cô cũng nói với bố mẹ cô rằng cô bị bệnh.

Kayla đã bị cưỡng hiếp và tra tấn trong sào huyệt ISIS ở Raqqa, Syria. Tuy nhiên, cô đã thiệt mạng trong một cuộc không kích hồi tháng 2/2015.

Ông Carl, bố cô gái xấu số này vô cùng đau khổ khi xem đoạn clip và nói: “Tôi gần như mê sảng, tôi nghĩ. Tôi thậm chí không thể đứng dậy nổi“.

Trong khi mẹ cô tên là Marsha nói thêm: “Tôi nhìn thấy con gái tôi trông ốm yếu như thế nào, tôi thấy rõ ràng trong đôi mắt nó“.

Nữ nhân viên cứu trợ Mỹ bị ISIS bắt cóc cầu cứu trong video - H2
Kayla Jean Mueller đến vùng biên giới giữa Syria, Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ dân di cư từ năm 2012 và bị ISIS bắt hồi tháng 8/2013 tại Aleppo, Syria.

Tổng thống Obama cũng đưa ra “lời chia buồn sâu sắc nhất” vì sự mất mát của gia đình Mueller. “Không cần biết phải mất bao lâu, Mỹ sẽ tìm và đưa ra công lý những kẻ khủng bố, chúng phải có trách nhiệm vì đã bắt giữ và về cái chết của Kayla“.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng “vô cùng đau buồn” khi nghe tin về cái chết của nữ nhân viên cứu trợ Mỹ ở Syria này.

Cái chết của Kayla là trường hợp đặc biệt và được đưa ra sau khi ISIS thừa nhận cô đã bị giết trong một cuộc không kích của Jordan.

 

Tân Dân, theo Daily Star

x