Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại, ném xuống sông phi tang

Sau khi coi thi xong ở Hà Tĩnh, nữ giám thị 9X đón taxi đi lễ rồi ghé nhà một học sinh chơi. Trên đường về, nạn nhân 23 tuổi bị tài xế sát hại cướp tài sản rồi ném xuống sông phi tang…

a_2
Chị Phạm Thị Oanh.

Vào 23h30 ngày 4/7, công an thành phố Hà Tĩnh nhận được tin báo của Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Huế có một nhân viên trong Hội đồng coi thi của trường bị mất tích tên là Phạm Thị Oanh, 23 tuổi ở Lý Nhân, Hà Nam đang là sinh viên năm 4 của trường.

Nữ sinh đã vừa hoàn thành xong nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tại một điểm thi ở thành phố Hà Tĩnh vào trưa 3/7. Đúng theo kế hoạch thì vào lúc 13h30 cùng ngày, chị Oanh và một số nhân viên coi thi sẽ quay về Đại học Huế nhưng chị xin ở lại để đi lễ và gặp một số bạn bè.

Theo anh Nguyễn Tiến Lực (người nhà nạn nhân), tối 3/7, chị Oanh gọi đến một hãng taxi ở địa phương thuê xe chở tới nhà thờ ở xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh. Khi xe đỗ trước khuôn viên nhà thờ, có người nhớ được đặc điểm chiếc taxi màu xanh, mang biển kiểm soát 38H-110.91.

image_2mph4afikj09g
Chân dung nghi phạm Nguyễn Văn Tiến.

Khoảng 21h30, sau khi tan lễ, chị Oanh tiếp tục lên xe này để ghé chơi nhà một học sinh tên là Tuấn ở xóm Hạ, xã Thạch Hạ, khoảng 15 phút rồi ra về.

Tới 21h46, khi đang ngồi trên xe, chị Oanh nhắn tin cho học trò chia sẻ cảm giác lo lắng do taxi chở mình đi theo hướng khác. 2 phút sau, chị Oanh nhắn tin cho học trò lần cuối nói về việc cô thấy bất an. Sau đó, Tuấn gọi thì Oanh không nghe máy rồi không liên lạc được.

Đến sáng 4/7, Một số nhân viên coi thi của trường Đại học Sư phạm Huệ gọi điện, nhắn tin cho chị Oanh để về Huế nhưng cũng không liên lạc được, đến chiều tối cũng không thấy tin tức gì nên nhà trường đã báo công an.

image_2mph4nqlgh9qh
Hình ảnh được đăng tải mới đây trên trang cá nhân của Tiến cho thấy nghi phạm đang gặp khó khăn về kinh tế và có những ý nghĩ tiêu cực.

Liên quan đến vụ việc, Công an Hà Tĩnh cho biết, biển kiểm soát 38H-110.91 không tồn tại.

Trưa 5/7, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập nghi phạm Nguyễn Văn Tiến (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) lên lấy lời khai. Người này khai đã sát hại chị Oanh.

Theo lời nghi phạm, tối 3/7, anh chở nữ giám thị 9X từ xã Thạch Hạ về TP Hà Tĩnh. Trên đường đi Tiền cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung, khi đến đoạn vắng người trên đường Huy Lung, phía sau UBND xã Thạch Trung y đã chốt cửa xe và bóp cổ nữ hành khách 23 tuổi, sau đó lục lấy trong người Oanh 250 ngàn và một số tài sản.

Biết chị Oanh đã chết, y chở xác tới cầu Sú (khối 1, thị trấn Cày, Hà Tĩnh) phi tang, sau đó tiếp tục ra đường đê Cầu Cày đề vứt một số giấy tờ liên quan. Từ đó, công an đã tìm thấy thi thể chị Oanh bị bèo tây phủ kín dưới sông.

13592561_861691490603522_8250949814035724473_n
Lực lượng chức năng đang điều tra hiện trường.

Cuối giờ sáng 5/7, Công an Hà Tĩnh vẫn khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo luật định. UBND Hà Tĩnh đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Theo Zing