• TINHHOANET

Nỗi đau của người cha hiến tạng con sơ sinh: Một người khác sẽ thay con ngắm nhìn thế giới!

Khi vợ và con đều qua đời trong ca sinh mổ, dù đau đớn nhưng người đàn ông Trung Quốc vẫn quyết định hiến giác mạc và thận của con để hồi sinh 1 cuộc đời khác.

Nỗi đau của người cha hiến tạng con sơ sinh: Một người khác sẽ thay con ngắm nhìn thế giới!1
Người cha hiến tạng con sơ sinh để con được ‘sống’. (Ảnh qua tinnhanh)

Trước khi con được đẩy vào phòng mổ hiến giác mạc và thận, người cha đã  hôn lên trán con lần cuối và đặt một món đồ chơi mà vợ anh đã làm lên người con. Anh tin rằng hai mẹ con sẽ gặp nhau ở thế giới bên kia.

Người đàn ông chưa đến 30 tuổi ở Hồ Châu (Chiết Giang) ấy và vợ tên Fei Fei (một giáo viên) từng vô cùng hạnh phúc khi biết tin có con vào tháng 7/2018.

Cặp vợ chồng đã đặt tên con là ‘Hạt đậu nhỏ’ vì muốn con lớn lên hạnh phúc và khoẻ mạnh.

“Trong suốt thai kỳ, Fei Fei đọc truyện cho con mỗi ngày và thi thoảng tôi cũng cùng cô ấy đọc cho con nghe”, người chồng nhớ lại.

Nỗi đau của người cha hiến tạng con sơ sinh: Một người khác sẽ thay con ngắm nhìn thế giới!2
Mẹ đã tự tay mua cho ‘Hạ đậu nhỏ’ con heo đồ chơi. (Ảnh qua hndnews)

Ngày 18/4/2019, anh cùng gia đình túc trực bên ngoài phòng mổ chờ giây phút vợ lâm bồn, mong ngóng đứa con đầu lòng, muốn được thấy vợ bế con cười nhìn anh trìu mến nhưng chẳng ngờ đó là ngày đau buồn nhất của anh.

Fei Fei bị thuyên tắc ối, một tình trạng cấp cứu sản khoa hiếm gặp không thể dự báo, cũng không có cách dự phòng và không điều trị được, nó đã khiến cô qua đời ngay khi đang mổ bắt con.

Em bé được đưa vào phòng cấp cứu. Rất nhiều bác sĩ nỗ lực cứu chữa, song vì ngạt thở quá nặng bé không thể sống sau 6 ngày chào đời.

Nỗi đau của người cha hiến tạng con sơ sinh: Một người khác sẽ thay con ngắm nhìn thế giới!3
Giây phút vợ lâm bồn tưởng chừng sẽ là những phút giây hạnh phúc nhưng chẳng ngờ đó là ngày đau buồn nhất của anh. (Ảnh qua hndnews)

Thức trắng đêm bên ngoài phòng cấp cứu, người cha cuối cùng đã quyết định hiến tặng nội tạng của con như một cách để con được ‘sống mãi’.

“Vợ tôi từng nói rằng cô ấy muốn giúp người khác nếu cô ấy không thể sống. Tôi chắc chắn cô ấy đồng ý với quyết định của tôi”, anh đau buồn nói.

Nỗi đau của người cha hiến tạng con sơ sinh: Một người khác sẽ thay con ngắm nhìn thế giới!3
Người cha hôn con trước khi vào phòng mổ hiến tạng. (Ảnh qua vnexpress)

Dẫu biết cuộc đời này là vô thường, nhưng trong mất mát, bố đã vô cùng dũng cảm. Dù quyết định này rất đau lòng nhưng bố hy vọng con ‘Sống’. Mong cho hai mẹ con sớm được siêu thoát và hạnh phúc nơi cực lạc.

Nỗi đau của người cha hiến tạng con sơ sinh: Một người khác sẽ thay con ngắm nhìn thế giới!5
Mộ của con và vợ người đàn ông này nằm cạnh nhau. (Ảnh qua Orientaldaily)

“Hạt đậu nhỏ, con đã không có cơ hội được nhìn thế giới này và con đã đi xa. Bây giờ một người khác có thể nhìn thấy thế giới thay con. Ba chắc rằng con ủng hộ quyết định của ba. Xin hãy chăm sóc mẹ con ở thế giới bên kia giúp ba”, người cha nói trước mộ con.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x