• TINHHOANET

Nổ xưởng pháo hoa ở Indonesia, ít nhất 39 người thiệt mạng

Ít nhất 39 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra vào sáng 26/10 tại một nhà máy sản xuất pháo hoa gần thủ đô Jakarta, Indonesia.

000_TQ4MK
Ngọn lửa thiêu trụi nhiều phần của xưởng. (Ảnh: AFP)

Tin từ báo chí địa phương cho hay, lửa bùng lên vào khoảng 9h sáng 26/10 tại một xưởng sản xuất pháo hoa nằm trong một khu công nghiệp ở Tangerang, một thành phố vệ tinh ở phía Tây Nam thủ đô Jakarta.

Đến giữa chiều cùng ngày, lính cứu hỏa vẫn đang vật lộn với ngọn lửa.

Oni Sahroni – một lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường, nói với Metro TV: “Những người thiệt mạng bị cháy đến mức không thể nhận ra“.

Reuters dẫn nguồn báo địa phương nói, số người thiệt mạng là 39 người với 35 người khác bị thương. Tất cả các nạn nhân là công nhân của xưởng pháo hoa này.

Chúng tôi vẫn đang sơ tán các nạn nhân. Nhiều đã chết nhưng con số chính xác vẫn đang đợi xác nhận“, AFP dẫn lời ông Harry Kurniawan, cảnh sát trưởng thành phố Tangerang, nói hôm 26/10.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lửa khiến nhiều phần của tòa nhà đổ sập. Xe hơi đậu gần đó cũng bị cháy lây và người dân ở xa có thể nhìn thấy những cột khói đen bốc lên cao từ nơi cháy.

Các nhân chứng kể họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn từ nơi xảy ra cháy.

Có 103 công nhân làm việc tại nhà máy“, trưởng phòng tội phạm cảnh sát Jakarta Nico Afinta xác nhận với đài Kompas TV của Indonesia.

Một quan chức địa phương nới với Metro TV rằng, nhà máy trên thuộc khu công nghiệp nằm gần khu dân cư. Nó mới đi vào hoạt động được một tháng rưỡi nay.

TinhHoa tổng hợp

x