• TINHHOANET

Nổ pháo hoa ở Ấn Độ làm 500 người thương vong

Hôm 10/4, tại ngôi đền Kollam ở bang Kerala, Ấn Độ đã xảy ra một vụ nổ pháo hoa dẫn đến cháy lớn, làm ít nhất 100 người thiệt mạng.

Quang cảnh hỗn độn tại hiện trường vụ cháy nổ. (Ảnh: Reuters)

Khoảng 5h sáng 10/4, pháo hoa được chuẩn bị để ăn mừng lễ hội Vishu, lễ hội đánh dấu một năm mới của người dân vùng Kerala, đã bất ngờ phát nổ làm ít nhất 100 người thiệt mạng, hơn 400 người khác bị thương và một tòa nhà cao tầng gần đó sụp đổ.

Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân đã kéo đến ngôi đền tại thị trấn ven biển Paravoor để tìm kiếm người thân và bạn bè trong đống đổ nát. Các xe cấp cứu đã được huy động đển tìm kiếm những người còn sống sót.

Các quan chức Ấn Độ cho biết ngôi đền đã không đươc phép trình diễn pháo hoa vì không đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên trước áp lực của đám đông màn bắn pháo hoa đã diễn ra kèm theo tấn thảm kịch khủng khiếp.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đáp chuyến bay đến Kerala và nhận xét rằng đây là vụ việc “đau lòng và quá sốc”.

Sự việc rất nghiêm trọng và khó diễn tả bằng lời. Những người cách vụ nổ 200 mét cũng bị thương“, ông Modi nói.

Một nhóm bác sĩ từ Delhi đã được gửi tới để kịp thời cấp cứu cho những ca bỏng nặng, một số khác được chuyển đến các bệnh viện trong khu vực. Nhiều nạn nhân đã bị cháy đen, không còn có thể nhận diện được và phải dùng xét nghiệm DNA để xác định danh tánh.

Tuy nhiên, việc mất điện sau vụ nổ đầu tiên tại đền thờ cũng khiến cho nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ngay trong ngày 10/4, các nhà chức trách Ấn Độ đã ra lệnh mở một cuộc điều tra tư pháp để tìm ra nguyên nhân của vụ nổ và hỏa hoạn kinh hoàng trên.

Tòa nhà cao tầng gần vụ nổ bị sụp đổ.
Vụ nổ làm ít nhất 100 người tử vong và 200 người bị thương nặng.
Một người đàn ông bị thương trong vụ cháy nổ đền tại Kollam. (Ảnh: AFP)

Theo Tuổi Trẻ

x