• TINHHOANET

Nổ lớn tại nhà máy Trung Quốc, 32 người thương vong

Hôm 26/11, tại một nhà máy ở thành phố cảng Ninh Ba ở Trung Quốc đã xảy ra vụ nổ lớn làm vỡ nhiều cửa kính của những tòa nhà cách đó đến 1 km, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

CHINA-BLAST
Các nhân viên cứu hộ đang kiểm tra đống đổ nát. (Ảnh: AFP)

Vụ nổ xảy ra vào 8h50 (giờ địa phương) sáng 26/11 tại một khu đất trống ở một nhà máy cũ thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, khiến 2 người thiệt mạng, ít nhất 30 người bị thương, AFP dẫn thông báo của chính quyền địa phương trên mạng xã hội.

Video quay bằng máy bay không người lái đăng trên mạng xã hội Twitter của People’s Daily cho thấy, ít nhất 4 tòa nhà đổ nát bốc khói mù mịt sau vụ nổ, các nhân viên cứu hộ đội mũ bảo hiểm đưa người bị thương ra khỏi khu vực, trong khi một số nạn nhân vẫn đang nằm trên mặt đất.

Vụ nổ đã làm biến dạng nhiều ôtô. (Ảnh: AFP)

Các nhân chứng nói, họ cảm thấy sự rung chuyển ở những khu vực lân cận với địa điểm xảy ra vụ nổ.

CCTV dẫn lời nhân chứng cho biết, các mảnh bê tông, gỗ và kính văng ra trên một diện tích lớn. Các cánh cổng bằng kim loại bị bật tung méo mó và nhiều cửa kính của những tòa nhà cách địa điểm nổ đến 1 km vỡ vụn.

Hình ảnh phát trên truyền hình Trung Quốc cho thấy, những chiếc xe ôtô biến dạng vì áp lực lớn của vụ nổ, một cột khói xám bốc lên trời và nhiều đống gạch vụn đổ nát rải rác xung quanh hiện trường.

Hiện nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo nguồn tin địa phương, bình ga có thể là nguyên nhân gây nổ.

Cảnh sát cho biết, vài tòa nhà bị sập thuộc dạng sắp giải tỏa vì vậy không có người sống ở đó.

Ninh Ba là thành phố cảng cách Thượng Hải khoảng 152km về phía Nam và cách thủ đô Bắc Kinh 1.210km về phía Đông Nam. Vụ nổ xảy ra trong khu vực đông dân cư với trung tâm thương mại và cơ sở công nghiệp.

Trung Quốc từng xảy ra những vụ nổ công nghiệp lớn. Hai vụ nổ ở thành phố cảng Thiên Tân ngày 12/8/2015 làm 173 người trong đó có lính cứu hỏa thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Tú Văn (t/h)

x