• TINHHOANET

Nổ lò hơi tại nhà máy bao bì ở Bangladesh, 12 người thiệt mạng

Hôm 10/9, lò hơi tại một nhà máy bao bì gần thủ đô của Bangladesh đã phát nổ và gây hỏa hoạn, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Bangladesh Factory Fire
Các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: AP)

Một số thi thể đã được đưa ra khỏi nhà máy 5 tầng của Tampaco Foils Ltd thuộc khu công nghiệp Tongi bên ngoài Dhaka, nhân viên cứu hỏa Mohammed Rafiquzzaman nói.

Một bác sĩ tại bệnh viện Tongi cho hay, 9 thi thể được đưa vào nhà xác trong khi chờ người thân nạn nhân đến nhận dạng.

19 người đã được đưa đến bệnh viện Đại học Y Dhaka, trong đó có 3 ngườ đã qua đời vị bị bỏng, sĩ quan Mohammed Bacchu Mia cho biết.

Trong khi đó, các đài truyền hình địa phương đưa tin, khoảng 50 người đã bị thương và số người thiệt mạng có thể tăng lên.

773Bangladesh Factory Fire
Khói đen bốc lên cao từ đám chay. (Ảnh: AP)

Theo Rafiquzzman, 3 tầng trên của nhà máy đã bị hư hỏng do tác động rất lớn từ vụ nổ và hỏa hoạn.

An toàn nhà máy là mối quan tâm lớn ở Bangladesh. Nước này có hàng ngàn nhà máy may mặc và bao bì cung cấp sản phẩm cho chuỗi quần áo toàn cầu như Wal-Mart của Mỹ và H & M của Thụy Điển.

Bangladesh Factory Fire
Một nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu. (Ảnh: AP)

Vào năm 2012, cháy lớn đã xảy ra tại một nhà máy may mặc làm 112 coong nhân tử vong. Một năm sau, khu nhà tập thể cao tầng của 5 nhà máy may mặc và các văn phòng bị sập cướp đi sinh mạng của 1,135 người, chủ yếu là công nhân may gần Dhaka.

Các vụ tai nạn nghiêm trọng khiến chính phủ Bangladesh, các thương hiệu toàn cầu và Liên Hợp Quốc làm việc với nhau để cải thiện an toàn tại các nhà máy ở đất nước nước Nam Á này.

Một số nhà bán lẻ lớn, bao gồm đến từ Bắc Mỹ và châu Âu, nói rằng các nhà máy ở Bangladesh đã được cải thiện đáng kể điều kiện an toàn trong vài năm qua sau vụ sập tòa nhà Rana năm 2013 Rana Plaza tòa nhà sụp đổ, thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất nước này.

Iris, theo AP

x