• TINHHOANET

Nổ bom ở trung tâm thủ đô Hy Lạp

Sáng 24/11, một quả bom đã phát nổ bên ngoài tòa nhà văn phòng của liên đoàn thương mại Hy Lạp ở thủ đô Athen làm vỡ nhiều cửa sổ, phá hủy nhiều tòa nhà xung quanh, nhưng không có thương vong.

Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Hy Lạp hồi năm 2014.

Ở Hy Lạp thường ít xảy ra các cuộc tấn công nhắm vào ngân hàng, các chính trị gia, nhà báo và những doanh nhân mặc dù đất nước này trước đây đã xảy ra tình trạng bạo động chính trị và đang phải trải qua thời điểm khó khăn nhất về kinh tế.

Cảnh sát cho rằng vụ nổ sáng 24/11 được tiến hành bởi các nhóm quân du kích trong nước. Đây là cuộc tấn công đầu tiên kể từ khi Thủ tướng cánh tả Alexis Tsipras lên nắm quyền từ tháng 1/2015.

Quả bom hẹn giờ nằm trong một ba lô, được đặt gần cửa ra vào của văn phòng Liên đoàn Thương mại Hy Lạp, phát nổ khoảng 3 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương). Một người giấu tên đã gọi điện thông báo về quả bom với một tờ báo trước khi nó phát nổ khoảng 30 phút, một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Nhiều mảnh kính vỡ từ các cửa sổ nằm rải rác dọc các con phố ở khu vực sầm uất nhất ở thủ đô Athens.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường để tiến hành công tác điều tra.

Từ 2010, tại Hy Lạp đã xảy ra một số cuộc tấn công bằng cách đặt bom và phóng hỏa khi chính phủ nước này thực hiện các chính sách thắt lưng buộc bụng như tăng thuế, cắt giảm lương hưu để đổi lấy những gói cứu trợ hàng tỷ Euro từ Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF.

Hồi tháng 7, Hy Lạp đã đồng ý tiếp tục thắt lưng buộc bụng và nhận gói cứu trợ thứ ba.

Theo vntinnhanh.vn

 

 

x