• TINHHOANET

Nigeria: Đánh bom tự sát tại nhà thờ Hồi giáo làm 22 người thiệt mạng

Hôm 16/3, tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Maiduguri, Đông Bắc Nigeria, đã xảy ra vụ đánh bom kép làm ít nhất 22 người thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ đánh bom.

Các nhân viên cứu hộ cho biết, vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 5h30 sáng 16/3 (theo giờ địa phương), lúc diễn ra buổi cầu nguyện lúc bình minh của các tín đồ Hồi giáo ở làng Ummarari thuộc quận Molai của thành phố Maiduguri, nơi thường là mục tiêu tấn công của phiến quân Boko Haram

Một phát ngôn viên quân sự Nigeria cho biết, 2 phụ nữ đã thực hiện vụ đánh bom này.

Một trong hai nghi can nữ thực hiện vụ nổ bom tự sát đã cải trang thành một tín đồ nam, cùng tham gia với các anh em Hồi giáo khác tại Ummarari Molai trong suốt buổi cầu nguyện“, thành viên Malum Farouk của nhóm bảo mật cơ sở thuộc lực lượng đặc nhiệm dân sự Nigeria nói.

Đáng buồn thay, 22 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương nặng nhẹ khác nhau. Vụ tấn công đầu tiên nhắm vào một nhà thờ Hồi giáo trong khi vụ nổ thứ 2 xảy ra vài phút sau và cách đó khoảng 50 m“, đại tá quân sự Sani Usman cho biết.

Hiện vẫn chưa có nhóm khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết nhưng khu vực Maiduguri là trung tâm của cuộc nổi dậy kéo dài 7 năm qua của các chiến binh Hồi giáo Boko Haram.

Đây là vụ đánh bom liều chết đầu tiên tại khu vực đông bắc Nigeria kể từ đầu tháng 2 đến nay. Trong vụ đánh bom tháng 2, 2 phần tử đánh bom tự sát cũng là phụ nữ đã cho nổ tung bản thân tại một trại tị nạn dành cho người vô gia cư ở Dikwa cách Maiduguri khoảng 85 km.

Theo Tuổi Trẻ

x