Những vòng tròn bí ẩn trên đồng ruộng có thể tạo ra năng lượng vĩnh cửu?

‘Những vòng tròn trên đồng ruộng’ là một thuật ngữ dùng để chỉ những cấu trúc nghệ thuật được tạo ra từ cây trồng các trên cánh đồng. Một nhà phát minh người Ý cho rằng chúng đại diện cho những bí ẩn về một nền khoa học tiên tiến, có thể tạo ra năng lượng vĩnh cửu cho nhân loại.

Những vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng là các mô hình có thể tạo ra năng lượng vĩnh cửu? (Ảnh qua Syfy)

Xuất hiện lần đầu tại Anh trong mùa hè những năm 70, các vòng tròn bí ẩn này tiếp tục có mặt tại nhiều nơi trên thế giới, làm mê hoặc nhiều người vì vẻ đẹp và sự kỳ lạ mà chúng ẩn giấu. 

Mặc dù một số là do con người tạo ra, nhưng cũng có những vòng tròn khác xuất hiện ngẫu nhiên và chân thực đến khó tin. Một số người cho rằng chúng có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh, số khác thì cho rằng từ những trí tuệ siêu việt trong vũ trụ hoặc từ những nhà du hành thời không. Riêng nhà phát minh người Ý Umberto Baudo lại cho rằng chúng đại diện cho những bí ẩn về một nền khoa học tiên tiến, chứa đựng công nghệ hiện đại và năng lượng vĩnh cửu cho nhân loại.

(Ảnh qua Pinterest)

Năm 1991, một quyển sách của ông Alick Bartholomew mang tên “Crop Circles: Harbingers of World Change” (Tạm dịch: Những vòng tròn trên cánh đồng: Điểm báo của sự thay đổi thế giới) đã đề cập đến hiện tượng này như một thông điệp từ không gian phi vật chất, nơi những sinh mệnh siêu nhiên cư ngụ. Trong tác phẩm, bà Isabelle Kingston, một sử gia và nhà tâm linh học, lại cho rằng chúng giống như một cấu trúc phân tử hoặc một dạng năng lượng của tương lai.

Cũng trong năm đó, báo chí đã đưa tin về 2 người gốc Anh, Doug Bower và Dave Chorley, đã ngụy tạo hàng trăm mô hình vòng tròn tại nhiều nơi. Người ta đã biết về chúng như một trò bịp bợm, nhưng vẫn có người tin điều đó thực sự liên quan đến những thế lực siêu nhiên. Những vòng tròn mới được phát hiện ngày càng tinh tế và hoa mỹ. Một số người cho rằng không phải mọi vòng tròn trên cánh đồng đều là giả.

Các vòng tròn bí ẩn này muốn truyền tải thông điệp gì cho chúng ta?

(Ảnh qua Onedio)

Năm 2008, một nhà phát minh người Ý, ông Umberto Baudo, đã lấy ý tưởng từ mô hình các vòng tròn trên cánh đồng để tạo ra chiếc máy phát năng lượng vĩnh cửu.

Biết rõ một số vòng tròn là giả mạo, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và chọn ra những vòng tròn tiêu biểu trong hơn hàng trăm mẫu hình. Theo ông, hệ thống được tạo ra từ chúng có thể vận hành hoàn hảo như những chiếc bánh răng của động cơ.

“Từ năm 2008, tôi đã nhận ra hoàn toàn có thể cung cấp một nguồn năng lượng miễn phí cho thế giới. Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất rất nhiều tiền từ đó”, ông hào hứng chia sẻ.

Umberto Baudo đang nghiên cứu một “lõi không đồng tâm” trên mô phỏng máy tính. (Ảnh chụp màn hình)

Ban đầu, ông sử dụng động cơ chạy bằng từ tính nam châm, với các thiết bị được sắp xếp theo mô phỏng của các vòng tròn từ thực tế. Những thử nghiệm này cho kết quả không khả quan lắm. Ông đã chuyển sang thử nghiệm với lực ly tâm, lần này hoàn toàn dưới sự trợ giúp của máy tính. Mô phỏng từ phần mềm có thể giúp ông theo dõi cách hệ thống ly tâm vận hành. Thật bất ngờ, khi quay với tốc độ cao, chúng tạo ra năng lượng và không phụ thuộc vào từ tính (nam châm) hay đối trọng (lò xo, dây xích) nữa.

Baudo tin rằng vì một lý do nào đó, những thế lực siêu nhiên đã chọn cách thể hiện những thông điệp của họ qua những vòng tròn trên đồng ruộng.

“Tôi tin rằng những vòng tròn này là cách thức biểu đạt cao nhất của một thông điệp. Qua hình ảnh, chúng ta thực sự minh bạch được nhiều thứ mà ngôn từ khó diễn tả cho được… nhất là nếu giữa họ và nhân loại chúng ta có sự ngăn cách về ngôn ngữ”, ông giải thích. 

Nhà phát minh nhận thấy những mô hình của ông có thể quay quanh một “lõi không đồng tâm”, hình ảnh thu được tương tự như những vòng tròn trên đồng ruộng.

Video: Umberto Baudo bàn về những thí nghiệm của ông (P1)

Trong phần hai (bên dưới), Baudo tin rằng ông đã giải mã được ý nghĩa của những vòng tròn trên cánh đồng: chúng gợi cho chúng ta về các hệ thống quay ly tâm. Với một vài biến thể nho nhỏ, như thêm vào một lò xo, ông đã cải tiến thành những mô hình hoàn hảo, chúng có khả năng quay và tạo động lượng ngay cả khi đã tắt thiết bị. Tất cả là nhờ vào lực ly tâm…

“Qua nhiều năm nghiên cứu, tôi vẫn luôn trăn trở về điều đó, cuối cùng tôi cũng tìm ra câu trả lời. Điểm then chốt của các vòng tròn trên cánh đồng về thực chất chỉ có một: lực ly tâm. Chỉ vậy thôi!”

Mô hình quay ly tâm làm cho năng lượng của hệ thống tăng không ngừng. Các bánh răng tiếp tục xoay tròn cho đến khi lò xo kéo dãn cực đại.

“Với gia tốc bất biến, tốc độ sẽ tăng cho đến khi nào kích thước lò xo là lớn nhất. Trong khoảnh khắc đó, nó sẽ cân bằng”, ông giải thích.

Với một mô hình có năng lượng luôn tăng theo thời gian, Baudo tin rằng điều đó đã phá vỡ nguyên lý đầu tiên của Nhiệt động lực học: “Tổng năng lượng của một hệ cô lập được bảo toàn”, cụ thể là chiếc máy của ông vẫn tiếp tục tăng tốc, còn “chiếc lõi không đồng tâm” dần biến thành hình bầu dục.

Video: Umberto Baudo bàn về những thí nghiệm của ông (P2)

Trong phần ba, ông tiến hành tạo ra một chiếc máy thực tế với kích thước ba chiều. Chúng ta thấy ông đang cùng các cộng sự kiểm tra mảnh cắt từ kim loại. Trong video tiếp theo, ông sẽ giải thích các khám phá của mình với một người từng giúp ông liên lạc với các chuyên gia tại Mỹ.

Umberto Baudo đang làm việc để tạo ra chiếc máy 3D. (Ảnh chụp màn hình)

Chuyện gì đang xảy ra với thiết kế của Umberto Baudo? Nếu ông thực sự thành công, hẳn là chúng ta đã biết về điều này? Thực tế thì, phát minh của ông sẽ gặp phải nhiều trở ngại lớn: phân phối nguồn năng lượng vĩnh cửu và miễn phí cho mọi người, trong khi nền kinh tế thế giới lại coi việc trao đổi năng lượng là một công cụ kiếm tiền, đôi khi là chủ yếu.

Chúng ta có nghĩ rằng phát kiến này vẫn còn nhiều bí ẩn hay không? Như chính bản thân những vòng tròn đồng ruộng ngoài kia? Liệu ước mơ của Tesla có thực sự viển vông? Có các thế lực siêu nhiên và liệu họ có đang giúp chúng ta chinh phục nền công nghệ mới này không? Liệu bản thân chúng ta có quá lạc quan khi cho rằng việc này có thể thực hiện được hay không? Hay thực ra thì, những vòng tròn kia chỉ là những trò giả mạo tinh vi của những người muốn thuyết phục chúng ta tin rằng điều gì đó là hiện thực.

Video: Umberto Baudo bàn về những thí nghiệm của ông (P3)

Minh Trí (Theo Ancient Code)

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Tu thân

  Tu thân

x