Những tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén trong khách sạn

13/08/19, 15:47 Cuộc sống

Khách sạn là nơi tạm trú lý tưởng cho du khách có thể nghỉ ngơi ngắn hạn trong những chuyến du lịch. Nhưng không phải khách sạn nào cũng an toàn như bạn nghĩ, vì rất có thể bạn sẽ bị xâm phạm đời tư cá nhân bằng rất nhiều hình thức tinh vi. 

Rất nhiều nơi, thường sử dụng những thiết bị nghe lén, như camera ẩn để thu thập hình ảnh của khách hàng. Đã có rất nhiều trường hợp bị quay lén trong khách sạn và những hình ảnh nhạy cảm của khách lưu trú sẽ bị tung lên mạng rộng rãi. 

Camera ẩn có thể được dấu trong những con ốc rất nhỏ một cách tinh vi.
Camera ẩn có thể được dấu trong những con ốc rất nhỏ một cách tinh vi. (Ảnh qua Soha) 

Đặc biệt với công nghệ ngày càng phát triển, lại giúp những chiếc camera quay lén càng nhỏ gọn và tinh vi hơn. Chính vì vậy, khi thuê khách sạn, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bên trong và bên ngoài khách sạn xem có chỗ nào không an toàn không, điều này rất rắc rối nhưng để có một giấc ngủ ngon thì đó là chuyện bạn nên làm.

Dưới đây là một số cách có thể phát hiện vị trí của những thiết bị quay lén mà bạn có thể tự mình kiểm tra được.

Hãy dùng mắt để quan sát

1. Tìm kiếm những nơi khả nghi

Camera quay lén thông thường rất nhỏ và khó bị phát hiện, chúng thường được ngụy trang tinh vi ở một số đồ vật thường dùng mà bạn rất khó để nhận ra. Điển hình một số vị trí bạn có thể nghi ngờ như thiết bị báo khói, đồng hồ báo thức, giường ngủ, phòng tắm, rèm cửa… 

Thiết bị báo khói cũng là một vật rất khả nghi
Thiết bị báo khói cũng là một vật rất khả nghi. (Ảnh qua Báo Mới)
Camera được dấu trong chiếc đồng hồ
Camera được dấu trong chiếc đồng hồ. (Ảnh qua boba)

Thậm chí một số loại camera còn được hóa trang thành ổ cắm điện. Bạn có thể kiểm tra nếu ổ cắm điện ở trên cao, giữa ổ điện có một lỗ bất thường, mà không có công dụng gì cả, thì rất có thể đó là chiếc camera.

Thậm chí một số loại camera còn được hóa trang thành ổ cắm điện.
Thậm chí một số loại camera còn được hóa trang thành ổ cắm điện. (Ảnh qua Eva)

Ngoài ra một số thiết bị sẽ để lộ những dây điện, ánh đèn, thấu kính,… là những dấu hiệu khả nghi của camera ẩn. Nếu bạn phát hiện những ổ điện hay cục sạc bất thường, hãy rút phích cắm ngay lập tức.

Trong khi đi quanh phòng bạn cũng hãy tập trung nghe ngóng, nhiều camera quay lén sẽ có âm thanh rè rè rất nhỏ khi đang hoạt động, nếu bạn chú ý thì có thể sẽ nghe thấy.

Một mẹo để dễ dàng phát hiện ra camera ẩn nữa là nếu bạn thấy một số đồ đạc luôn được đặt đúng vị trí sau khi dọn phòng thì đó cũng có thể là một dấu hiệu của camera quay lén (bởi họ cần một vị trí tốt để quan sát bạn).

2. Rút phích cắm tivi

Một điều vô cùng quan trọng là rút phích cắm tivi trong phòng. Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu, nhưng chuyện này cũng có lý do của nó.

Những chiếc camera này siêu nhỏ, nó có tên là camera pinhole, thường được cài đặt ở tivi và có thể hoạt động ngay cả khi tivi không được bật lên, chỉ cần vẫn cắm phích là được. Loại camera này rất tinh vi và nếu không có kiến thức chuyên nghiệp thì bạn khó lòng phát hiện được, chính vì thế để ngăn ngừa rủi ro tốt hơn hết bạn nên rút phích cắm tivi.

3. Cẩn thận với gương và tranh treo tường

Cẩn thận với ti vi, gương và tranh treo tường. (Ảnh qua new. zing)

Còn một nơi khác, cũng có khả năng đó là gương và tranh tường, một số khách sạn sử dụng gương hai mặt, nghĩa là người ở phía bên kia gương có thể nhìn thấy bạn mà bạn không hề phát giác. Ngoài ra còn có tranh tường, đây có thể là tấm màng ngụy trang cho một lỗ hổng thông với phòng khác mà bạn không hề biết. Những vấn đề này cần phải đặc biệt chú ý vì trong thời đại internet phát triển như ngày nay, những hình ảnh của bạn có thể bị lan truyền một cách bất hợp pháp trên mạng với tốc độ nhanh chóng.

Sau khi quan sát và kiểm tra hết các địa điểm khả nghi trên, bạn hãy tiếp tục dò tìm bằng thiết bị công nghệ để không bỏ sót một vị trí nào

1. Dùng chế độ chụp ảnh hoặc đèn flash của điện thoại

Phần lớn camera đều phải bật chế độ hồng ngoại để ghi hình trong môi trường thiếu sáng. Các tia sóng này không thể nhìn bằng mắt thường, nhưng lại dễ dàng bị phát hiện bởi điện thoại.

Sử dụng điện thoại di động để kiểm tra. (Ảnh qua VOV)

Buổi tối, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh hoặc mở đèn flash, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, hoặc khi đèn flash lướt qua, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại. Dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó đều có thể là camera hồng ngoại quay lén.

2. Đi loanh quanh trong phòng trong lúc gọi điện thoại

Khi đi du lịch có thể chúng ta sẽ thông báo cho bạn bè hoặc người thân rằng chúng ta đã đến nơi, hãy tận dụng thời gian gọi điện đó kết hợp với đi vòng quanh trong phòng (kể cả phòng tắm) nếu thấy bất kỳ vị trí nào mà cuộc gọi điện thoại bị rè hãy dừng lại. Bạn hãy lập tức quan sát xung quanh vì rất có thể sóng của các thiết bị quay lén gây nhiễu sóng điện thoại của bạn.

3. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Trước khi đi du lịch hãy cài ứng dụng hỗ trợ phát hiện camera ẩn có trên app (hãy lưu ý cài trước khi đi vì có thể nếu bạn chọn du lịch sang Trung Quốc bạn sẽ không thể tải ứng dụng được nếu xài Android) 

Sau khi cài xong, hãy bật ứng dụng trên điện thoại và đi quanh phòng, đưa điện thoại vào sát các vị trí cảm thấy khả nghi (các vị trí quan sát trực tiếp đến giường ngủ, gương trong phòng tắm,…) nếu có bất kỳ thiết bị quay lén nào phần mềm sẽ phát ra âm thanh để bạn biết.

Cuối cùng nếu phát hiện có sự bất thường, bạn hãy nhanh chóng thông báo cho khách sạn và yêu cầu họ đưa ra lời giải thích, phương án giải quyết hợp lý, hoặc đổi khách sạn. Đồng thời cố gắng hạn chế phát sinh xung đột với người khác vì như thế sẽ rất không có lợi cho bạn. 

Chúc Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x