• TINHHOANET

Những trải nghiệm độc đáo ở thế giới siêu giàu Dubai

Bạn sẽ làm gì khi có cơ hội đến Dubai? Hãy chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng cho một Dubai dị thường nơi bạn sẽ được trải nghiệm đủ các cung bậc của giới “nhà giàu” và cảm giác một ngày làm tỷ phú…

aaa

Cảm giác đầu tiên về Dubai đó là được chiêm ngưỡng và trải nghiệm leo lên tòa tháp Buri Khalifa cao nhất thế giới với 168 tầng và chiều cao 848 m giữa lòng Dubai với chỉ… chưa đầy 1 phút.

Ở đây, bạn có thể phóng tầm mắt xuống cả một vùng rộng lớn, tôi có cảm giác Dubai giống như bảo tàng sống của những kiệt tác kiến trúc ngoài trời.

Các đội cảnh sát Dubai được trang bị những chiếc Lamborghini, Ferrari và Bentley. Điều này cho phép họ bắt những tài xế vi phạm tốc độ vượt xe khác. Đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy một chiếc Mercedes-Benz SLS AMG như một chiếc xe cảnh sát trên đường phố Dubai.

Dubai là thành phố của những thay đổi nhanh chóng nhất. Chỉ cần so sánh hai hình ảnh của Dubai vào năm 1991 và 2013.

Dubai kiểm soát khí hậu toàn thành phố, điều hoà không khí ở khắp mọi nơi, ngay cả bên ngoài trời cũng khiến bạn thoải mái.

Ở Dubai bạn có thể nhìn thấy động vật hoang dã từ một ghế hành khách. Vâng, chỗ ngồi của bạn có thể bị một con báo chiếm mất.

Kinh doanh dầu chỉ chiếm 6% doanh thu của nền kinh tế Dubai. Kinh tế địa phương chủ yếu dựa vào bất động sản và du lịch.

1.790 m2 nội thất của tòa nhà Burj Al Arab được bao phủ bởi vàng lá 24k

Khoảng 85% dân số Dubai là người nước ngoài. Họ đến từ Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh để tìm kiếm một công việc được trả lương cao.

Những chú robot Dubai tham gia vào giải đua lạc đà. Giá của một robot đua lạc đà dao động từ 300 đến 10.000 USD. So với con người, chúng nhẹ hơn và linh hoạt hơn.

Tòa nhà Burj Khalifa cao đến mức cư dân từ các tầng thứ 150 và cao hơn nhìn thấy mặt trời lâu hơn những người khác sống trong cùng tòa nhà.

Chỉ trong năm 2013, ở Dubai đã giao dịch 70 tỷ USD vàng vật chất, khoảng 2.250 tấn.

39% khách sạn nổi tiếng ở Burj Al Arab không thể ở được và hoàn toàn ‘lãng phí’ bởi một đêm nghỉ có giá 20.000 USD – đó là số tiền đủ lớn để thăm một số nước.

Năm 1968 chỉ có 13 xe ô tô tại Dubai. Ngày nay, giao thông trong thành phố rất dày đặc

Những tòa nhà chọc trời ở Dubai.

Sân tennis cao nhất thế giới nằm ở Dubai. Nó nằm trên đỉnh của Burj Al Arab, một khách sạn vô cùng sang trọng. Nó đã được sử dụng cho trận đấu giữa Andre Agassi và Roger Federer. Đôi khi nó còn được sử dụng như một sân bay trực thăng.

Các điểm dừng xe buýt ở Dubai được khép kín và có máy lạnh. Do sức nóng và độ ẩm cao ở đây, nó là một điều cần thiết hơn là một sự xa xỉ

Và còn nhiều thứ nữa mà bài viết không đủ thời gian để kể hết. Dubai, xa hoa ai cũng biết, nhưng cái mê hoặc ở Dubai chính là sự tư duy, ở đây dường như “không gì không thể thành hiện thực”.

Bruce Phan, tổng hợp theo VTC

x