• TINHHOANET

Những thủ thuật hay dành cho người mới dùng iPhone

Nếu mới chuyển sang dùng iPhone với không ít bỡ ngỡ, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau.

Nếu vừa chuyển từ một chiếc điện thoại cơ bản hoặc smartphone Android sang sử dụng iPhone, chắc hẳn người dùng sẽ cần thời gian làm quen. Trong tình huống đó, một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn phần nào sớm làm chủ chiếc iPhone của mình.

Lưu ý, các thủ thuật này được thực hiện trên một chiếc iPhone 4S với hệ điều hành iOS 8.2 mới nhất tính tới thời điểm hiện tại. Do đó, các thao tác có thể khác đối với các dòng iPhone khác và các phiên bản iOS khác.

Trả lời tin nhắn không cần mở khóa màn hình

Đây là một tính năng mới mẻ xuất hiện từ phiên bản iOS 8, giúp người dùng có thể trả lời tin nhắn tới ngay lập tức từ thông báo hiện ra ở trên màn hình khóa.

Theo đó, khi thấy thông báo hiện ra, bạn chỉ việc vuốt thông báo sang trái. Lúc này, tùy chọn “reply” sẽ hiện ra để bạn nhấn vào. Tiếp theo, bạn nhập nội dung trả lời ở ô nhập liệu hiện ra bên dưới mà không cần phải mở khóa màn hình hay vào phần Message tốn thời gian.

Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa.

Khóa xoay màn hình nhanh chóng

Mặc định iPhone sẽ tự động chuyển đổi linh hoạt giữa màn hình ngang và dọc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy phiền phức và muốn khóa tính năng trên, bạn không cần phải tìm kiếm trong phần Settings mà chỉ việc vuốt màn hình từ dưới lên.

Trên các thiết lập hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng móc khóa có vòng mũi tên bao quanh (biểu tượng trên cùng bên phải). Cũng trên giao diện này, bạn có thể bật/tắt kết nối Wi-Fi, chế độ máy bay, tăng giảm độ sáng màn hình, bật đèn pin, máy tính hay camera nhanh chóng.

Mở/khóa tính năng tự động xoay màn hình.

Xóa nhanh tin nhắn, lịch sử cuộc gọi

Nếu như người dùng thường phải nhấn giữ vài giây vào một tin nhắn để hiện tùy chọn xóa thì trên iOS, người dùng chỉ việc vuốt tin nhắn đó từ phải sang trái sẽ thấy ngay tùy chọn xóa. Thao tác này cũng tương tự với các số liên lạc trong lịch sử cuộc gọi.

Xóa tin nhắn nhanh chóng.

Chụp ảnh bằng phím tăng hoặc giảm âm lượng

Thao tác này không có gì lạ với người dùng iPhone lâu năm, nhưng không phải người dùng mới nào cũng biết. Cụ thể, bạn chỉ việc bấm phím tăng hoặc giảm âm lượng để chụp ảnh ở chế độ Camera. Còn khi sử dụng iPhone ở các tác vụ khác thì phím tăng, giảm âm lượng sẽ được trả về đúng tác dụng của nó.

 

Theo 24h.com.vn

x