Những thói quen của khách du lịch khiến người dân địa phương cảm thấy phiền phức và bối rối (p1)

25/01/20, 09:05 Cuộc sống

Nếu bạn được đi du lịch và khám phá những vùng đất xa xôi nhất trên thế giới này thì đó thực sự là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, dù đi bất cứ nơi đâu, có một điều quan trọng bạn cần phải nhớ là tuyệt đối tôn trọng người dân địa phương và tôn trọng những nơi bạn ghé tới. 

Cư dân mạng ở các quốc gia khác nhau đã nói về các thói quen của khách du lịch gây phiền nhiễu và làm họ bối rối. Chúng tôi muốn bạn nắm được các thông tin này để tránh các tình huống khó xử ở nước ngoài và nhắn nhủ bạn về cách ứng xử có trách nhiệm trong mọi việc bạn làm.

Ý

Không, chúng tôi không có bánh pizza dứa, mì alfredo, mì spaghetti với thịt viên – hoặc các món ăn khác của Mỹ nhưng được cho là của Ý.

Không, không phải tất cả chúng tôi đều liên quan đến Mafia. 99,5% người Ý không hề làm gì liên quan đến Mafia hết và đấu tranh với điều này mỗi ngày, nhất là khi nghe về các vụ chính trị gia tham nhũng. Việc phàn nàn về đất nước đơn giản chỉ là thói quen của người dân nơi đây mà thôi.

Đừng mong đợi người Ý nói tiếng Anh trôi chảy. Các bạn ạ, Ý là một quốc gia Latin. Tiếng Ý được sử dụng như một ngôn ngữ chung cho mọi lứa tuổi. Đó là ngôn ngữ của thơ ca, nghệ thuật, âm nhạc, cổ điển và chúng tôi rất tự hào về nó. Chúng tôi nhận thức được rằng tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng bạn không thể đòi hỏi chúng tôi nói tiếng Anh trôi chảy như người Hà Lan được.

Người nước ngoài, đặc biệt là người Mỹ, thực sự nghĩ rằng mỗi khi trò chuyện với người Ý phải sử dụng cử chỉ này. Nhưng, cử chỉ này thực ra có nghĩa là ‘Bạn muốn gì?’, và nó không nên được sử dụng mỗi khi trò chuyện. Nó chẳng có nghĩa gì cả. Dừng lại đi. © Gianmarco Prete

Người nước ngoài, đặc biệt là người Mỹ, thực sự nghĩ rằng mỗi khi trò chuyện với người Ý phải sử dụng cử chỉ này. (Ảnh qua Bright Side)

Đan Mạch

Kính gửi khách du lịch, xin hãy ghi nhớ lấy điều này. Chúng tôi có 3 làn đường: một làn dành cho người đi bộ, một làn dành cho xe đạp và một làn dành cho ô tô. Vui lòng dành lấy chỉ 1 giây để nhìn rõ làn đường nào bạn đang đứng trước khi đứng lại để chụp ảnh hoặc thả hành lý to kềnh của bạn trên đường. Xe đạp là phương tiện giao thông chính ở đây và chúng tôi thích đạp xe rất nhanh. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị cán chết trên đường cao tốc, vui lòng nhìn kỹ các biển báo giao thông. © Andreas Rosendahl Hansen

Úc

Nhiều khách du lịch lái xe ở bên trái đường… và sau đó thường phàn nàn rằng người Úc toàn đi ngược đường. Không, thực sự bạn mới là người sai!

Bạn có thể có những định kiến nhất định về người Úc, nhưng không phải tất cả người Úc đều là người da trắng. Chúng tôi là một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa và chủng tộc nhất trên thế giới. Dù là da đen, da trắng, da đỏ hay da vàng, tất cả đều là người Úc nếu được sinh ra ở đây. Đừng hỏi chúng tôi nhiều lần về việc này. Chúng tôi biết chúng tôi là ai và đến từ đâu. Điều này thực sự xúc phạm đến chúng tôi một cách sâu sắc.

Các du khách cho rằng các thành phố ở Úc chắc hẳn phải tràn ngập côn trùng, bọ cạp, rắn và các động vật hoang dã và nguy hiểm khác quấy phá vì họ thấy điều này trên TV. Thực ra các thành phố ở Úc rất an toàn. Hiện đại như New York hay London, thậm chí hơn. © Reece Ansaa

Đường phố ở Úc thật sự rất an toàn. (Ảnh qua travelwheretonext)

Đức

Thật khó để làm người Đức tức giận khi đến đây du lịch. Nhưng có 2 điều mà bạn không nên làm, không kể nó là gì:

Chụp ảnh tự sướng tại đài tưởng niệm trại tập trung hoặc đài tưởng niệm cho các nạn nhân của chế độ phát xít Đức nói chung. Đặc biệt là tạo các tư thế hài hước, các dấu hiệu chiến thắng hoặc làm mặt xấu (hay mặt cười) và giả làm Hitler.

Chụp ảnh tự sướng tại đài tưởng niệm trại tập trung hoặc đài tưởng niệm cho các nạn nhân của chế độ phát xít Đức nói chung là điều cấm kỵ ở Đức. (Ảnh qua quora)

Một điều khác nữa có thể khiến bạn gặp rắc rối thực sự là chơi trò giả làm Hitler và giơ cánh tay phải của bạn theo cách chào của Đức Quốc xã. Hành động này được gọi là “Kiểu chào Hitler” và nó hoàn toàn bị cấm. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và nhẹ nhất là bạn bị phạt một khoản tiền, tệ nhất là nhận một án tù. © Sarah Freytag

Anh

Người Anh khó tính nhất vào lúc sáng sớm. Chỉ cần nhắc nhở bản thân, ‘không tạo ra bất kỳ tiếng ồn lớn nào và tránh không giao tiếp bằng mắt’. Mọi người sử dụng tàu điện ngầm để đi làm, đi học, v.v… chứ không có ai ở đây dùng nó để đi chơi như những khách du lịch cả.

Người Anh không thích tiếng ồn hay giao tiếp vào sáng sớm. (Ảnh qua Bright Side)

Người Anh có thói quen đứng xếp hàng khi làm bất cứ điều gì. Cực kỳ thích điều này. Nếu bạn nghĩ rằng mình đã đứng xếp hàng rất nhiều lần trong cuộc đời, có thể bạn sẽ suy nghĩ khác khi đến Anh. Những dòng người đứng xếp hàng ở đây có đủ loại hình dạng, kích thước khác nhau. Nếu bạn nhìn thấy một cái gì đó mà bạn nghĩ có thể là dòng người, thì rất có thể là nó đấy. Đó là những gì đang diễn ra ở Anh. Nếu không tin, bạn có thể đi hỏi.

Lời khuyên nữa mà tôi nghĩ rằng cần phải nhắc bạn là, không nên nói từ ‘Brexit’ (Brexit là từ kết hợp giữa từ Britain và ‘Exit’ – ám chỉ nước Anh rút khỏi liên minh châu Âu) trước mặt bất cứ người nào ở Anh. Tin tôi đi. Điều này không mang lại cái kết tốt đẹp đâu. Đừng bao giờ làm điều đó. © Evie Miller

Hạo Nhiên (theo Bright Side)

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

x