• TINHHOANET

Những pha ‘săn ảnh’ liều lĩnh và đáng yêu của nhiếp ảnh gia khiến bạn phải bật cười

Nếu muốn chụp được những bức ảnh “để đời”, ngoài kỹ năng và kinh nghiệm cầm máy thì sự lăn lộn và hi sinh của ‘thợ săn ảnh’ là điều không thể thiếu. Dưới đây là những pha tác nghiệp “đẳng cấp và điên rồ” nhất thế giới của những nhiếp ảnh gia nhà nghề.

”Mình nằm đây căn sẽ chuẩn hơn” (Ảnh: cyclingtips)

Để có được những bức hình đẹp, truyền cảm và đầy đủ thông tin trên mặt các trang báo, người phóng viên ảnh phải lăn lộn, chịu khó, chịu khổ và đôi khi là đương đầu với nguy hiểm để tác nghiệp.

Đó là những đòi hỏi không thể thiếu để có được những bức ảnh “để đời”. Những bức ảnh không chỉ có giá trị thông tin mà nó còn mang theo niềm đam mê, công sức của người chụp.

Này người anh em, phía dưới chân đang cháy kìa
Phải tận dụng nhanh không người mẫu bay mất.
…đôi khi ‘người mẫu’ cũng nổi điên.
Một pha bị oằn mình vì nghệ thuật

Đôi khi chính bản thân nhiếp ảnh gia lại trở thành tâm điểm của một bức ảnh đầy mầu sắc khác mà bản thân họ cũng chưa từng nghĩ tới.

Khi bạn và ‘người mẫu’ ảnh phối hợp ăn ý với nhau
Cheo leo ở một nơi cao chót vót để tác nghiệp không phải là điều ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi lòng dũng cảm, sự đam mê và mạo hiểm. Tác nghiệp theo cách này không được phép sai lầm bởi nó có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Người phóng viên này phải ngụy trang rất kĩ, nằm phục dưới nước trong khoảng thời gian dài để có thể chớp được khoảnh khắc ấn tượng nhất. Nó phần nào cho thấy giá trị của những bức ảnh mà họ dày công ghi lại.

Mình ngụy trang thế này chắc ‘người mẫu’ không nhận ra.
Biến mình thành thiên nga trắng để tiếp cận hình mẫu.

Phóng viên tác nghiệp ngay trước họng súng của một cảnh sát chống bạo động, cho thấy lòng dũng cảm của những người theo nghiệp báo ảnh. Họ chấp nhận nguy hiểm để mang đến cho độc giả những bức hình giá trị nhất.

1373552248_udivitelnie_pozi_fotographov_6
Xem ai can đảm hơn.

Để có được những bức hình như ý, tư thế chụp ảnh không bao giờ có thể làm khó các nhiếp ảnh gia. Họ sẵn sàng tác nghiệp trong những tư thế mà người ta dễ hiểu lầm là đang làm xiếc.

Để tôi chụp lại mấy cái răng sâu cho cậu nhé.

TinhHoa tổng hợp

x