• TINHHOANET

Những người hói đầu thường thông minh và thành đạt?

Đối với một số người đàn ông, hói đầu thường là một vấn đề khá nhạy cảm khi nhắc tới, bởi họ cho rằng hói sẽ khiến họ trở nên kém hấp dẫn và nam tính hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải tự ti như thế, vì theo một nghiên cứu, những người hói thường rất thông minh và thành đạt.

Những anh chàng hói đầu thường có ưu thế hơn trong xã hội 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư Frank Muscarella đến từ trường Đại học Barry đã chỉ ra rằng, mặc dù những người đàn ông có tóc sẽ được đánh giá cao hơn về mặt ngoại hình, nhưng những người đàn ông hói lại thường có ưu thế hơn trong xã hội.

Những người hói đầu thường thông minh và thành đạt?
Những người hói đầu thường thông minh và thành đạt? (Ảnh qua oneappsgroup)

Trong quá trình nghiên cứu, ông Frank Muscarella cũng thực hiện một số khảo sát cho việc đánh giá mức độ hấp dẫn của đàn ông dựa trên bốn tiêu chí: sức hút, sự năng nổ, lòng độ lượng và sự đĩnh đạc. 

Một nhóm người sẽ được cho xem hình ảnh của những người đàn ông có đầy đủ tóc, và nhóm còn lại được xem hình ảnh cũng là những người đàn ông đó nhưng đã được chỉnh sửa xóa hết tóc trên đầu. Và kết quả đem lại khá bất ngờ: nhóm đàn ông không có tóc được đánh giá là trông thành thật, thông minh và nam tính hơn. 

Để khẳng định thêm cho những nghiên cứu trên của Frank Muscarella. Nhà tâm lý học của trường Đại học Pennsylvania, ông Albert E. Mannes đã chỉ ra rằng những người đàn ông hói thường là người mạnh mẽ, quyền lực, thành đạt, và không chỉ vậy họ còn có đầu óc rất thông minh.

Một cuộc khảo sát khác cho 20.000 người đã được diễn ra, và theo tổng hợp dữ liệu của trường Đại học Pennsylvania đều cho kết quả thấy rằng, những người đàn ông hói thường bị nhận xét là trông già nhưng lại thông minh và sáng suốt. 

Tuy vậy, điều này chỉ đúng với những người đàn ông hói hoàn toàn

Ngược lại với họ, những người đàn ông chỉ hói một phần ở đầu lại bị đánh giá là trông yếu đuối và kém nam tính hơn. Bởi nó liên quan đến một vấn đề thực tế là, những người hói hoàn toàn (tự cạo trọc đầu chẳng hạn) sẽ làm mọi người cảm thấy rằng, thấy bạn hoàn toàn ý thức được những gì mình làm và không hề cảm thấy tự ti về ngoại hình. Điều này khiến bạn trở nên cá tính hơn trong mắt người khác.  

Anh Thư (Theo Bright Side)

x