Những người được mệnh danh “Tiếng nói quốc dân” đã “biến mất” khỏi CCTV thê thảm thế nào?

25/01/20, 09:12 Trung Quốc

Vào ngày 16/1, Triệu Trung Tường cựu dẫn chương trình của CCTV đã qua đời vì bạo bệnh, hôm đó đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 78 của ông. Ngày sinh nhật lại biến thành ngày giỗ, dường như có một ngụ ý sâu xa nào đó.

Vào ngày 16/1, Triệu Trung Tường cựu dẫn chương trình của CCTV đã qua đời vì bạo bệnh, hôm đó đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 78 của ông.
Vào ngày 16/1, Triệu Trung Tường cựu dẫn chương trình của CCTV đã qua đời vì bạo bệnh, hôm đó đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 78 của ông. (Ảnh: Dwnews)

Không chỉ có Triệu Trung Tường, trong những năm gần đây những nhân vật tiền nhiệm của CCTV được mệnh danh là “tiếng nói quốc dân”, “gương mặt quốc dân” hoặc là bị chết hoặc là nghỉ hưu, đều vướng phải những chuyện chẳng lành.

Các vụ bê bối của Triệu Trung Tường gần đây đã được giới truyền thông “hâm nóng lại”, bao gồm bao nuôi người tình”, “quấy rối tình dục”, làm người phát ngôn cho quảng cáo bất hợp pháp, bán tranh chữ với giá cao… Người ta nói rằng sau khi ông chết, trên các phương tiện truyền thông có 100.000 người vào bình luận chỉ trích.

Ngoài Triệu Trung Tường, nhiều người dẫn chương trình nổi tiếng của CCTV cũng đã chết vì ung thư, bao gồm: cựu người dẫn chương trình CCTV Lý Vịnh, người dẫn chương trình Tiêu Hiểu Lâm, phát thanh viên tin tức CCTV La Kinh, người dẫn chương trình CCTV Phương Tịnh, người dẫn chương trình CCTV Vương Huân…

Thê thảm nhất trong số họ là La Kinh, một phát thanh viên tin tức của CCTV. Năm 2009, La Kinh – người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và cuộc sống thì đột ngột qua đời, hưởng thọ 48 tuổi.

Năm 2009, La Kinh – người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và cuộc sống thì đột ngột qua đời, hưởng thọ 48 tuổi.
Năm 2009, La Kinh – người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và cuộc sống thì đột ngột qua đời, hưởng thọ 48 tuổi. (Ảnh: Sohu)

Vào thời điểm đó, các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ tuyên bố rằng La Kinh đã chết vì “ung thư hạch”. Nhưng có những tuyên bố rằng nguyên nhân thực sự gây ra cái chết của La Kinh là AIDS.

Sau cái chết của La Kinh, Lý Thường Xuân, khi đó là thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị, đã gửi một bức điện tín tới CCTV, nói rằng La Kinh đã “giữ vững chính trị”. Cái gọi là “giữ vững chính trị” được thể hiện cụ thể trong thỏa thuận của La Kinh với ĐCSTQ về các vấn đề trọng đại.

Ví dụ, trong phong trào sinh viên “Lục Tứ” năm 1989, La Kinh tuyên bố rằng Quảng trường Thiên An Môn không có ai chết cả, và phong trào “Lục Tứ” là một cuộc bạo loạn… Sau khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, La Kinh trở thành “loa phóng thanh” của ĐCSTQ, tuyên truyền các tin tức giả mạo để bịa đặt, vu oan cho Pháp Luân Công.

Mặc dù không có trường hợp bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong nào được báo cáo, nhưng những người nổi tiếng của CCTV vướng vào các vụ bê bối thị phi nhiều vô kể.

Chẳng hạn, Chu Quân đã rời CCTV vì “phạm sai lầm”. Chu Quân từng là người dẫn chương trình của chương trình tọa đàm CCTV “Nghệ thuật nhân sinh” và ông cũng là một trong những người tổ chức Gala Lễ hội mùa xuân của CCTV. Vào tháng 7/2018, vụ việc Chu Quân quấy rối nữ thực tập sinh Huyền Tử trong phòng thay đồ của buổi phỏng vấn bị bại lộ.

Người bị hại đã báo án sau khi vụ việc xảy ra, nhưng bị cảnh sát gây áp lực, và vụ việc cuối cùng bị bỏ ngỏ. Năm 2018, phong trào “Me too” đã lan rộng ra toàn cầu, Huyền Tử quyết định trực tiếp đưa Chu Quân ra tòa.

Chu Quân từng là người dẫn chương trình của chương trình tọa đàm CCTV "Nghệ thuật nhân sinh"
Chu Quân từng là người dẫn chương trình của chương trình tọa đàm CCTV “Nghệ thuật nhân sinh”. (Ảnh: BBC)

Chu Quân phủ nhận vụ việc liên quan và đệ đơn chấm dứt phiên tòa với Tòa án quận Hải Điện, Bắc Kinh. Ông cũng yêu cầu Huyền Tử phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần. Tuy nhiên, tòa án đã từ chối yêu cầu và chấm dứt phiên tòa vào tháng 1/2019.

Lý Thụy Anh “nữ tiếng nói quốc dân”, sinh năm 1961, là phó giám đốc ban Phát thanh của Trung tâm tin tức. Bà được coi là một trong những tình nhân yêu thích của Giang Trạch Dân, là nữ phát thanh viên của CCTV mà Giang nhất định phải dẫn theo khi ra nước ngoài thăm viếng trong lúc đương quyền.

Theo tiết lộ từ cuốn sách “Giang Trạch Dân kỳ nhân”, trong nhiệm kỳ của Giang Trạch Dân, người phụ nữ này nhan sắc “tầm trung”, nhưng lại biết tạo vẻ duyên dáng, là người không thể vắng mặt trong các cuộc họp chính trị của ĐCSTQ hàng năm.

Trong vài năm liên tiếp, Lý Thụy Anh là nữ phát viên của CCTV mà Giang Trạch Dân phải dẫn theo khi ra nước ngoài thăm viếng. Ban ngày là “cái loa” trên TV, còn ban đêm thì giúp Giang Trạch Dân “giải tỏa” cô đơn.

Một bức ảnh Lý Thụy Anh phỏng vấn Giang Trạch Dân đã được phát trên tin tức buổi tối của CCTV, Lý dường như không phải đang phỏng vấn, mà giống như đang làm nũng.

Một bức ảnh Lý Thụy Anh phỏng vấn Giang Trạch Dân đã được phát trên mạng tin tức buổi tối của CCTV, Lý dường như không phải đang phỏng vấn, mà giống như đang làm nũng.
Bức ảnh Lý Thụy Anh phỏng vấn Giang Trạch Dân đã được phát trên tin tức buổi tối của CCTV, Lý dường như không phải đang phỏng vấn, mà giống như đang làm nũng. (Ảnh: Epoch Times)

Năm 2014, Lý Thụy Anh bất ngờ tuyên bố “lui vào hậu trường”, mọi người vẫn luôn phỏng đoán nguyên nhân sâu xa trong chuyện này. Cho đến khi Lệnh Kế Hoạch – cựu giám đốc Văn phòng Trung ương bị điều tra, tạp chí “Ngoại tham” ở nước ngoài đã đăng một bài viết, “Tại sao Lý Thụy Anh, người ngồi trên chiếc ghế của biên tập viên tin tức trong gần 30 năm lại nghỉ hưu?”, bài viết tiết lộ rằng, Lý Thụy Anh có “dính líu” đến Lệnh Kế Hoạch, là do “mắc lỗi” nên mới bị “đá” đi.

Ngoài ra, những tình tiết “dơ bẩn” trong vụ “tình nhân công cộng” Nhuế Thành Cương – cựu dẫn chương trình của CCTV, khiến mọi người phải “á khẩu”.

Nhuế Thành Cương, sinh năm 1977, là thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh đại học ở Hợp Phì, tỉnh An Huy. Anh ta có vẻ ngoài điển trai, với tài nói tiếng Anh lưu loát đã trở thành người dẫn chương trình CCTV nổi tiếng. Đối tượng phỏng vấn của anh ta đều là những người giàu có quý tộc, lại có quan hệ mật thiết với quan chức cấp cao ĐCSTQ.

“Thiếu niên đắc chí” Nhuệ Thành Cương rất kiêu ngạo hống hách, thường tự hào khoe với người khác rằng mình “có người quen ở trên”, nên có thông tin rất “nhanh nhạy”. Nhuế Thành Cương đã xuất bản hai cuốn tự truyện, cả hai đều được coi là những tài liệu học tập gặt hái được thành công.

Vào ngày 11/7/2014, Nhuế Thành Cương đã bị truy tố vì tội nhận hối lộ và hối lộ. Sau khi Nhuế Thành Cương bị bắt đi để điều tra, thì dấy lên tin đồn về việc Nhuế Thành Cương đã “tiếp cận” với một phu nhân của quan chức cấp cao để “moi” thông tin tình báo cơ mật gửi ra nước ngoài.

Được biết, Nhuế Thành Cương đã khóc trong quá trình điều tra, cáo buộc vợ của Lệnh Kế Hoạch là bà Cốc Lệ Bình ép anh ta phải có quan hệ ngoài luồng. Thông qua mối quan hệ này, anh ta đã thu được thành công một lượng lớn thông tin chính trị và kinh tế nội bộ của ĐCSTQ và cung cấp cho các cơ quan tình báo nước ngoài.

Nhuế Thành Cương, sinh năm 1977, là thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh đại học ở Hợp Phì, tỉnh An Huy. Anh ta có vẻ ngoài điển trai, với tài nói tiếng Anh lưu loát
Nhuế Thành Cương, sinh năm 1977, là thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh đại học ở Hợp Phì, tỉnh An Huy. Anh ta có vẻ ngoài điển trai, với tài nói tiếng Anh lưu loát. (Ảnh: Dwnews)

Có tin động trời rằng, Nhuế Thành Cương là một “người tình công cộng” hiếm gặp. Những tình nhân có thể lập thành một trung đội của anh ta bao gồm hàng loạt phu nhân của các quan chức cấp cao từ cấp phó trở lên của ĐCSTQ, những người này hơn anh ta khoảng 20-30 tuổi.

Thậm chí, Nhuế Thành Cương thú nhận rằng anh ta đã có những đoạn phim sex với những phu nhân này, bức màn bí mật về sự hoang dâm vô độ này khiến người ta phải kinh ngạc.

“Trai cưng” Nhuế Thành Cương lần này có thể phải chịu tội tử hình, nhưng thông báo xử phạt từ Tòa án thành phố Giao Hà, tỉnh Cát Lâm, tiết lộ vào ngày 6/2/2017 cho thấy rằng, Nhuế Thành Cương đã bị kết án 6 năm vì bị đưa hối lộ.

Cho đến mấy ngày qua, tình trạng gần đây của Nhuế Thành Cương đã bị cư dân mạng vạch trần. Nghe nói Nhuế Thành Cương hiện đang “rất hợp” với cuộc sống của nhà tù và anh ta sẽ được thả sau khi mãn hạn vào năm 2020. Nhưng vụ của Nhuế Thành Cương cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Ngoài ra còn rất nhiều vụ bê bối khác, chẳng hạn như nhiều nữ phóng viên và phát thanh viên dính líu đến vụ án dâm loạn của Chu Vĩnh Khang, cùng với vụ tai tiếng của “ma cô” Lý Đông Sinh – cựu phó giám đốc CCTV, phó giám đốc của Bộ Công an, và giám đốc của Văn phòng 610, dẫn dắt mối lái mỹ nữ cho Trung Nam Hải, đều được lan truyền trên mạng.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x