CCTV bịa đặt cảnh sát HK “thức đêm ăn cơm hộp”, truyền thông HK lập tức vạch trần

26/12/19, 16:46 Trung Quốc

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) được biết đến là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), từng làm ra vô số lời nói dối bịa đặt. Vòng tuần hoàn “làm giả, để lộ, bị vạch trần, lại làm giả, lại để lộ, lại bị vạch trần”, lặp đi lặp lại như vậy, đây chính là lịch sử và số mệnh xấu xí của CCTV.

CCTV bịa đặt cảnh sát Hồng Kông "thức đêm ăn cơm hộp", Truyền thông Hồng Kông lập tức vạch trần (ảnh 1)
CCTV bị  nghi ngờ là lấy trộm ảnh của truyền thông Hồng Kông và tạo tin giả là cảnh sát Hồng Kông “thức đêm ăn cơm hộp”. (Ảnh: Bannedbook)

Mới đây, CCTV đã đăng bài trên trang Facebook chính thức của mình để ca ngợi cảnh sát Hồng Kông, ảnh được đăng lên là ảnh cảnh sát và huy hiệu cảnh sát Hồng Kông. Để kích động, CCTV còn đặc biệt thêm một câu tuyên truyền “Không có anh hùng từ trên trời rơi xuống, chỉ có những người phàm dũng cảm đứng ra, tên của bọn họ…”

Kết quả là ngày hôm sau, Hiệp hội truyền thông báo chí Hồng Kông (USP) đã lập tức tuyên bố rằng, bức ảnh cảnh sát quỳ xuống mà CCTV sử dụng là bức ảnh mà họ chụp được, không hề trao quyền cho truyền thông ĐCSTQ sử dụng.

Mà dòng chữ trên bức ảnh do CCTV ghép vào đã bóp méo sự thật, từ việc các sĩ quan cảnh sát bị nghi ngờ không khỏe do hít phải hơi cay mà đồng nghiệp xịt ra vì không kịp đeo mặt nạ phòng độc, đổi thành “tăng ca thâu đêm ăn cơm hộp”, hoàn toàn trái với sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và hình ảnh chuyên nghiệp, phá hoại tính trung lập của truyền thông.

Vì vậy, đơn vị truyền thông này đã “yêu cầu nghiêm khắc kênh này gỡ các hình ảnh có liên quan và đăng bài chỉnh sửa nội dung, đồng thời bồi thường cho nhiếp ảnh gia của đơn vị truyền thông này”. Cuối cùng, tuyên bố này còn biểu thị “bảo lưu mọi quyền truy cứu”.

Sau đó còn có cư dân mạng Đài Loan chỉ ra, câu kích động kia của CCTV còn viết sai chữ “chỉ” trong “chỉ có” thành chữ “chi” trong “thần chi”. Một số cư dân mạng cảm thán, truyền thông ĐCSTQ từ trước đến nay “không phải kích động bạo lực thì là gian lận, trộm cắp”, thực sự quá trơ tráo.

Trước đó, ngày 4/12, CCTV và cơ quan ngôn luận Nhân Dân Nhật báo hải ngoại của ĐCSTQ đều đăng trên Facebook một hình ảnh với dòng trạng thái: “Mỹ đã thông qua Dự luật Nhân quyền và dân chủ Hồng Kông. Hoan nghênh mọi người “cải tạo lại” Nhà Trắng”.

Ảnh chụp bài đăng kích động người dân phá hoại Nhà Trắng của cơ quan truyền thông Trung Quốc.
Ảnh chụp bài đăng kích động người dân phá hoại Nhà Trắng của cơ quan truyền thông Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh cho thấy tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ chìm trong biển lửa, và được vây quanh bởi những người đàn ông mặc áo đen, đội mũ bảo hiểm vàng – trang phục đặc trưng của những người biểu tình Hồng Kông – đang ra sức đập phá và ném đá vào tòa nhà. Bài đăng này nhanh chóng bị gỡ bỏ ngay sau khi cộng đồng mạng phát hiện ra sự nhầm lẫn giữa 2 tòa nhà.

Tuy nhiên Hoàng Chi Phong, người lãnh đạo đảng dân chủ Hồng Kông Demosisto, đã kịp chụp lại và đăng tải bức ảnh về bài đăng của CCTV, kèm theo đó là một bài so sánh đối chiếu giữa Nhà Trắng với Quốc hội Hoa Kỳ.

Ngay sau đó, ông Solomon Yue, ủy viên ủy ban quốc gia của Đảng Cộng hòa tại Oregon, đã lên Twitter chỉ trích cánh truyền thông Trung Quốc vì gây kích động bạo lực. “Hãy hủy bỏ visa sang Mỹ của các nhà báo thuộc tờ Nhân Dân Nhật báo và CCTV vì đã gây kích động bạo lực nhắm đến Nhà Trắng”, ông viết.

Tuy nhiên, những hành động trơ trẽn này của CCTV nếu so với những bịa đặt dối trá “rợp trời dậy đất” trong vụ án Pháp Luân Công “tự thiêu ở Thiên An Môn” năm đó thì cũng chưa tính là gì đáng kể.

Vào chiều ngày 23/1/2001 (đêm giao thừa), để bức hại Pháp Luân Công, một môn tu luyện ôn hòa ở Trung Quốc, phe cánh Giang Trạch Dân khi đó đã bịa đặt ra một vở kịch tự thiêu “trăm ngàn sơ hở” tại Quảng trường Thiên An Môn, để “5 người tự thiêu” giả làm học viên Pháp Luân Công. Tân Hoa Xã lập tức gửi bản thảo vu oan cho Pháp Luân Công. Sau 7 ngày, “Phỏng vấn tiêu điểm” của CCTV đã phát video tự thiêu để tiếp tục kích động hận thù, vu oan giá họa cho Pháp Luân Công.

Tuy nhiên, những người biết suy nghĩ sẽ phát hiện ra, một vụ tự thiêu bất ngờ được tiến hành bí mật tại Quảng trường Thiên An Môn, một nơi nhạy cảm và được bảo vệ nghiêm ngặt, thời gian diễn ra vụ tự thiêu chỉ trong vòng 1-2 phút. Thế nhưng CCTV lại có thể ghi hình lại toàn bộ quá trình, quay xa, quay gần, quay điểm nổi bật, quay đến rõ ràng, hoàn chỉnh như vậy?

Có rất nhiều cảnh sát cầm chăn và bình chữa cháy cùng nhau dập tắt đám cháy. Bằng một cách nào đó, sự hợp tác tạm thời toàn diện đã thành công trong việc cấp cứu mà không cần sắp xếp trước, có thể sao?

Vào ngày 12/3/2003, Tổ chức Thế giới điều tra về cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã ủy quyền cho Phòng thí nghiệm Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Đài Loan tiến hành giám định kiểm tra giọng nói của Vương Tiến Đông- nhân vật chủ chốt xuất hiện liên tục trong video “tự thiêu” của “Phỏng vấn tiêu điểm”.

Kết quả phát hiện, giọng nói của Vương Tiến Đông khi kêu gọi đầu hàng tại Thiên An Môn, không giống với giọng của Vương Tiến Đông khi tiếp nhận phỏng vấn với phóng viên Sở Giáo dục lao động. Nói cách khác, có ít nhất hai người diễn vai Vương Tiến Đông, việc “Phỏng vấn tiêu điểm” nói rằng học viên Pháp Luân Công “tự thiêu” ở Thiên An Môn hoàn toàn là chuyện bịa đặt.

Từ việc vu oan cho Pháp Luân Công “tự thiêu ở Thiên An Môn” vào năm đó đến ngày nay bịa đặt cảnh sát Hồng Kông “Thức đêm ăn cơm hộp”, “cơ quan ngôn luận” của ĐCSTQ đã mặt dày vô sỉ, không biết đã nói ra biết bao nhiêu lời nói dối bịa đặt, đây chính là lịch sử và số mệnh xấu xí của CCTV, cũng chính là lịch sử và số mệnh xấu xí của tất cả “cơ quan ngôn luận” của ĐCSTQ.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x