Những lời khuyên của người lớn tuổi này có thể thay đổi cuộc đời bạn

05/05/16, 09:02 Cuộc sống

Đi trước chúng ta gần cả một cuộc đời, những kinh nghiệm và thói quen sống của người lớn tuổi sẽ giúp người trẻ tìm được đường ra trong vô vàn khó khăn trước mắt.

Có thể có những khoảng cách về thế hệ giữa ta và những người cao tuổi, nhưng sẽ có những thứ bất biến và còn mãi với thời gian...
Có thể có những khoảng cách về thế hệ giữa ta và những người cao tuổi, nhưng sẽ có những thứ bất biến và còn mãi với thời gian…

Những người cao tuổi là những người đã đi trước chúng ta gần một cuộc đời. Có thể có những khoảng cách về thế hệ giữa ta và họ, nhưng sẽ có những thứ bất biến và còn mãi với thời gian, dưới đây là 20 lời khuyên còn mãi đó mà họ đưa ta sẽ giúp cho chúng ta phần nào sống dễ hơn, đi đúng hướng hơn và nếu có ai đó đang quá khó thở và chán nản, cảm thấy khá hơn!

1. Người quan trọng nhất cuộc đời bạn là người đồng ý dành cả cuộc đời của họ bên bạn. Hãy đối xử với họ tương tự.

2. Bạn có thể có một cuộc sống trường thọ, hoặc không – ai biết được chứ. Nhưng dù có như thế nào, sau này bạn sẽ ước mình từng để ý đến sức khoẻ nhiều hơn khi còn trẻ.

3. Vật chất cũng chỉ là vật chất. Đừng để tâm đến chúng, hãy bám níu lấy thời gian và trải nghiệm ấy!

4. Lòng ganh ghét phá hoại các mối quan hệ. Hãy tin tưởng những người quan trọng quanh bạn, bởi bạn sẽ còn tin ai được nữa đây?

5. Mọi người luôn nói, “Hãy theo đuổi công việc bạn yêu thích!” Nhưng đó không phải lời khuyên tuyệt vời nhất. Công việc đúng đắn nhất là công việc bạn sẽ yêu nó hôm nay, ghét nó ngày mai, mà vẫn trả được các loại hóa đơn ấy. Hầu như không có ai có được công việc mà họ yêu thích hằng ngày.

6. Nếu bạn quá bị choáng ngợp bởi cuộc đời, hãy quay trở lại ngay thời điểm hiện tại trước mắt và thưởng thức tất cả những gì là đẹp và dễ chịu. Hít 1 hơi thật sâu, thư giãn.

7. Thời gian trôi qua trong nháy mắt. Đừng kết hôn quá sớm. Sống cuộc đời của chính bạn. Đi nhiều nơi. Làm nhiều thứ. Cho dù bạn có khả năng hay không. Hãy thu xếp đồ đạc và đi khi nào có thể. Trong khi bạn chưa phải lo lắng cho ai, đừng mua đồ đạc gì cả. Bất cứ thứ gì!. Hãy đi quan sát thế giới. Chọn một điểm trong tạp chí du lịch và đi!

8. Đừng quá quan trọng hóa cuộc sống. Kể cả khi mọi thứ quá tối tăm và vô vọng, cứ cười và thấy cuộc đời thật nực cười.

9. Một người bạn thực sự sẽ chạy đến bên bạn nếu bạn cần họ vào 2h sáng. Những người khác chỉ là người quen mà thôi.

10. Lũ trẻ sẽ lớn rất nhanh. Hãy cố tận dụng tất cả thời gian bạn có thể bên chúng.

11. Không có ai sắp chết mà ước rằng mình có thể làm việc nhiều hơn. Hãy làm việc chăm chỉ nhưng đừng ưu tiêu công việc hơn gia đình, bạn bè, hay kể cả chính bản thân.

12. Ăn và luyện tập như bạn là một bệnh nhân mắc bệnh tim kết hợp tiểu đường và sắp lên cơn đột quỵ ấy – như vậy thì bạn sẽ không bao giờ “dính chưởng”.

13. Có thể cái này nghe không thâm thúy như những cái khác, nhưng tôi nghĩ rằng bạn nên… dùng chỉ nha khoa thường xuyên, các vấn đề răng miệng thực sự kinh khủng!

14. Đừng nghe theo lời khuyên của người khác 100%. Bạn có thể hỏi từ người mà bạn kính trọng, rồi hãy tự phân tích tình huống của mình và tự đưa ra quyết định. Về cơ bản thì, lời khuyên của tôi là hãy tự đưa ra lời khuyên cho chính bạn…

15. Cái khớp mà bạn làm đau nó hôm nay sẽ trả thù bạn sau này đấy. Cho dù bạn nghĩ chúng đã tự lành hoàn toàn. TIN TÔI ĐI!

16. Chúng ta đều chỉ có một khoảng thời gian trên trái đất này. Đừng tỉnh giấc rồi nhận ra mình đã 60 và chưa thực hiện được bất kì ước mơ nào.

17. Hãy trân trọng những thứ nhỏ bé và sống cho hiện tại. Nghĩa là như thế nào? Vâng, có vẻ như ngày nay thì giới trẻ luôn hướng tới những thứ làm vừa lòng ngay lập tức và to lớn. Thay vào đó, tại sao chúng ta không trân trọng những giây phút nhỏ bé hơn? Chúng ta không sống trong thế giới điên rồ/tuyệt vời này mãi và những niềm vui to lớn nhất có thể được tìm thấy trong những hành động trần tục nhất. Thay vì nhắn tin, hãy nhấc máy lên và gọi. Gọi cho mẹ, hãy cứ nói với mẹ về những thứ không cần gì đặc biệt cả đâu. Đó là những khoảng khắc mà chúng ta cần nắm giữ và trân trọng.

18. Hãy trả những hóa đơn của bạn và tránh xa nợ nần. Nếu tôi có thể thanh toán được cái đống lãi suất trong bao nhiêu năm qua, đáng ra tôi đã có thể nghỉ hưu sớm rồi.

19. Nếu bạn mơ ước được trở thành ai đó hay làm thứ gì đó mà dường như không thể thực hiện được, đằng nào thì cũng cứ thử luôn đi. Mọi thứ sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn khi bạn lớn tuổi hơn và gánh trách nhiệm cho những người khác nữa.

20. Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, hãy dừng lại và tự nhận ra rằng bạn thật sự không biết gì về họ cả. Bạn có thể thấy được chủng tộc, giới tính, tuổi tác, quần áo. Hãy quên hết đi. Bạn không biết gì hết. Những giả định thiên vị đó thường nhảy vào đầu bạn bởi não bạn rất thích phân chia thể loại, và chúng đang làm giới hạn cuộc sống bạn, và cuộc đời của những người khác nữa.

Theo cafebiz.vn

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x