• TINHHOANET

Những loại bệnh sẽ trở nặng nếu ăn bánh chưng

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền ở Việt Nam, đi kèm với loại bánh này là hành muối, thịt đông… Tuy nhiên những người mắc các bệnh như thận, đau dạ dày.. thì nên tránh xa loại thực phẩm này nếu không muốn bệnh tình trở nên nặng hơn.

Người bị đau dạ dày

Thành phần chính của bánh chưng là gạo nếp và đậu xanh, nguyên nhân khiến chúng ta dễ bị đầy bụng, ợ chua, khó tiêu.. Vì vậy những người bị bệnh liên quan đến dạ dày cần kiêng kị loại bánh này.

Người bị bệnh thận

Những người bị bệnh thận thường mắc thêm các bệnh như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu.. Do vậy, người nhà tuyệt đối không được cho bệnh nhân ăn bánh chưng vì thực phẩm này rất nhiều chất béo.

Người bị mụn nhọt

Người bị mụn nhọt nên ăn ít bánh chưng vì loại bánh này là đồ nếp, gây nóng trong, làm nặng hơn tình trạng mụn nhọt.

Những người thừa cân hoặc mắc bệnh béo phì

Những người thừa cân chỉ nên ăn rất ít bánh chưng vì loại bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột. Nếu đã mắc bệnh béo phì thì không nên ăn bánh chưng, đặc biệt là bánh chưng rán vì nó rất giàu năng lượng, nhiều chất béo.

Nếu bạn vẫn giữ thói quen ngày Tết ăn bánh chưng kèm dưa hành, thịt đông thì thực sự nguy hiểm bởi dưa hành chứa hàm lượng muối cao, còn 2 loại thực phẩm kia thì nhiều chất béo, không tốt cho người mắc bệnh thận có kèm thêm tăng huyết áp hoặc bị phù.

Lưu ý:

Khi ăn bánh chưng, tốt nhất ăn cùng rau, quả. Những người mắc bệnh mãn tính nên có phần kiêng kỵ khi ăn bánh chưng, ví dụ như bệnh tiểu đường không nên ăn bánh chưng ngọt, người bị chứng nhiễm mỡ máu không nên ăn bánh chưng mặn, người chức năng tỳ vị không tốt không nên ăn bánh chưng nguội.

Theo Vietgiaitri

Donor - Một câu chuyện có thật

x