Những hình ảnh đẹp nhất trong ngày đại lễ thống nhất đất nước

30/04/15, 11:45 Tin Tổng Hợp

Quốc kỳ tung bay, quân phục chỉnh tề, sắc mặt rạng rỡ là những hình ảnh đẹp trên đường phố TP HCM trong ngày đại lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài diễn văn quan trọng tại buổi lễ

Đúng 8 giờ, chương trình diễu binh, diễu hành chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước bắt đầu.

Khối rước Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Khối rước ảnh Bác Hồ
Khối sỹ quan
Khối hồng kỳ
Khối trinh sát đặc nhiệm
Trên khán dài, hàng trăm sinh viên nhịp nhàng thao tác cho màn sắp chữ chào đón đoàn diễu hành
Các nữ CSGT tiến vào khu vực lễ đài
Khối cảnh sát phòng cháy chữa cháy
Thành phố mang tên Bác nhộn nhịp sắc màu
Đội diễu hành vòng qua khu nhà thờ Đức Bà
Cờ hoa rực rỡ trên đường phố trong ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam

“Ngày 30/4 là ngày tự hào”

Sinh viên Nguyễn Đào Phương Thúy thay mặt thế hệ trẻ nói lời tri ân các thế hệ đi trước

Đại diện cho thế hệ trẻ TP.HCM, bạn Nguyễn Đào Phương Thúy, sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu trước lễ đài: “Thế hệ chúng tôi hôm nay xem ngày 30/4 là ngày Tết thống nhất. Chúng tôi luôn tự hào vì đại thắng mùa xuân 1975. Ngày 30/4 cũng là ngày thế hệ trẻ chúng tôi tri ân các thế hệ cha anh đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho đất nước thống nhất, hòa bình, mang lại cuộc sống thanh bình như hôm nay. Thế hệ trẻ phải sống xứng đáng với sự hi sinh của các bậc cha anh đi trước…”

Trung tướng Nguyễn Văn Thái: “Chúng tôi tâm niệm phải sống xứng đáng với sự hy sinh của đồng đội”

Trung tướng Nguyễn Văn Thái phát biểu trên lễ đài kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam

Sau khi kết thúc bài phát biểu của Thủ tướng, Trung tướng Nguyễn Văn Thái, nguyên Phó chính ủy Quân đoàn 4, Sư đoàn 7, người tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh mùa Xuân năm 1975 được mời lên lễ đài phát biểu. Trung tướng Nguyễn Văn Thái xúc động khi nhắc lại chuyện cách đây 40 năm, cánh quân của Quân đoàn 4 được vinh hạnh là một trong năm cánh quân tiến về giải phóng Sài Gòn. Trong cuộc tiến quân này đã có những đồng đội của ông đã ngã xuống hy sinh cho đất nước. Ông nói: “Là cựu chiến binh, chúng tôi luôn tâm niệm phải sống xứng đáng với sự hi sinh của đồng đội, tinh thần chiến thắng 30/4, đem hết sức mình xây dựng Tổ quốc…”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Hãy nêu cao tinh thần dân tộc”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập dân chủ, giàu mạnh

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đọc diễn văn khai mạc và nhấn mạnh “Đại thắng mùa Xuân năm 1975 làm nên một trang sử vẻ vang, hào hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tại buổi lễ này, chúng ta một lần nữa chân thành cảm ơn các nước XHCN, nhất là Liên Xô, Trung Quốc, bạn bè quốc tế đã giúp đất nước ta giải phóng, thống nhất đất nước”.

Thủ tướng nói: “Thành tựu đạt được trên các lĩnh vực trong 40 năm qua tạo tiền đề cho đất nước tiếp tục phát triển. Bên cạnh những thành tựu đạt được vẫn còn nhiều hạn chế, hệ thống chính trị đổi mới chưa đồng bộ, khoảng cách giàu nghèo còn lớn, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc đặt ra còn rất nặng nề, đan xen giữa thuận lợi và khó khăn, còn nhiều thách thức…”

Trong đại lễ đầy ý nghĩa này, Thủ tướng mong muốn: “Đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài, mỗi người hãy nêu cao tinh thần dân tộc, lòng yêu nước thương nòi, truyền thống nhân nghĩa khoan dung, không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, chung đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tất cả vì một nước VN hòa bình thống nhất độc lập dân chủ, giàu mạnh như mong muốn cuối cùng trong di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu”.

Đại lễ kỷ niệm sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc

Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng toàn thể đại biểu dự lễ chào cờ

7g sáng 30/4, tại công viên 30/4 (quận 1, TP.HCM) lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) bắt đầu.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Phú Trọng, TBT BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng chính phủ và các vị lãnh đạo cao cấp trung ương và TP. HCM và nhiều đoàn khách quốc tế…

Chiến thắng Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đồng thời là là bài học sâu sắc về ý chí độc lập tự chủ, tự lực tự cường, khát vọng hòa bình, ý chí thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam.

Năm 2015, kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là sự kiện chính trị – văn hóa quan trọng, nằm trong những ngày lễ lớn của nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức sự kiện nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất Tổ quốc. Đồng thời cổ vũ, tạo động lực cho toàn Đảng, toàn dân tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước. Bên cạnh đó, lễ kỷ niệm còn nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân, các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện các thành phần: cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ và các đoàn thể khác.

Những người vào vị trí sớm nhất trong sáng ngày đại lễ đã có mặt tại Hội trường Dinh Thống nhất từ nửa đêm

TP Hồ Chí Minh náo nức từ đêm trước ngày đại lễ

Trước đó, ngay từ 2h sáng 30/4, hàng nghìn người đã có mặt tại khu vực trước Hội trường dinh Thống Nhất (Quận 1- TP.HCM) để lo cho giờ khai mạc đại lễ. Theo ghi nhận của nhóm PV Báo Giao thông, ở vòng ngoài các ngã đường về khu vực lễ đài, đều có mặt lực lượng CSCĐ, CSGT, dân phòng làm công tác giữ gìn an ninh. Bên cạnh đó là các khối diễu binh, khối cơ quan đoàn thể đến sớm hơn, có mặt ở đầu đường Lê Duẩn và các tuyến đường xung quanh.

Các đội diễu hành đã vào vị trí từ sáng sớm

Lực lượng anh ninh làm nhiệm vụ ở cửa góc Công xã Paris – Nguyễn Du rất nhiệt tình, lịch sự hướng dẫn các phóng viên báo chí đưa túi xách, đồ đạc qua soi chiếu như ở sân bay…

Khối nghệ sĩ, quân nhạc tập dượt lần cuối trước khi buổi lễ bắt đầu, tiếp đến là khối lực lượng vũ trang (Quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ ), lực lượng quần chúng nhân dân đại diện cho các thành phần Cực chiến binh, cựu TNXP, Công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ, đoàn thể… diễu binh qua lễ đài lần cuối trước khi chính thức tiến hành buổi lễ.

Tổng duyệt lần cuối

Nhóm PV Miền Nam

Truyền hình giao thông:

Người dân “chê” xe lạ, chờ xe quen, bến xe ùn ứ

Apple Watch bị nghiền thành bột trong máy xay sinh tố

Clip: Chính thức ra mắt LG G4

“Kinh ngạc” thanh niên lắc eo bằng lốp xe container

Theo Giao thông

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x