• TINHHOANET

Những hình ảnh cuối cùng ổ khóa tình yêu bị dỡ bỏ trên cầu Pont des Arts

Nguyện ước cho một tình yêu vĩnh cửu là một trong những việc làm mà các đôi tình nhân khi ghé Pont des Arts, chiếc cầu cổ nổi tiếng ở Paris, họ đặt những chiếc khóa tình yêu lên thành cầu với các dòng chữ tình yêu bất hủ và họa tiết ngộ nghĩnh biểu lộ cảm xúc…

Nằm trên con sông Seine thơ mộng của thủ đô Paris và đối diện với bảo tàng Louvre, Pont des Arts được biết đến như 1 trong những cây cầu tình yêu thiêng liêng nhất trên thế giới. Mỗi năm, biết bao cặp tình nhân lại tìm đến cây cầu này để móc những chiếc khóa tình yêu của mình lên thành cầu và ném chìa khóa xuống dòng sông Seine. Tại đây, cặp đôi nổi tiếng Kourtney Kardashian và bạn trai Scott Disick hay cô Kim siêu vòng ba Kim Kardashian cũng đã từng để lại chiếc khóa tình yêu với mong muốn tình yêu được bền chặt.

Trước không gian nên thơ huyễn hoặc ở Pont des Arts, những đôi tình nhân không thể kìm chế cảm xúc nên môi trao nhau nụ hôn và cùng móc khóa lên cầu trước khi ném chìa khóa xuống sông Seine.

Tại sao Pont des Arts lại có hàng trăm nghìn chiếc chìa khóa với nhiều ngôn ngữ khác nhau từ khắp các hành tinh? Bởi lẽ, những đôi tình nhân quan niệm rằng, nếu móc khóa không bao giờ bị tháo ra, tình yêu đó cũng vững bền mãi mãi. Sông Seine êm đềm, những chiếc móc khóa cũng đầy lên theo năm tháng, những bản nhạc tình yêu lãng mạn vẫn không hề ngớt nơi đây và Pont des Arts vẫn mãi là chiếc cầu lãng mạn nhất mà những cặp tình nhân ao ước được đặt chân đến hằng năm.

Tình yêu vĩnh cửu đã trở thành gánh nặng qua năm tháng?

Chắc hẳn đó là gánh nặng cho cây cầu theo nghĩa đen, có thể khiến cây cầu già nua đổ sụp bất cứ lúc nào. Chính quyền Paris phải ra một quyết định khó khăn. Mới đây, những hình ảnh về chiếc cầu nghệ thuật được đăng tải trên mạng xã hội Intasgram cùng lời tâm sự của những người đã từng đến đây chụp ảnh.

Họ buồn vì từng mảng ổ khóa tình yêu của các cặp tình nhân đã bị tháo bỏ vì tính thẩm mỹ và sự an toàn của chiếc cầu. Giống như nhiều mối tình đã tan vỡ thì giờ đây những ổ khóa tình yêu trên chiếc cầu này cũng chịu chung số phận.

Số phận của hàng triệu “tình yêu” rồi sẽ về đâu, cũng chẳng ai có thể nói trước… Dưới đây là những hình ảnh cuối cùng trước và sau khi các “tình yêu” bị dở bỏ.

Bruce Phan, tổng hợp

x