Hiện tượng thần kỳ trong đại động đất Tứ Xuyên: Tượng Bồ Tát không đổ, âm hồn nhập vào người bạn

25/05/21, 11:32 Thế giới tâm linh

Đã 13 năm kể từ khi xảy ra trận động đất ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), người ta vẫn truyền tai nhau về những hiện tượng thần kỳ đã xuất hiện. Tuy nhiên, phía chính quyền thì ra lệnh giữ bí mật không được tiết lộ.

Một người mẹ đau buồn vì con gái qua đời trong đống đổ nát của một trường học ở Bắc Xuyên. Hàng chục nghìn người, trong đó có nhiều học sinh, đã thiệt mạng khi động đất xảy ra ở Tứ Xuyên năm 2008. (Ảnh: SCMP)

Ngày 12/5/2008, tại huyện Vấn Xuyên, châu tự trị Ngawa, tỉnh Tứ Xuyên xảy ra trận động đất 7,8 độ Richter, dư chấn ảnh hưởng nhiều tỉnh như Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Đây là trận động đất thê thảm nhất chỉ sau trận động đất ở Đường Sơn vào tháng 7/1976.

Có bao nhiêu người đã chết trong trận động đất? Vấn đề này luôn là một bí ẩn. Theo Báo cáo của Bộ Dân chính Trung Quốc, trận động đất Vấn Xuyên làm 69.227 người gặp nạn, 374.643 người bị thương và 17.824 người mất tích. Về số lượng học sinh gặp nạn, con số cuối cùng do chính quyền đưa ra là: 5.335 trường hợp học sinh tiểu học và trung học thiệt mạng. Nhưng công chúng không tin số liệu này.

Bên cạnh những thông tin bị chính quyền che giấu, trong trận động đất năm đó ở Vấn Xuyên, trên mạng còn bàn tán rất nhiều hiện tượng thần kỳ. Dưới đây có thể kể ra một vài trường hợp tiêu biểu:

1. Tượng Bồ Tát không đổ

Theo NTDTV, trong trận đại địa chấn năm 2008 ở Tứ Xuyên, một người lính trong lúc làm công tác cứu nạn đã chụp lại được một cảnh tượng khiến người ta kinh ngạc: Trong một ngôi chùa mọi thứ đều bị tàn phá, có một pho tượng Bồ Tát còn nguyên vẹn ngồi vững chãi.

Những hiện tượng thần kỳ xuất hiện trong trận động đất Tứ Xuyên cách đây 11 năm - H1
Toàn bộ miếu đều bị sụp đổ, duy chỉ có tượng Bồ Tát là không bị tổn hại chút nào! (Ảnh: iyule.cc)

2. Âm hồn của người bị nạn nhập vào người khác

Sau khi xảy ra trận động đất ở Vấn Xuyên, có một cô gái bị nạn đã nhập hồn vào một cô gái khác ở Trùng Khánh. Được biết hai cô gái này vốn là bạn thân của nhau.

Nghe nói cô gái bị nhập ở Trùng Khánh có dung mạo xinh đẹp, làn da mịn màng, cao hơn 1,7m. Sau khi bị hồn nhập thì giọng nói, ngữ khí, biểu cảm đều giống như cô gái bị nạn, cô đối với cái chết đột ngột của mình thì cứ canh cánh trong lòng, còn nói lúc làm siêu độ ở chùa nào đó, bởi vì những người bị giống như cô quá nhiều nên chen chúc không có hàng lối, vô cùng đau khổ, hy vọng có người trợ giúp.

Người nhà cô gái ở Trùng Khánh vô cùng sợ hãi, mới liên lạc với vị trụ trì một ngôi chùa ở địa phương, mang cô gái từ Trùng Khánh đến chùa Xương Liệt ở thành phố Mã Nhĩ Khang, tỉnh Tứ Xuyên.

Trùng Khánh cách thành phố Mã Nhĩ Khang cả ngàn dặm, lái xe phải mất một ngày. Sau khi tới được Mã Nhĩ Khang, lúc lái xe đi lên núi, cô gái bị nhập nói thế nào cũng không chịu lên xe. Cô nói: “Còn có rất nhiều người đi cùng chúng ta, nếu như lái xe thì bọn họ sẽ không theo kịp”.

Có mấy cư sĩ đi cùng bị dọa cho rất sợ hãi, nhưng vì có sư phụ Lạt Ma đi theo, cuối cùng mọi người vẫn kiên trì đi lên núi. Cô gái sau khi lên núi liền nói: “Thật tiếc! Đa số những người kia không đi lên được, bởi vì bọn họ không có tay chân, không có đầu”.

Lúc ở trên núi, mấy vị cư sĩ kia vì sợ hãi quá, liền niệm Liên Hoa Sinh Tâm Chú, nhưng cô gái bị nhập kia lại rất xem thường, cô vừa quắc mắt vừa nói: “Với năng lực của các người còn muốn niệm Liên Hoa Sinh Tâm Chú để cầu phù hộ hay sao?”

Một vị chủ trì đã đại diện cho chùa Xương Liệt làm lễ siêu độ, làm thời gian rất lâu. Âm hồn của cô gái bị chết vừa rời đi thì cô gái bị nhập ở Trùng Khánh thoáng giật mình một cái, cô ngơ ngác hỏi người nhà: “Ở đây là nơi nào? Tôi đang ở đâu?“. Cô hoàn toàn không biết việc gì đã xảy ra.

Những hiện tượng thần kỳ xuất hiện trong trận động đất Tứ Xuyên cách đây 11 năm - H2
Hình ảnh người may mắn sống sót tại Miên Dương trong thảm họa động đất Tứ Xuyên ngày 12/5/2008 đi tế người thân gặp nạn vào ngày 11/5/2009 (Ảnh: Getty Images)

3. Xuất hiện một nửa khuôn mặt

Trần Kiên, là người xã Tú Thủy, huyện Miên Dương An, tỉnh Tứ Xuyên, trước lúc xảy ra động đất đang làm việc tại huyện tự trị dân tộc Khương Bắc Xuyên. Sau trận động đất, Trần Kiên bị chôn vùi trong đống gạch vụn.

Đến 3h chiều ngày 15/5, anh đã bị chôn vùi ở dưới mặt đất hơn 60 giờ đồng hồ. Lúc nhân viên cứu hộ tìm thấy, anh bị ba khối đá nặng đến một tấn đè lên người làm không thể động đậy được.

Tuy nhiên ý thức của anh vẫn tỉnh táo, qua máy quay phim anh nói với phóng viên: “Tôi bị nạn trong trận động đất ở Bắc Xuyên, nhưng trong cái rủi lại có cái may. Tôi cảm thấy đã thoát khỏi bàn tay của tử thần. Tôi 3 ngày 3 đêm không ăn gì mà chỉ uống nước”.

Trải qua 5 tiếng đồng hồ nỗ lực, Trần Kiên đã được cứu ra, nhưng lại bị chết trên đường đi xuống núi.

Sau đó, Đài truyền hình Phượng Hoàng đã làm tiết mục “Lãnh noãn nhân sinh” (đời người ấm lạnh), ghi lại 79 tiếng đồng hồ cuối cùng của Trần Kiên, quay phim rất ly kỳ, làm cho ánh mặt trời từ từ ló ra và nhìn thấy khuôn mặt của anh. Trên màn ảnh xuất hiện một nửa khuôn mặt của anh được phản chiếu trên bức tường bê tông sụp đổ, hơn nữa con mắt còn có thể máy động.

Lúc đầu mọi người tưởng rằng nhân viên cứu hộ dùng tấm gương để phản chiếu. Nhưng về sau mới phát hiện là ở hiện trường không có tấm gương nào, ảnh chụp thì có thể chỉnh sửa, nhưng với video thì không thể, đoạn phim này được truyền rộng ra gây chấn động rất lớn.

Có người cho rằng trước khi Trần Kiên tử vong, linh hồn đã rời khỏi thân thể rồi, nhưng có thể lúc ấy nghĩ đến còn có vợ và con nhỏ, nên mới quanh quẩn ở đó không chịu rời đi.

Những hiện tượng thần kỳ xuất hiện trong trận động đất Tứ Xuyên cách đây 11 năm - H3
Cảnh thảm họa động đất tại Vấn Xuyên tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc vào ngày 12/5/2008 (Getty Images).

Trước khi xảy ra trận động đất, luôn thấy xuất hiện các hiện tượng lạ, được coi là dấu hiệu của động đất

Ngày 10/5/2008, ở thôn Đàn Mộc, thị trấn Tây Nam, thành phố Miên Trúc, tỉnh Tứ Xuyên (cách nơi xảy ra động đất gần 100km) xuất hiện mấy chục vạn con cóc đang di chuyển. Bộ lâm nghiệp ở địa phương giải thích rằng cóc di chuyển như vậy là bình thường.

Tuy các nhà khoa học cho rằng thật khó có thể dự đoán trước trận động đất, nhưng về sau người ta lại cho rằng Trung Quốc vì muốn thế vận hội Olympic có thể diễn ra suôn sẻ nên đã che giấu dự báo về trận động đất.

Trong cuộc họp báo của hội đồng nhà nước vào ngày 13/5, đã từng nhận được khiếu nại của 7 nhân viên thuộc cơ quan động đất Tứ Xuyên, nói rằng chỉ vài ngày trước đã phát hiện được dấu hiệu của trận động đất, nhưng văn phòng nói rằng để đảm bảo sự ổn định trước thế vận hội, nên không được để lộ thông tin này ra ngoài.

Chân Chân (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x