Những dự đoán về sự sụp đổ của ĐCSTQ vào năm 2016

Hoàn cảnh của ĐCSTQ hiện tại rất giống với hoàn cảnh của nhà Thanh trong những năm cuối cùng. Năm 1911, tất cả những người cầm quyền ở Bắc Kinh không ai ngờ rằng nhà Thanh bị sụp đổ nhanh đến như vậy. Lúc này Hoàng đế và các quân thần hoàn toàn bất lực trước ý trời.

Nhiều dự đoán cho rằng, ĐCSTQ sẽ tự sụp đổ, nguyên nhân không phải là do tác động từ bên ngoài cũng không phải do nội chiến từ bên trong mà là do khủng hoảng kinh tế. (Ảnh: Internet)

Gần đây xuất hiện dự đoán Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ sụp đổ vào năm 2016 khiến dư luận quan tâm, trong đó có dự đoán của học giả kinh tế Trung Quốc đang sống tại Mỹ – ông Tần Vĩ Bình. Trong dự đoán của mình, ông Tấn phân tích nguyên nhân sụp đổ của ĐCSTQ không phải là do tác động từ bên ngoài cũng không phải do nội chiến từ bên trong mà là do khủng hoảng kinh tế; đây là nguy cơ đã được tích lũy từ nhiều năm nay, và đã sắp đến lúc nó khai nổ.

Hiện nay, trong tâm người dân Trung Quốc hầu hết đều hiểu sự bại hoại của tệ nạn tham nhũng, sự tha hóa và bạo lực của ĐCSTQ, họ không con tin tưởng chính quyền nữa. Tuy nhiên, đại đa số họ lựa chọn thái độ mặc kệ không quan tâm, họ chỉ chăm lo cho miếng ăn, cuộc sống của mình.

Ông Tần Vĩ Bình cho rằng, hiện nay kinh tế Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ lớn khủng hoảng nợ, nó sẽ dần dần dẫn đến khủng hoảng tài chính rồi khủng hoảng kinh tế, trong khi đó bộ máy tha hóa và yếu kém của ĐCSTQ chỉ quen vơ vét của nhân dân sẽ không có khả năng vực dậy nền kinh tế. Cuộc sống của đại bộ phận người dân Trung Quốc sẽ rơi vào khốn khổ, khi miếng cơm manh áo, điều không thể tách rời trong cuộc sống của họ bị ảnh hưởng, họ sẽ bùng lên đòi hỏi công bằng, tất yếu sẽ dẫn đến khủng hoảng xã hội.

Còn có rất nhiều những dự đoán về sự sụp đổ của ĐCSTQ, ví như dự đoán của nhà kinh tế học Trung Quốc đang sống tại Mỹ là Hạ Nghiệp Lương. Trong đó, ông Hạ phân tích 6 nguy cơ lớn của Trung Quốc hiện nay là chế độ, tín ngưỡng, luân lý, giáo dục, kinh tế và môi trường. Ông dự đoán rằng ĐCSTQ sẽ tự sụp đổ, rất có thể sẽ có đảo chính trong quân đội.

Cuốn sách có tên “ĐCSTQ sắp sụp đổ” của một tiến sĩ trường đại học Cornell được phát hành rộng rãi ở Mỹ phỏng đoán rằng những gì diễn ra tại Trung Quốc sẽ giống với ở Đông Âu, Liên Bang Xô Viết. Cải cách kinh tế của ĐCSTQ bị giới hạn bởi lý luận chính trị, rất khó có thể khởi sắc, khi không còn giải pháp để  giải quyết khủng hoảng kinh tế thì tự nhiên sẽ dẫn đến sụp đổ về chính trị.

Tháng 9/2015 và tháng 11/2015, luật sư nhân quyền bị chính quyền Trung Cộng bức hại tàn khốc Cao Trí Thịnh khi được phỏng vấn có nói về những dự ngôn trong cuốn sách mới viết của ông rằng, năm 2017 ĐCSTQ sẽ sụp đổ. Ông Cao Trí Thịnh nói rằng dự ngôn của ông đến từ điểm báo của thần.

Hoàn cảnh của ĐCSTQ hiện tại rất giống với hoàn cảnh của nhà Thanh trong những năm cuối cùng, được miêu tả trong bài viết “Đêm cuối cùng trước khi triều Thanh sụp đổ năm 1911”. Bài viết nói rằng, năm 1911 tất cả những người cầm quyền ở Bắc Kinh không ai ngờ rằng nhà Thanh bị sụp đổ nhanh đến như vậy. Trong đó nói rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thanh là do lũ lụt tại sông Trường Giang dẫn đến việc thiếu lương thực, khủng hoảng tài chính bùng nổ từ Bắc Kinh rồi lan truyền ra toàn quốc. Lúc này, Hoàng đế và các quân thần hoàn toàn bất lực trước ý trời.

Tất cả những người cầm quyền ở Bắc Kinh không ai ngờ rằng nhà Thanh bị sụp đổ nhanh đến như vậy. Đọc các tài liệu được lưu lại của họ chỉ có cảm giác thấy rằng thời thế lúc bấy giờ rất phồn thịnh. (Ảnh: Internet)

Trước khi nhà Thanh sụp đổ đã có rất nhiều những báo hiệu rất thần bí, như là sự xuất hiện của sao chổi, trong dân gian truyền rằng “sao chổi xuất hiện, triều đại sẽ thay đổi”. Trong 3 năm từ 1908 – 1911, khắp nơi xuất hiện tin đồn rằng nhà Thanh sẽ sụp đổ. Nhưng tin đồn lúc bấy giờ chỉ được truyền trong dân chúng, trong các tài liệu được ghi chép lại của những người cầm quyền lúc bấy giờ thì không một ai trước ngày 10/10/1911 nghĩ rằng nhà Thanh sắp sụp đổ, từ trên xuống dưới không ai nghĩ vậy; đọc các tài liệu được lưu lại của họ chỉ có cảm giác thấy rằng thời thế lúc bấy giờ rất phồn thịnh.

Ngày 12/6/2015, tờ báo Watchinese phát hành bài bình luận “ĐCSTQ diệt vong, cách thức và nguyên nhân”, cho rằng những biến động ở Trung Quốc có khả năng sẽ diễn ra một cách bình ổn. Bài viết này cho rằng, đã có đầy đủ điều kiện cho sự diệt vong của ĐCSTQ. Bài viết này chủ yếu đóng vai trò một cuộc vận động làm thức tỉnh Trung Quốc và toàn cầu, đó là cuộc vận động “Thoái Đảng cộng sản Trung Quốc”.

Ấn phẩm 9 bài bình về Đảng Cộng sản đã dấy lên làn sóng thoái Đảng Cộng sản trong cộng đồng công dân Trung Quốc. Trung bình mỗi ngày có hơn 100.000 người thoái ĐCSTQ. (Ảnh: Epochtimes)

Cuộc vận động này phơi bày các tội ác của ĐCSTQ, mà trong đó nổi bật là tội ác đàn áp tôn giáo hủy hoại niềm tin của con người vào thần, phá hủy đạo đức nhân loại, và khủng khiếp nhất là tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công để kiếm lợi, đây là “tội ác chống lại nhân loại” khiến người dân thế giới phải ghê rợn.

Mọi người đều tin tưởng rằng, ĐCSTQ sẽ sớm bị giải thể, số lượng người thoái ĐCSTQ tăng lên mỗi ngày, trong đó có rất nhiều người làm trong thể chế của ĐCSTQ. Bài viết này cho rằng các điều kiện cho sự tồn tại của ĐCSTQ đều không còn nữa, chỉ cần đến đúng thời điểm nó sẽ sụp đổ. Nếu những người cầm quyền bây giờ nắm bắt được cơ hội, thay đổi thể chế chính trị, chủ động vứt bỏ ĐCSTQ, thì đây sẽ là một kết cục có hậu nhất cho đất nướcTrung Quốc.

Lê Hiếu, dịch từ secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

x