Những điều khuất tất giữa ông John McCain, gia tộc Rothschild và Ả Rập Saudi

26/09/18, 14:04 Trung Quốc

Gia tộc Rothschild là gia tộc nắm giữ một nữa hệ thống ngân hàng quốc tế, còn Ả Rập Saudi nổi tiếng với những hành vi vi phạm nhân quyền đối với công dân nước mình. Tuy nhiên, họ đều là những nhà tài trợ hào phóng cho quỹ của cố thượng nghĩ sĩ Mỹ John McCain. 

Gia tộc Rothschild và Ả Rập Saudi đều là những nhà tài trợ hào phóng cho quỹ của cố thượng nghĩ sĩ Mỹ John McCain. (Ảnh: t/h)

>>> Mối quan hệ giữa John McCain và gia tộc tài chính Rothschild

Tháng 8/2016, Thẩm phán Jeanine Pirro gọi Quỹ Clinton không gì khác hơn là “hoạt động rửa tiền sử dụng lớp vỏ bọc quỹ từ thiện”. Các tổ chức từ thiện như Quỹ Clinton mà thẩm phán Judge Jeanine Pirro công khai tuyên bố thường được dùng như một nguồn quỹ chung, để phục vụ cho những người có tên chịu trách nhiệm trong tổ chức.  

Đến năm 2017, có vẻ như cố nghị sĩ McCain (người của đảng Cộng hòa bang Arizona) và tổ chức của ông đã bị chỉ trích vì nhận các khoản đóng góp của gia tộc Rothschild, một công ty khai thác mỏ toàn cầu gây tranh cải, và hoàng gia Ả Rập Saudi.

Những cáo buộc đầu tiên về nguồn tài chính bất hợp pháp xuất hiện vào năm 2008, khi tờ Guardian đăng tải câu chuyện của ông McCain.

Thời điểm đó, ông McCain đang viếng thăm vương quốc Anh và dừng chân tại khu vực Spencer House của London. Đây là nơi diễn ra buổi tiệc gây quỹ do gia tộc Rothschild tổ chức, bị Judicial Watch (Tổ chức giám sát chính phủ) phản đối.

Chủ tịch của Judicial Watch, ông Tom Fitton phát biểu: “Câu hỏi đặt ra là liệu Rothschild có trả tiền cho sự kiện, địa điểm, dịch vụ hay bất kỳ chi phí liên quan nào khác hay không”.

Ông John McCain tại buổi tiệc cùng với bà Lynn Forester de Rothschild. (Ảnh qua Veterans Today)

Thực tế cho thấy ông McCain đã không thành công trong việc đánh bại Tổng thống Obama ở cuộc bầu cử. Nhưng nếu như chiến dịch tranh cử tổng thống của ông chỉ là chuyện cũ, thì mối quan hệ giữa McCain với gia đình Rothschild và những người khác là chủ đề hiện tại.

Theo đó trang Wikileaks đã đưa ra một số vấn đề vẫn đang hiện hữu.

Cụ thể là tổ chức cam kết minh bạch của Chính phủ đã tiết lộ mối quan hệ giữa ông McCain với gia tộc Rothschild.

Wikileaks viết trên Twitter: “Bà Lynn Forester de Rothschild, bạn thân của bà Hillary Clinton, là người được Viện John McCain ủy thác nguồn quỹ do Saudi tài trợ”.

Rõ ràng họ đã đúng. Bởi một cuộc kiểm tra nhanh của Hội đồng quản trị Viện McCain đã tìm thấy một bức ảnh của bà Rothschild cùng tiểu sử của quý bà này.

Từ tháng 6/2002, Lady de Rothschild trở thành giám đốc điều hành của E.L Rothschild, một công ty đầu tư tư nhân trong ngành truyền thông, quản lý tài sản, công nghệ thông tin, nông nghiệp và bất động sản trên toàn thế giới.

Tập đoàn này bao gồm các công ty con như: Economist Group (Anh), Bronfman/E.L.Rothschild, các công ty tài chính và bất động sản. Nhưng bà Lady de Rothschild chỉ giữ vị trí giám đốc của công ty Estee Lauder từ tháng 12/2000 và là người điều hành công ty Economist Newspaper Limited (thành viên của ủy ban kiểm toán) kể từ tháng 10/2002.

Một thông tin đáng chú ý khác là bảng danh sách các nhà tài trợ đã tặng từ 100.000 USD trở lên cho thượng nghị sĩ thông qua Viện Arizona do đại học bang Arizona thành lập.

Trong đó, “Quỹ Eranda Rothschild – Sir Evelyn và Lynn Forester de Rothschild” được liệt kê trên trang web của Viện như là nhà tài trợ quan trọng.

Một nhà tài trợ khác cũng được công khai chính là công ty khai thác mỏ Freeport-McMoRan có trụ sở tại thành phố Phoenix. Công ty này tham gia vào hoạt động khai thác vàng và đồng ở Tây Papua, Indonesia và được cho là nguyên nhân dẫn đến cảnh đói nghèo và diệt chủng cho người dân bản địa.

Theo tờ Guardian, “các bộ tộc bản địa như Kamoro và Amungme tuyên bố cộng đồng của họ đã bị đẩy vào cảnh nghèo đói, bệnh tật, áp bức và suy thoái môi trường, kể từ khi mỏ dầu bắt đầu hoạt động vào năm 1973”.

Từ khi phát hiện vàng và sự gian lận trong việc chuyển giao quyền kiểm soát cho chính phủ Indonesia vào năm 1969, kế hoạch di dân Hồi giáo của chính phủ nước này đã tái định cư cho những chiến binh Hồi Giáo, những người đã giết chết hàng loạt người Kitô giáo Kamoro và Amungme.

Cuộc diệt chủng này đã diễn ra trong gần 5 thập kỷ qua, nhưng nó ít nhận được chú ý của quốc tế. Cho nên nó thường được gọi là “tội lỗi diệt chủng thầm lặng”.

Nhà tài trợ cuối cùng nằm trong bảng danh sách gây tranh cãi không kém cho Viện McCain là Đại sứ quán hoàng gia Ả Rập Saudi.

Đây là đất nước tồn tại những tập hồ sơ lạm dụng nhân quyền tồi tệ nhất hành tinh. Nhưng giờ đây nó lại là nhà tài trợ chính cho quỹ của thượng nghị sĩ McCain.

Ảnh chụp giữa Thái tử Salman bin Abdul Aziz Al Saud của Ả Rập Saudi và thượng nghĩ sĩ John McCain ngày 17/01/2015. (Ảnh: AP/SPA)

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết, đất nước này chẳng khác gì tên tội phạm công khai như những tay chơi guitar nơi công cộng. Đó cũng là một trong những quốc gia tồi tệ nhất để con người sinh sống, cũng như là nơi tồi tệ dành cho người muốn có cuộc sống tự do và theo đuổi hạnh phúc.

Chính quyền Ả Rập Saudi đã cắt đứt triệt để quyền tự do ngôn luận và bàn thảo, hội họp. Thay vào đó, họ gia tăng giam giữ và cầm tù các nhà phê bình, các nhà bảo vệ nhân quyền và những nhà hoạt động nhân quyền thiểu số, với những lời buộc tội phi lý. Việc tra tấn dành cho những người bị giam giữ vẫn còn diễn ra rất phổ biến, đặc biệt là trong quá trình thẩm vấn, và các tòa án đã chấp nhận “lời thú tội” vì bị tra tấn để kết án bị cáo một cách không công bằng.

Phụ nữ luôn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong cả đạo luật và cuộc sống đời thường. Họ không được bảo vệ đầy đủ để chống lại nạn bạo lực tình dục và nhiều vấn nạn bạo lực khác.

Các nhà chức trách vẫn tiếp tục bắt giữ và trục xuất những người di cư bất hợp pháp. Thậm chí tòa án còn áp đặt nhiều hình phạt tử hình dành cho các tội danh, bao gồm cả tội phạm không bạo lực và chống tội phạm vị thành niên.

Các lực lượng liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu cũng đã vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế. Họ còn phạm cả tội ác chiến tranh tại Yemen.

Tranh biếm họa về vấn nạn nhân quyền ở Ả Rập Saudi. (Ảnh qua Pinterest)

Theo một tài liệu chưa được xác minh trên trang IMGUR, năm 2014, tổ chức của ông McCain đã nhận được 1 triệu USD từ Saudi và 300.000 USD từ Quỹ Eranda Rothschild. Dù việc nhận tiền từ các tổ chức không đồng nghĩa với thỏa thuận chính trị và nó cũng không phải tội ác, nhưng những nguồn quỹ này có thể nói lên sự trung thành của thượng nghị sĩ McCain cuối cũng là thuộc về ai, Free Thought Project bình luận.

Và mọi người đã phải suy nghĩ lại vấn đề này vào năm 2001, khi trung tâm thương mại thế giới bị phá hủy. Lời cáo buộc được đưa ra hướng về những kẻ tấn công khủng bố ở Ả Rập Saudi.

Lúc đó Thị Trưởng New York đã đưa ra quyết định trả lại số tiền mà ông nhận được và coi đó như là sự xúc phạm.

Cụ thể Rudi Giuliani đã trả lại một tờ séc trị giá 10 triệu USD cho gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi, một cử chỉ thu hút được sự chú ý và nhiều lời khen ngợi của các chính đảng.

Tương tự như vậy, gia đình Rothschild được báo cáo là người kiểm soát một nửa ngân hàng thế giới. Gia đình ngân hàng ưu tú này đã kiếm được bộn tiền bằng cách cung cấp tiền giấy và các khoản vay lãi suất cao để làm tê liệt nền kinh tế Mỹ, hành động bị nhiều người xem là kẻ thù của người dân.

Trong quá khứ, cựu nghị sĩ Mỹ – Ông Ron Paul đã từng nói rằng: Rothschild kiểm soát Cục dự trữ liên bang và họ cũng là người lựa chọn tất cả những ứng viên cho các vị trí tại Ủy Ban Chính phủ.

Theo đó, nhiều người suy đoán rằng quân cờ của Rothschild ở Washington có thể là ông John McCain.

Nhưng dù sự thật có thế nào đi chăng nữa, thì dường như ông McCain vẫn nhận được tiền mà không cần có bất kì một cuộc kiểm tra phỏng vấn nào.

>>> Vén bức màn bí mật về chủ nghĩa khủng bố cờ giả của Hoa Kỳ

Tú Văn, theo TFTP

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x