• TINHHOANET

Những điều chưa biết về Tổng thống Mỹ Ronald Reagan

Ngoài cương vị là một Tổng thống Mỹ, ông Ronald Reagan còn là một diễn viên và ông đã tham gia diễn xuất trong 53 bộ phim.

Tổng thống Ronald Reagan sinh ngày 6/2/1911 tại Tampico, Illinois. Tên đầy đủ của ông là Ronald Wilson Reagan. Ông là con của John Edward Reagan và bà Nelle Wilson Reagan. Vị Tổng thống này xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Bố của ông từng là một nhân viên bán giày và phải chật vật để mưu sinh.

Năm 1932, Tổng thống Ronald Reagan tốt nghiệp Cao đẳng Eureka và phục vụ trong quân đội từ năm 1942 – 1945. Tại đây, ông từng là một trung úy và rời khỏi quân đội với cấp bậc đại úy.

Ông cũng là người lãnh đạo nước Mỹ đầu tiên ly hôn. Ông kết hôn với người vợ đầu là nữ diễn viên Jane Wyman vào năm 1940 rồi ly hôn sau 8 năm chung sống.

Khi còn nhỏ, Tổng thống Ronald Reagan được cha đặt cho biệt danh là “Dutch” (người Hà Lan) do để kiểu tóc giống các bé trai người Hà Lan.

Trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Ronald Reagan từng là bình luận viên thể thao , đội trưởng đội bóng đá…

Tổng thống Ronald Reagan còn là một diễn viên và có sự nghiệp phim ảnh khá đồ sộ. Những bộ phim mà ông từng tham gia là: Love Is on the Air, Santa Fe Trail, King’s Row, This is the Army, Cattle Queen of Montana, Hellcats of the Navy… Ông đã đóng tất cả 53 bộ phim.

Tổng thống Ronald Reagan cũng như nhiều Tổng thống Mỹ khác luôn bị những thế lực xấu xa âm mưu ám sát. Ông từng bị bắn nhưng may mắn thoát chết và phải nằm viện theo dõi, điều trị 10 ngày.

Không phải ai cũng biết Tổng thống Ronald Reagan gặp một số vấn đề ở thị giác. Ông đã sử dụng kính áp tròng khi làm việc hay chụp ảnh.

Tổng thống Ronald Reagan cũng từng gặp vấn đề ở thính giác nên phải sử dụng máy trợ thính.

Món ăn yêu thích của Tổng thống Ronald Reagan khi cố gắng bỏ thuốc lá là hộp kẹo Jelly Beans.
 
Theo Kienthuc

x