• TINHHOANET

Nhóm cướp táo tợn “cuỗm” hơn 5 triệu USD đồ trang sức ngay giữa Paris

Hôm 10/1, một nhóm cướp cầm rìu đã lấy đi số trang sức trị giá hơn 5 triệu USD từ một cửa hàng trong khách sạn 5 sao Ritz Paris, nơi Công nương Diana đã sống đêm cuối đời.

Cảnh sát phong tỏa lối ra của khách sạn trên đường Gambon. (Ảnh: AFP)

Chiều tối 10/1, 5 người đàn ông cầm rìu đã vào lối phụ của khách sạn Ritz Paris tại quảng trường Vendôme, đập vỡ các kệ trưng bày trong cửa hàng trang sức Reza ở tầng trệt và khoắng các món đồ giá trị.

3 trong số 5 nghi can bị bắt giữ tại hiện tường, trong khi 2 người còn lại đã chạy thoát trên một chiếc xe tay ga. Không ai bị thương trong vụ việc, theo AP.

Chúng tôi nghe tiếng động lớn và rất nhiều tiếng ồn trên phố“, một nhân viên khách sạn kể với AFP. “Nhiều người tìm chỗ trú trong khách sạn. Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra cho đến khi ai đó nói với chúng tôi rằng đã có một vụ cướp“.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết: “Thiệt hại rất cao và vẫn đang được tính toán“. Một nguồn tin khác ước tính, số trang sức bị mất giá trị 5,38 triệu USD, và nói thêm rằng một chiếc túi có thể chứa đồ ăn cướp đã được cảnh sát tìm thấy.

Khách sạn Ritz là nơi các hãng trang sức nổi tiếng nhất thế giới trưng bày sản phẩm“, một nguồn tin từ cảnh sát cho biết. Một số con đường xung quanh khách sạn đã bị phong tỏa bởi lực lượng an ninh sau vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb đã ca ngợi “tính chuyên nghiệp” của cảnh sát, nói rằng họ đã “phát huy uy tín của lực lượng cảnh sát”.

Khách sạn 5 sao Ritz Paris mở cửa vào năm 1898, là khách sạn Paris đầu tiên có điện tại tất cả các tầng và có phòng tắm bên trong phòng. Hiện phòng tại khách sạn có giá thấp nhất là 1.200 USD một đêm.

Đây từng là nơi ở trong hơn 30 năm của nhà thiết kế trứ danh Coco Channel và là điểm đến ưa thích của nhà văn Mỹ Ernest Hemingway. Công nương Diana đã sống đêm cuối đời tại đây trước khi qua đời vì tai nạn xe hơi năm 1997.

Tú Văn (t/h)

x