• TINHHOANET

Nhìn anh ấy, liệu bạn còn có thể chán ghét bản thân?

Jono Lancaster quyết tâm dành hết cuộc đời của mình để truyền cảm hứng sống cho những người mắc căn bệnh Treacher Collins giống anh. Anh muốn giúp họ học được cách chấp nhận và yêu quý ngoại hình của bản thân.

Lớn lên từng ngày cùng với hội chứng Treacher Collins, Jono Lancasster tưởng mình là người đơn độc duy nhất trong thế giới đáng sợ ấy.
Lớn lên từng ngày cùng với hội chứng Treacher Collins, Jono Lancasster tưởng mình là người đơn độc duy nhất trong thế giới đáng sợ ấy.

Jono Lancaster đã từng chia sẻ anh đã phải mất hơn 20 năm để học được cách yêu quý và trân trọng khuôn mặt biến dị quái ác của mình. Và kể từ khi nhận ra được điều này, anh đã từ bỏ hết những ý định thay đổi khuôn mặt của mình, và tích cực truyền cảm hứng sống cho những người chịu đựng cùng căn bệnh này với anh.

Lớn lên từng ngày cùng với hội chứng Treacher Collins. Có những lúc Jono Lancasster tưởng mình là người đơn độc duy nhất trong thế giới đáng sợ ấy. Nhưng rồi anh nhận ra một điều rằng: “Dù mọi người nghĩ rằng trông tôi thật kinh khủng, và sẽ chẳng có giá trị trong cuộc sống. Nhưng tôi tin rằng nếu bạn nhìn vào những điều tích cực, tốt đẹp, bạn sẽ thấy chúng tôi cũng đang sống như bạn, và chúng tôi sẽ làm được những điều tốt như bạn đang làm”.

e45ee7ce7e88149af8dd32b27f9512ce14
Jono Lancaster đã truyền được cảm hứng sống, những điều tốt đẹp những em bé cùng cảnh ngộ, cùng với những bà mẹ.

Jono Lancaster đã đi từ Anh đến Úc để gặp cậu bé Zackarry Walton – một trong những nạn nhân của hội chứng Treacher Collins quái ác làm khuôn mặt biến dị để giúp cậu bé có thêm động lực chống chọi với bệnh tật. Zackary thậm chí đã từng phải thở bằng ống thở để duy trì sự sống. Năm tới, cậu bé sẽ trải qua ca phẫu thuật chỉnh quai hàm giúp cậu có thể thở dễ dàng hơn.

Cậu bé Zackarry Walton.
Cậu bé Zackarry Walton.

Bà Sarah – mẹ của Zackarry xúc động: “Khi nhận được tin Jono Lancaster đang trên đường đến Úc, tôi thực sự cảm kích vì con trai tôi sẽ được tiếp thêm động lực rất nhiều từ một người có hoàn cảnh như nó”.

Không chỉ vậy, Jono Lancaster còn dành 3 tuần tại Úc để gặp gỡ, tuyên truyền về căn bệnh vẫn còn ít người biết , tạo cảm hứng cho những người kém may mắn như anh. Lancaster đã gặp gỡ, giao lưu với những trẻ em cùng mắc bệnh Treacher Collins.

1518692-980x

Anh hồi tưởng lại: “Khi tôi còn nhỏ, tôi cũng luôn muốn được một người nào đấy cùng cảnh ngộ như tôi để sẻ chia, để nói cho tôi biết rằng tôi cũng có thể có được một công việc, cho tôi thêm động lực để hy vọng rằng rồi đây mình cũng sẽ có một người để yêu”.

Dù không được tạo hóa ưu ái, nhưng Jono Lancaster biết trân trọng sự sống và đem lại niềm vui cuộc sống cho người khác,  anh trở thành thần tượng của nhiều người.

Và dù bạn có mang hình hài như thế nào đi nữa, nếu bạn tin, và hiểu được mục đích của cuộc sống thì tất cả mọi thứ đều sẽ trở nên tuyệt vời!

Theo ttvn

x