• TINHHOANET

Nhiều lính Mỹ bỏng mặt, chảy máu mũi sau khi mở phong thư lạ

Sau khi một bao thư chứa “chất chưa xác định” được mở ra, 11 sĩ quan và lính thủy đánh bộ Mỹ phải kiểm tra sức khỏe cấp tốc, trong đó 3 người phải nhập viện.

ực lượng cảnh sát và cấp cứu có mặt tại hiện trường. (Ảnh: NBC Washington)

Theo hãng tin AFP ngày 28/2, bà Leah Rubalcaba – người phát ngôn của căn cứ quân sự Myer-Henderson Hall, cho biết 11 người tại căn cứ này đã có các dấu hiệu bị suy tổn sức khỏe sau khi họ mở một phong thư lạ.

Bà Rubalcaba thông tin, ngay sau khi bì thư này được mở ra, những người có mặt tại địa điểm đã cảm thấy không ổn về thể chất và đặc biệt là bị đau rát ở cổ họng. Ba người trong số này đã phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Ba người phải nhập viện được xác nhận đang trong tình trạng ổn định. Một hạ sĩ, một trung sĩ và một thiếu tá đã gặp triệu chứng bỏng ở tay và mặt, trong khi một người khác bị chảy máu mũi khi mở phong thư khả nghi.

Hiện toàn bộ nhân viên làm việc tại tòa nhà của căn cứ đặt tại Arlington thuộc miền Bắc bang Virginia của Mỹ, đã được sơ tán để đảm bảo sức khỏe.

Ban lãnh đạo của căn cứ viết trên tài khoản Twitter rằng, lực lượng quân cảnh đang phối hợp với FBI và Phòng Điều tra tội phạm của Hải quân (NCIS) điều tra làm rõ chất được chứa trong phong thư nói trên.

Ông Brian Block, người phát ngôn của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, cho biết chưa kết luận liệu đó có phải vụ tấn công khủng bố hay không.

Myer-Henderson Hall là căn cứ liên hợp do lục quân Mỹ quản lý nằm ở phía bắc bang Virginia. Đây là tổng hành dinh của lực lượng bảo vệ thủ đô Washington của Mỹ, cũng là địa điểm làm việc của nhiều binh sĩ thuộc tất cả quân binh chủng của lực lượng vũ trang Mỹ.

Tú văn (t/h)

x