• TINHHOANET

Nhật Bản: Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng chỉ bằng trí nhớ siêu phàm

Khi nói đến các vụ lừa đảo thẻ tín dụng, chúng ta thường cảnh giác với các thiết bị đánh cắp dữ liệu thẻ hay những màn lừa đảo thế kỷ để lấy được các thông số ghi trên thẻ. Tuy nhiên, mới đây một nhân viên thu ngân ở Nhật có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 1.300 khách hàng chỉ nhờ vào khả năng ghi nhớ hình ảnh đặc biệt của mình. 

Nhật Bản: Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng chỉ bằng trí nhớ siêu phàm
Yusuke Taniguchi (34 tuổi) nhân viên thu ngân làm việc tại một trung tâm thương mại lớn ở thành phố Koto, Nhật Bản. (Ảnh qua Elite Readers)

Yusuke Taniguchi (34 tuổi) nhân viên thu ngân làm việc tại một trung tâm thương mại lớn ở thành phố Koto, Nhật Bản; mới đây đã bị bắt giữ với tội danh bị cáo buộc là trộm thông tin thẻ tín dụng của khách hàng. 

Sở hữu một trí nhớ vô cùng tốt, Taniguchi có thể ghi nhớ số thẻ gồm dãy 16 số, mã bảo mật, ngày hết hạn,… chỉ trong vài giây sau khi cầm thẻ tín dụng của khách hàng. Sau đó, anh ta ghi chép lại tất cả các thông tin vào một cuốn sổ tay.

Theo các báo cáo, Taniguchi thú nhận đã sử dụng các thông tin đánh cắp được để mua hàng trực tuyến rồi bán lại lấy tiền để thanh toán hóa đơn, mua đồ ăn, trả tiền thuê nhà và các chi phí khác.

Cảnh sát đã phát hiện ra hành vi của Taniguchi sau khi theo dõi giao dịch của anh ta. Taniguchi đã mua hai chiếc túi xách với tổng giá trị lên đến 270.000 yên Nhật (gần 60 triệu đồng) từ các trang web bằng cách sử dụng thông tin thẻ tín dụng đã đánh cắp. Những chiếc túi được chuyển tới căn hộ của Taniguchi, nhờ đó mà cảnh sát có thể tìm đến địa chỉ nhà của anh ta. Tại đây, họ phát hiện một cuốn sổ ghi lại thông tin thẻ tín dụng của khoảng 1.300 người. Hiện nghi phạm đang bị cảnh sát giam giữ.

Nhật Bản: Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng chỉ bằng trí nhớ siêu phàm
Cuốn sổ ghi lại thông tin thẻ tín dụng của khoảng 1.300 người. (Ảnh qua Elite Readers)

Nhiều cư dân mạng bày tỏ kinh ngạc sau khi đọc được tin tức này. Một số người cảm thấy “khâm phục” trí nhớ của Yoshiguchi và cho rằng anh ta đã quá lãng phí tài năng của mình.

Các nhà chức trách chia sẻ, câu chuyện này cũng là bài học cảnh tỉnh cho người dùng, phải cẩn trọng với thông tin thẻ của mình, nhất là khi vẫn có những “siêu nhân” như Taniguchi đang rảo bước giữa đời thường. 

Nhật Bản: Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng chỉ bằng trí nhớ siêu phàm
Câu chuyện này cũng là bài học cảnh tỉnh cho người dùng, phải cẩn trọng với thông tin thẻ của mình. (Ảnh qua Elite Readers)

Và còn một cách nữa để đảm bảo mình không bị mất tiền oan, đó là thường xuyên kiểm tra giao dịch trên tài khoản. Nếu người dùng nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về thông tin tài khoản của mình, thì hãy liên lạc ngay với các công ty thẻ tín dụng để tránh là nạn nhân trong các vụ lừa đảo như thế này.

An Nhiên (Theo Elite Readers)

x