• TINHHOANET

Nhân tướng học: Stalin có mặt thịt nén, tóc dựng là tướng đại tàn ác

Lịch sử ghi nhận đã có đến hàng chục triệu người Nga và Ba Lan chết dưới tay của cựu tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô – Stalin. Sở dĩ ông tàn nhẫn như vậy là vì có những đặc điểm nhân tướng sau.

lanh-tu-xoviet-iosif-stalin-nhung-manh-vun-ky-uc-12-001237

Stalin là trường hợp của một nhà lãnh đạo tàn nhẫn nhất thế giới, ông có tóc dựng đứng lên, mặt vuông, tóc dựng là người làm chuyện dữ, chuyện tàn sát máu chảy, mặt vuông là người kiên trì không ai lay chuyển được.

Mặt của Stalin là mặt thịt nén, giống như ván ép nén lại với nhau, cứng như sắt, là người giết người một cách vô lương tâm không thể tưởng tượng được, tàn nhẫn đến mức giết cả triệu người không nháy mắt, không để lộ trên nét mặt.

tham-sat-Stalin
Thi thể còn lại của các sĩ quan Ba ​​Lan bị hành quyết theo lệnh của Stalin ở Katyn, 1940.

Chính vì Stalin có tướng này lên ông đã giết cả hàng chục triệu người mà vẫn không chút đổi lòng. Là bạn với ông ta cũng thế, thù với ông ta cũng vậy, ông ta đều giết, và lịch sử đã chứng minh điều này.

Đại thanh trừng là một cuộc thanh trừng trên diện rộng theo lệnh của Josef Stalin và được thực hiện bởi Bộ nội vụ Liên Xô (NKVD) dưới sự điều hành của Nikolai Jeschow. Cuộc thanh trừng này nhắm vào những người bị cho là kẻ thù của chế độ Stalin và những người mà bị chính quyền Stalin nghi ngờ.

Theo Jörg Baberowski, giáo sư về Đông Âu tại đại học Humboldt ở Berlin, cao điểm của cuộc khủng bố là từ tháng 7 năm 1937 cho tới giữa tháng 11 năm 1938. Trong những tháng này, đã có 1,5  triệu người bị bắt, trong số đó phân nửa (khoảng 750.000 người) bị xử tử. Nhiều người khác bị cầm tù hay đưa vào trại lao động Gulag. (Theo WikiWand)

Lê Hiếu, theo tướng pháp Ngô Hùng Diễn

x