Nhân sinh vô thường, con người liệu có cách nào tránh được tai họa?

04/08/21, 10:51 Thế giới tâm linh

Người xưa có câu: “Trời cao có đức hiếu sinh”, trước khi một thảm họa xảy ra, ông Trời thường sẽ thông qua một số người, một số sự vật để đưa ra lời cảnh báo, điểm hóa cho con người cách để tránh tai họa. Trong lịch sử nhân loại đã lưu truyền rất nhiều những câu chuyện tương tự, cũng là để cảnh tỉnh cho hậu thế.

Nhân sinh vô thường, con người liệu có cách nào tránh được tai họa? (Ảnh: Adobe Stock)

Sóng thần tại làng Shiraho, Nhật Bản

Câu chuyện được lưu truyền rộng rãi này xảy ra ở quần đảo Yaeyama của Nhật Bản, nơi từng bị sóng thần tấn công.

Theo “Tuyển tập bản dịch văn học dân gian Nhật Bản”, có một ngôi làng tên là Shiraho thuộc quần đảo Yaeyama. Một năm nọ, có ngư dân trong làng trong lúc ra khơi đánh bắt hải sản đã vô tình bắt được người cá. Đáng ngạc nhiên hơn là người cá có thể mở miệng nói chuyện: “Tôi đến đây chỉ muốn nói với ông rằng, ngày mai sẽ có một trận sóng thần lớn ập tới”.

Ngư dân nghe người cá nói vậy, liền cung kính thả người cá về với biển cả, rồi vội vã quay thuyền trở về làng Shiraho, đồng thời thông báo với mọi người rằng ngày mai sẽ có sóng thần ập tới, mọi người hãy nhanh chóng đi lánh nạn. Tiếc rằng, không một ai tin lời ông nói.

Ngày hôm sau, thủy triều rút đi rất xa, người dân ở làng Shiraho liền ra bãi biển nhặt cá và vỏ sò. Họ cứ nhặt, nhặt mãi, cảm thấy càng ngày càng nhiều, họ hạnh phúc đến mức quên cả thời gian. 

Đúng lúc này, một trận sóng lớn bất ngờ ập tới. Mọi người vừa la hét vừa tháo chạy hy vọng có thể bảo toàn được tính mạng, nhưng tất cả đã quá muộn. Cuối cùng, người ta nói rằng không ai trong số những người đi biển may mắn sống sót mà đều bị sóng thần cuốn trôi.

Làng Shiraho đông đúc trước đây bỗng nhiên trở nên hoang tàn vắng vẻ. Sau này, để xây dựng một ngôi làng mới, người ta phải chiêu mộ cư dân từ hòn đảo Kuroshima. Ngôi làng mới này không được xây dựng trên bờ biển, mà trên một khu đất cao, hiện nay chính là thị trấn du lịch Shiraho.

Trận sóng thần ở châu Á

Cảnh ở Ton Sai Bay, đảo Phi Phi của Thái Lan bị sóng thần tàn phá. (Ảnh tư liệu 28/12/2004)

Cũng có một câu chuyện có thật tương tự như trận sóng thần ở làng Shiraho, Nhật Bản. Vào ngày 26/12/2004, tại châu Á đã xảy ra trận động đất tồi tệ nhất thế kỷ dẫn đến sóng thần, tàn phá Indonesia và các nước châu Á khác. Hậu quả của đợt sóng thần này là hơn 230 ngàn người chết.

Trước khi sóng thần lớn ập tới, nước biển tạm thời rút đi rất xa, để lại một bãi biển vô cùng mỹ diệu. Nhiều người phương Tây và trẻ em thấy có vô số vỏ sò đẹp mắt liền chạy ra nhặt về. Khi ấy, mây trời nối liền nhau rực rỡ như một bức tranh tuyệt đẹp, không ít người dừng lại trên bãi biển để ngắm nhìn.

Lúc đó có một cư dân địa phương biết rõ tình hình không ổn nên đã hét lên “Nguy hiểm lắm, chạy mau đi!”. Khi đó mọi người trên bờ biển đều cho rằng người đàn ông này thật kỳ quái, còn cho rằng ông ta đang làm mọi người mất hứng, nên tức giận đuổi ông đi.

Sau khi cư dân này rời đi, một cơn sóng thần lớn lập tức ập đến, chỉ trong vài phút hàng trăm nghìn người đã mất mạng.

Khi tượng sư tử đỏ mắt

Xưa kia, ở một ngôi làng nọ, đạo đức của người dân đã trở nên vô cùng xấu xa và bại hoại. Tất cả mọi người trong làng đã không còn ai tin vào Thần Phật, nhân quả. Vì vậy họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì họ muốn để chiếm được lợi ích kể cả những việc tàn ác nhất.

Trời cao thấy con người đã quá xấu như vậy liền muốn thiêu hủy ngôi làng này. Nhưng Địa Tạng Bồ Tát lúc ấy vì vẫn muốn cứu vớt những người lương thiện còn sót lại ở ngôi làng đó nên đã cho họ một cơ hội nữa.

Vị Bồ Tát liền hạ phàm, hóa thân thành một ông lão ăn mày nghèo khổ, rách rưới. Ông lão đi đến từng nhà gõ cửa để xin ăn, nhưng không ai chịu cho ông thứ gì dù chỉ là một miếng cơm, cũng không có một nhà nào cúng thờ Phật cả.

Ông lão ăn mày đi đến cuối làng thì phát hiện thấy có một bà lão đang sắp lễ, đốt hương cúng thờ Phật. Ông bèn tiến đến trước cửa nhà bà để xin ăn. Thấy ông lão già nua tập tễnh đi không vững đến xin ăn, bà lão đắn đo một lúc rồi nói: “Tôi chỉ còn một bát cơm này thôi. Xin biếu cụ một nửa. Còn một nửa để cúng Phật”.

Địa Tạng Bồ Tát nhận thấy người phụ nữ này rất thành kính với Phật, tâm địa lương thiện nên trước khi đi vào rừng đã chỉ tay vào đôi sư tử bằng đá đặt ở cổng làng và nói: “Nữ thí chủ quả là nhân đức. Hãy xem hai bức tượng sư tử đá to lớn ở đình làng kia. Đến ngày mắt sư tử chuyển sang màu đỏ, thì hãy rời làng lên núi ngay vì sẽ có nạn lụt”. Dứt lời, Bồ Tát liền hoá phép và biến mất.

Người phụ nữ nghe thấy vậy vô cùng sửng sốt nhưng trong nháy mắt đã không thấy ông lão ăn mày đâu nữa. Bà lập tức đem tin tức mà mình vừa nghe được nói cho tất cả mọi người trong thôn làng biết. Bởi vì người trong làng đã không còn ai tin vào Thần Phật nên kết quả không một ai tin lời bà nói, thậm chí họ còn giễu cợt, châm chọc bà. Họ cùng nhau nói rằng: “Nực cười! Làm gì có chuyện tượng sư tử đỏ mắt!”.

Bà lão nhìn thấy mắt sư tử đá đã chuyển sang màu đỏ, bèn lo lắng đi khắp làng thúc giục. (Ảnh: Shutterstock)

Một ngày nọ, đám thanh niên chơi bời lêu lổng trong thôn muốn đùa giỡn và chế giễu bà lão nên đã dùng sơn nhuộm đỏ rực mắt của con sư tử đá. Bà lão nhìn thấy mắt sư tử đá đã đỏ rực lên bèn đi khắp làng thúc giục: “Mọi người hãy mau lên! Sắp có nạn lụt rồi, hãy mau lên núi! Mau lên núi!”.

Mọi người trong thôn chứng kiến cảnh bà lão hớt hải như vậy, ai cũng ôm bụng cười sặc sụa. Bà thấy không ai tin lời mình nên một mực kêu to hơn, cuối cùng vẫn không có ai nghe nên bà đành chạy lên núi một mình.

Liền ngay lúc đó, lũ bất ngờ từ đâu tràn đến. Bà vừa chạy vừa quay đầu nhìn lại chỉ thấy nước lớn dâng lên thật nhanh, trong chốc lát toàn bộ ngôi làng đã chìm ngập trong biển nước mênh mông.

Lời cảnh báo trong “Tàng Tự Thạch” ở Quý Châu

Tại khu thắng cảnh Chưởng Bố, huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có một tảng đá khổng lồ được hình thành cách đây 270 triệu năm. Vào khoảng 500 năm trước, tảng đá này sau khi rơi xuống từ một vách đá cao đã bị tách làm đôi. 

Vào tháng 6/2002, người dân địa phương đã phát hiện nơi mặt đá bị tách đôi có dòng chữ, có thể xác định rõ 6 chữ lớn “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” (Đảng Cộng sản Trung Quốc diệt vong), trong đó chữ “vong” đặc biệt rất lớn. Do đó người ta đã gọi nó với cái tên “Tàng Tự Thạch” (tảng đá giấu chữ).

Năm 2002, phát hiện ra một tảng tàng tự thạch lớn có niên đại 270 triệu năm, có ghi 6 chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong”. (Ảnh: Epoch Times)

Huyện Bình Đường sau đó đã mời nhiều nhóm địa chất và cổ sinh vật học đến thẩm định “Tàng Tự Thạch” này, kết luận rằng 6 chữ lớn này được hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên, không có bất cứ dấu vết nhân tạo nào, cho nên còn được gọi là “thiên thư” (sách trời). Ngoài ra còn có các mảnh hóa thạch cổ sinh vật học từ 200 triệu năm trước, không thể nào giả tạo được.

Các phương tiện truyền thông chính thức tại Trung Quốc đều tường thuật tin này, nhưng họ giấu nhẹm chữ “vong” đi và chỉ đề cập rằng trên đó viết “Trung Quốc Cộng sản Đảng”. Tuy nhiên chữ “vong” có thể thấy rõ ràng trên ảnh của tờ Nhân dân Nhật báo và mạng Tân Hoa Xã.

Đây có phải là Trời cao đang điểm hóa cho chúng ta rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không có nghĩa là Trung Quốc, ĐCSTQ là u linh đến từ phương Tây. Nó chiếm lấy mảnh đất Trung Hoa, làm đủ mọi chuyện xấu ác, tàn hại vô số con cái Trung Hoa. Hiện nay nhân loại đối mặt với đại kiếp nạn, hầu hết đều là do ĐCSTQ gây ra, trời muốn diệt ĐCSTQ, vậy nên đừng tiếp tục tin vào những lời dối trá tà ác của nó. 

Dưới sự điểm hóa của Thần, con người lựa chọn điều gì là vô cùng mấu chốt, đây thực sự là vấn đề sinh tử. Khi gặp sự việc, mọi người có thể không lý giải hết được hàm nghĩa trong đó, nhưng đối với những chuyện liên quan đến sống chết, chúng ta có lẽ nên ôm giữ thái độ “thà tin còn hơn không”, như vậy khi tai họa thật sự giáng xuống, chúng ta mới có cơ hội thoát được kiếp nạn.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

  Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

x