Nhân chứng Tứ Xuyên kể lại cảnh tượng mưa bão kinh hoàng

03/07/20, 08:44 Trung Quốc

Trong chuyến nghỉ dưỡng tại tỉnh Tứ Xuyên, một nhân chứng sau khi đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng trước thảm họa lũ lụt đã kể lại toàn bộ diễn biến giành lại mạng sống của mình. Điều đáng buồn không phải là chuyến nghỉ dưỡng đã biến thành một tai nạn, mà đó là sự ‘vô tâm’ trước sinh mạng của đồng loại.

Mưa bão hoành hành trên diện rộng tại miền nam Trung Quốc, hàng triệu người dân phải đi sơ tán. (Ảnh qua Đkn)

Quận Miện Ninh, tỉnh Tứ Xuyên gánh chịu đợt mưa rất lớn, làm ít nhất 12 người chết và 10 người mất liên lạc. Cô Vương, khách du lịch vừa mới đến Miện Ninh vào thời điểm đó đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Một khách du lịch vội vã rời khỏi phòng suýt nữa đã bị nước lũ cuốn trôi. Nhiều người phải trèo lên mái nhà và nóc xe hơi để tránh lũ lụt.

Vào ngày 26/6, cô Vương từ Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, và nhóm 4 người của cô đã đến quận Miện Ninh để nghỉ dưỡng. Cô nói với phóng viên từ Epoch Times rằng cô và bạn bè của mình đang ở khách sạn suối nước nóng Linh Sơn vào tối hôm đó, và trời bắt đầu mưa vào khoảng 8h30. Lúc đó là khoảng 11 giờ, họ không chú ý và nói chuyện với nhau ở trong phòng thì phát hiện căn phòng bắt đầu ngập nước.

Cô Vương và bạn bè không quá bận tâm về điều này mà tìm dịch vụ phòng để giúp lau dọn sàn nhà. Khi họ tán gẫu đến khoảng 1 giờ sáng, đột nhiên thấy nước dâng lên sàn của toàn bộ căn phòng, khi đó họ mới biết là một trận lũ quét đã xảy đến. Vào thời điểm đó, cô Vương cùng nhóm bạn đã chứng kiến cảnh ​​nước lũ dâng, mực nước cao nhất ở cửa là 70, 80 cm, và thấp nhất khoảng 30, 40 cm.

Khoảng 2 đến 3 giờ sáng 27/6, họ nghe thấy tiếng cầu cứu bên ngoài phòng, và họ đã mở cửa sổ để cứu mạng một ông lão.

Cô Vương cho biết khách sạn cô ở trông giống như một cái container, có kính ở cả hai bên. Ông lão ở phòng đầu tiên và ở phòng giữa.

Kính của phòng ông lão bị vỡ, khiến nước tràn vào, và “ông lão bị nước cuốn trôi đến chỗ phòng của chúng tôi. Ông vừa bơi, vừa với túm lấy lan can, máy lạnh trong phòng, và đứng đó một tiếng. Bắt đầu cầu cứu”.

Phòng ốc khách sạn buộc phải di dời vì bị xáo trộn bởi nước lũ  

Cô Vương nói rằng trận lũ rất lớn vào thời điểm đó, nước cao lên tới 1,5 đến 1,6 mét. Khoảng 20 đến 30 phòng của khách sạn này đã được di dời, và có nhiều người đã được di dời. “Lũ xuất phát từ cổng chính và trực tiếp ùa vào cửa phòng chúng tôi. Cửa bị chắn lại và không thể mở được. Chúng tôi chỉ có thể ra ngoài bằng cửa sổ phía sau, nhưng phía sau lũ chảy rất xiết, vì vậy chúng tôi cũng không dám đi bằng đường cửa sổ, chỉ có thể kiên nhẫn chờ lính cứu hỏa đến giải cứu”.

Cô Vương nói rằng cô đã gọi cho chủ khách sạn hơn 1 giờ đồng hồ. Ông chủ nhấn mạnh rằng ông đã gọi 119, nhưng cô đã đợi rất lâu mà vẫn chưa thấy có ai đến. Cô Vương lại gọi 119 lần nữa và bên kia trả lời rằng họ đang lái máy xúc đến. Khi nhìn thấy đội cứu hỏa, thì cô đã đợi được khoảng 2 đến 3 giờ. Sau đó, cô đã được đưa đến nơi an toàn vào khoảng 6 giờ.

“Cảm thấy một tia sống”

Cô Vương nói rằng một vài người gần như bị nước ngập tới cổ, họ phải trèo từ cửa sổ phía sau lên mái nhà. Một số  du khách leo lên nóc  xe ô tô  của họ. Trong khi đó, những người khác thì đứng ngay trên hàng rào.

Cô Vương cũng cho biết: “Trải nghiệm này tương tự như trận động đất 5,12 độ richter và đây là cảm giác của sự sống”. Vào thời điểm đó, 53 người trong khách sạn này đã được giải cứu. Đến khoảng 10 giờ sáng hôm sau lũ đã rút.

Nhân viên khách sạn di dời mà không thông báo cho khách du lịch

Cô Vương phàn nàn rằng khi trận lụt xảy ra, vào khoảng 11 giờ tối, các nhân viên khách sạn về cơ bản đã được sơ tán, bao gồm cả quầy lễ tân và nhà hàng cũng được di dời, chỉ có khoảng 3 đến 4 người còn ở lại, nhưng khi họ sơ tán lại không thông báo cho khách du lịch được biết.

Cô Vương nói thêm rằng khi mới bắt đầu mưa đã là báo động vàng, sau đó chuyển sang báo động đỏ. Trên thực tế, khách sạn có nhiều thời gian để nhắc nhở du khách sơ tán nhưng họ đã không làm thế, khiến khách du lịch mất rất nhiều tài sản như túi xách, trang sức và quần áo có giá trị.

Đồng thời, khách du lịch về cơ bản sử dụng ô tô, nhưng những chiếc xe không bị lũ cuốn đi thì cũng bị ngập chìm trong bùn.

Sinh Toàn (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x