• TINHHOANET

Nha Trang: Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông… vượt đèn đỏ

Trước sự việc, hơn 10 ôtô gắn băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông, vượt đèn đỏ trên đường Lê Thánh Tôn, thành phố nha Trang, Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý nghiêm đoàn xe trên.

Cả đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ
Cả đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 23/4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn phim dài hơn 1 phút ghi lại cảnh đoàn ôtô gắn băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông, vượt đèn đỏ ở ngã tư Lê Thánh Tôn – Hùng Vương tại thành phố Nha Trang.

Theo đó, hơn 10 xe ô tô gắn băng rôn ghi khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông – trách nhiệm của mỗi người”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”... trên đều mang biển kiểm soát tỉnh Khánh Hòa, chạy từ đường Trần Phú về Thái Nguyên.

Là xe tuyên truyền an toàn giao thông nhưng lại vượt đèn đỏ. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi clip này được đăng tải cùng lời nhận xét của chủ trang facebook: “Ở đây chưa cần bàn tới việc vượt đèn đỏ như vậy có đúng luật giao thông hay không hay đoàn xe có xe dẫn đoàn.

Nhưng xe đi làm nhiệm vụ tuyên truyền ATGT thì thiết nghĩ nên tuân thủ đúng luật thì mới có tính thuyết phục cao!”, đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc, thất vọng với hình ảnh đi tuyên truyền an toàn giao thông mà lại vi phạm luật giao thông trên.

Đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ bất chấp. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Nha Trang thừa nhận, sáng cùng ngày (23/04), đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, lập lại trật tự giao thông trong thành phố nhân dịp lễ 30/4 sắp tới với sự tham gia của 14 xã, phường trên địa bàn.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết: “Ôtô phía trước chạy vượt qua đúng lúc tín hiệu chỉ đèn đỏ, các tài xế phía sau sợ bị gián đoạn về khoảng cách với xe trong đoàn nên đã vượt đèn đỏ”. Và hiện đơn vị này đang yêu cầu các tài xế trên giải trình để có văn bản làm báo cáo.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cũng chia sẻ rằng, đã yêu cầu Ban An toàn giao thông TP. Nha Trang chấn chỉnh ngay việc đoàn ô tô đi tuyên truyền về an toàn giao thông nhưng lại vượt đèn đỏ.

“Ngay khi nhận thông tin, tôi đã cho lực lượng xác minh và xác định đoàn xe vượt đèn đỏ là của TP. Nha Trang. Tôi yêu cầu giải trình để chấn chỉnh, xử lý ngay. Đi tuyên truyền về an toàn giao thông mà lại vượt đèn đỏ như vậy, rất phản cảm”, ông Dần cho hay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

 

x