Nhân chứng kể chuyện trải nghiệm cận tử: Linh hồn của con người là bất diệt

23/04/19, 17:25 Thế giới tâm linh

Nhiều người hỏi rằng liệu con người có linh hồn không? Có kiếp trước, kiếp sau không? Thiên đường và địa ngục có thực sự tồn tại không? Giới học thuật khi nghiên cứu về trải nghiệm cận tử, họ đã phát hiện ra rằng những người có trải nghiệm này đều có những điểm tương đồng…

Nhân chứng kể chuyện trải nghiệm cận tử: Linh hồn của con người là bất diệt.1
Những người có trải nghiệm cận tử đều có điểm tương đồng, chính là họ đã nhìn thấy thiên đường và những sinh mệnh đặc thù khác. (Ảnh: TH)

Tổ chức nghiên cứu trải nghiệm cận tử (NDERC), đã tập hợp hơn 3.000 nhân chứng và một số lượng lớn các báo cáo nghiên cứu có liên quan bằng hơn 23 ngôn ngữ trên thế giới, sau đó chia sẻ lại rất nhiều câu chuyện về hiện tượng vẫn được coi là bí ẩn này.

Tiến sĩ tâm lý Hồng Kông Chung Chước Huy (Zhong Zhuo Hui) từng bị rơi từ độ cao 100 mét xuống đất trong một vụ tai nạn tàu lượn, trải qua cái chết lâm sàng, và sau đó được cứu sống, ông ấy đã viết lại những khoảnh khắc kỳ diệu về một không gian khác mà ông ấy đã gặp thành cuốn tiểu thuyết tự truyện “Vòng xoay sinh mệnh”.

Cuốn sách viết rằng lúc ông Chung ở trong trạng thái tử vong, tại một không gian khác, ông được tắm mình trong ánh sáng vàng rực rỡ bất tận, được bao bọc bởi tình yêu và yên bình. Đột nhiên, một giọng nói vang lên trong tâm trí, hỏi ông: “Muốn ở lại đây hay quay trở về?”

Ông nhìn quanh, tìm kiếm người đang nói chuyện với mình, và cuối cùng xác định rằng “đó không phải là bất kỳ dạng sống nào trong thế giới vật chất mà chúng ta quen thuộc, mà là từ một thực thể cao hơn, thiêng liêng hơn, có lẽ đó là những gì chúng ta gọi là Thượng Đế”.

Ông Chung được phép xem lại toàn bộ cuộc đời mình. Một tia sáng lan tỏa tạo thành hình mạng nhện. Ông phát hiện ra rằng mạng lưới này là mối quan hệ không thể tách rời giữa những con người khác nhau, kết nối các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và đan xen tạo thành mạng lưới của cuộc đời ông.

Mỗi cuộc đời đều có một mạng lưới riêng và mạng lưới của Chung Chước Huy được kết nối với mạng lưới của những người khác để hình thành mối quan hệ giữa ông và những người khác. Đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy bức tranh toàn cảnh cuộc đời của mình cùng một lúc, và ông thực sự bị thu hút.

Vào năm 2013, Chung Chước Huy đã kể về trải nghiệm cận tử của mình trên trang web NDERC. Ông nói: “Nếu tất cả những người chết đi sống lại có một nhiệm vụ đặc biệt, thì tôi tin rằng nhiệm vụ của tôi là chia sẻ câu chuyện thần kỳ của mình. Bởi vì phép lạ không thuộc về tôi, nó thuộc về mọi người trên hành tinh này. Tôi chỉ là một người được chọn để kể câu chuyện này”.

Hồi tưởng lại cuộc đời

Nghiên cứu của nhà nhân chủng học Joan Halifax cho thấy, những người trải qua chết lâm sàng thường có trải nghiệm “hồi tưởng cuộc đời”, khi đó mọi suy nghĩ sẽ được lặp lại một cách trung thực, tất cả những ảo ảnh, khuôn mặt chỉ thấy qua một lần nhưng lại khó có thể quên được, những điều khiến bạn cười, những lúc say sưa khi nhìn thấy một bức tranh đẹp, những mơ mộng đã lãng quên từ lâu, tất cả những điều này trong giây chốc sẽ lướt qua nội tâm của mình.

Nó giống như đi vào một bộ phim tiểu sử trọn đời. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời được lặp lại với cảm giác rất chi tiết, được lặp lại đầy đủ, hơn nữa chỉ trong một giây đã xuất hiện toàn bộ.

Trong nháy mắt, bạn sẽ sống lại những cảm xúc, vui vẻ và bi thương, các sự kiện trong đời, cũng như bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của tất cả mọi người tham gia vào các sự kiện này. Bạn có thể cảm nhận được niềm vui của những người họ đã đối xử tốt và bạn có thể cảm nhận được nỗi đau của những người đã bị họ làm tổn thương.

Nhà nghiên cứu về trải nghiệm cận tử – Wheaton, phát hiện ra rằng cuộc sống của mọi người đã được an bài từ trước, có lẽ không nhất thiết là đều được an bài, nhưng ít nhất hầu hết trong số họ đã được lên kế hoạch và mọi người đều tham gia vào kế hoạch đó.

Nhân chứng kể chuyện trải nghiệm cận tử: Linh hồn của con người là bất diệt.2
Mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời được lặp lại với cảm giác rất chi tiết, được lặp lại đầy đủ, hơn nữa chỉ trong một giây đã xuất hiện toàn bộ. (Ảnh: Chernomore)

Chúng ta là ai ?

Morigate bị bệnh ung thư hạch, một lần trong bệnh viện, cô cứ thay đổi trạng thái qua lại giữa ý thức và vô thức, cảm thấy linh hồn rời khỏi cơ thể.

Trong trạng thái lơ đãng, Morigate thấy mình đang ở giữa những người cô yêu thương. Người bạn thân nhất đã mất của cô, Sony, đã ở đó. Người cha đã chết vì bệnh suy tim vài năm trước cũng ở đó. Có những người khác ở ngoài đó. Cô ấy không biết hầu hết trong số họ, nhưng cô ấy biết họ yêu cô ấy và quan tâm đến cô ấy. Sau 30 giờ, cô tỉnh lại.

Sau khi Morigate trải qua trải nghiệm cận tử, cách nhìn về cuộc sống của cô đã có những thay đổi to lớn và có cách giải thích mới về cuộc sống. Cô nói: “Tôi không sợ chết. Khi ngày đó đến, tôi sẽ cảm thấy rằng mình đã hoàn thành những gì phải làm khi đến với cuộc đời này. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đến đây chỉ là để biết chúng ta là ai mà thôi!”.

Linh hồn bất diệt

Trong thế giới y học ngày nay, các nhà y học đã nghiên cứu về trải nghiệm cận tử và đã quan sát thấy rằng hơn 2.000 bệnh nhân có trải nghiệm cận tử vẫn còn hoạt động và rất tích cực sau khi chết.

Tiến sĩ Sam Parnia thuộc Đại học Southampton (Anh) cho biết: “Trái với quan niệm của chúng ta, cái chết không phải là một khoảnh khắc gì đặc biệt, mà là một quá trình có thể đảo ngược. Trước một căn bệnh nghiêm trọng hoặc tai nạn khiến tim và phổi ngừng hoạt động, con người có thể chết đi sống lại”.

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Roger Penrose tin rằng, ý thức tâm linh của con người tồn tại dưới dạng lượng tử. Ông giải thích rằng cấu trúc vi ống trong tế bào con người lưu trữ thông tin lượng tử của ý thức trong không gian của các nguyên tử. Khi một người chết đi, thông tin lượng tử này được giải phóng từ các vi ống vào không gian.

Nếu thông tin này được đưa trở lại vi ống, sẽ phát sinh quá trình trải nghiệm cận tử. Nếu thông tin lượng tử của những ý thức này không quay trở lại, nghĩa là người đó thực sự đã chết.

Penrose nói: “Như vậy, những thông tin lượng tử này có thể tồn tại bên ngoài cơ thể con người mãi mãi, đó là thứ mà con người gọi là linh hồn”.

Các nhà khoa học tại Viện Vật lý Max Planck, một tổ chức nghiên cứu nổi tiếng thế giới, đồng ý với quan điểm này. Họ tin rằng, không gian mà chúng ta quan sát chỉ là một phần rất nhỏ, rất hạn chế và chỉ có một khía cạnh vật chất, hơn nữa, ý thức vượt ra ngoài vật chất, và tồn tại trong một không gian rộng hơn.

Sự tồn tại của hiện tại và vật chất mà chúng ta có thể nhận ra, thực ra chỉ là một khía cạnh vật chất có thể hiểu được. Tiến sĩ Hans-Peter Dürr, cựu giám đốc của viện nghiên cứu, cho rằng: “Vượt xa điều này là sự tồn tại thực tế không giới hạn, và rất rộng lớn”.

Tiến sĩ Dürr cũng cho  rằng: “Cơ thể con người đã chết, nhưng trường lượng tử ở cấp độ tâm linh vẫn còn đó”. Ông nói rằng về mặt này, linh hồn con người là bất diệt.

Xem thêm:

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x