• TINHHOANET

Nha Trang: 37 du khách người Trung nhập viện sau khi ăn buffet sáng 

37 người Trung Quốc có biểu hiện sốt cao, buồn nôn và tiêu chảy sau nhiều giờ dùng buffet sáng tại resort Diamond Bay Condotel ở Nha Trang.

Khách Trung Quốc đến du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa. (Ảnh qua laodong)
Khách Trung Quốc đến du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa. (Ảnh qua laodong)

Trao đổi với phóng viên hôm 1/1, ông Lê Tấn Phùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân người Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm sáng 31/ 12 đến nay đều đã ổn định và hầu hết đã xuất viện.

Trước đó,  từ 6h đến 10h ngày 31/12, đoàn du khách Trung Quốc gồm 37 người đã dùng buffet sáng tại resort Diamond Bay Condotel  (Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang, Khánh Hòa). 

Đến trưa cùng ngày (31/12), cả 37 thực khách này xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… phải chuyển gấp vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec. Sau khi được điều trị, phần lớn bệnh nhân đều ổn định sức khỏe và được cho xuất viện.

Các bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec (TP. Nha Trang). (Ảnh qua tuoitre)
Các bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec (TP. Nha Trang). (Ảnh qua tuoitre)

Xác nhận sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Tổng quản lý Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort cho biết, sáng 31/12, nhà hàng có phục vụ buffet với gần 30 món là soup, cơm, rau cải, trứng… cho 600 thực khách lưu trú tại cơ sở gồm khách Việt, Nga và Trung Quốc.

“Đến trưa cùng ngày, chúng tôi nhận được thông tin có 37 thực khách, đều là du khách Trung Quốc, phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… Các du khách cho rằng tối 30/12/2019 có ăn lẩu hải sản đến sáng mới bị. Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân đến từ đâu, nhưng đã cùng lực lượng chức năng kiểm tra lại các khâu chuẩn bị thức ăn”, ông Hoàng nói.

Tại bệnh viên, các bác sĩ đã kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, xét nghiệm máu, điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm đồng thời gửi các mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc trên.

Vũ Tuấn (t/h)

x