• TINHHOANET

Hơn 100 người ở Bắc Giang phải nhập viện vì nghi ngộ độc cỗ cưới

Cùng đi dự đám cưới một người thân tại thôn Đồi Chùa (Bắc Giang), hơn 100 người đã phải nhập viện ngay sau đó vì có các triệu chứng được cho là do ngộ độc thực phẩm gây ra.

Một cụ bà bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới ở Bắc Giang
Một cụ bà bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới ở Bắc Giang. (Ảnh qua vtv)

Trưa ngày 23/6,  Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, tình trạng chung là đau bụng, chóng mặt, nôn ói…

Trong số những người đi viện có cả người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, có hai trường hợp nặng phải chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Các bệnh nhân cho biết họ đã cùng tham dự 1 đám cưới tại thôn Đồi Chùa, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Theo các bác sĩ thì nguyên nhân vụ việc có thể là do người dân bị ngộ độc khi ăn bánh dày tại đám cưới trên. Kiểm tra ban đầu tại cơ sở sản xuất bánh dày này, cơ quan chức năng phát hiện một số phụ gia không rõ nguồn gốc, không rõ hạn sử dụng…

Trong số những người đi viện vì bị ngộ độc trong tiệc cưới ở Bắc Giang có cả người già và trẻ nhỏ
Trong số những người đi viện vì bị ngộ độc trong tiệc cưới ở Bắc Giang có cả người già và trẻ nhỏ. (Ảnh qua vtv)

Hiện nguyên nhân vẫn đang được cơ quan chức năng tìm hiểu.

Được biết, thời gian gần đây những vụ bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm không còn là điều xa lạ đói với người dân, nhất là bị ngộ độc tại các đám cưới.

Tháng 6/ 2011, ông bà Hồng Mai ở ấp Hiệp Tâm A (xã Lộc Hiệp) đã tổ chức đám cưới cho con gái tại nhà hàng T.Y (xã Tân Khai, H.Hớn Quản, Bình Phước). Sau khi nhập tiệc tại nhà hàng được khoảng 30 phút thì nhiều thực khách bắt đầu bị ói mửa, đau bụng, tiêu chảy… và phải đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Lộc Hiệp và Bệnh viện Đa khoa H.Lộc Ninh.

Trung tâm Y tế Di Linh huy động tất cả y, bác sĩ cấp cứu điều trị cho bệnh nhân ngộ độc
Trung tâm Y tế Di Linh huy động tất cả y, bác sĩ cấp cứu điều trị cho bệnh nhân ngộ độc. (Ảnh qua thanhnien)

Tối 12/5 mới đây, Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) cũng đã tiếp nhận lần lượt 136 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn tiệc cưới tại một gia đình ở thị trấn Di Linh, đơn vị cung cấp thức ăn cho tiệc cưới là cơ sở Hoàng Vy.

Vũ Tuấn (t/h)

x