Nhà tiên tri bí ẩn từng dự đoán chính xác về 2 cuộc đại chiến thế giới

Từ 100 năm trước, có một nhà tiên tri “vô danh” đã đưa ra những lời tiên tri ứng nghiệm về hai cuộc Đại Thế chiến, khiến người ta không khỏi kinh ngạc. Vậy người đàn ông bí ẩn này là ai?

time-traveler-by-beyzayildirim77-d55vfea-1450091209256-73-0-379-600-crop-1450093333372
Ông là một nhà du hành thời gian, một vị thánh hay một nhà tiên tri ẩn danh chưa được xác định? (Ảnh: Pinterest)

Hai bức thư tiết lộ những tiên đoán chính xác

Tháng 8/1914, Andreas Rill, một thợ mộc từ Bavaria, Đức, đã viết hai lá thư gửi gia đình. Rill lúc đó đang tại ngũ, và đóng quân tại Alsace, ở phía đông bắc nước Pháp.

Trong thư, ông kể về việc ông và đồng đội đã bắt giữ được một người Pháp kỳ lạ, một tù nhân kỳ dị nhất cho đến nay.

Trong đêm dài thẩm vấn, người đàn ông không rõ thân thế này đã tiết lộ nhiều thông tin chấn động về tương lai của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất.

Ông là một người đàn ông kỳ lạ và có phần khá “thiêng”. Tất cả những điều ông nói cho đội thẩm vấn đêm đó thật không thể tin được.

“Nếu chúng ta biết điều sắp xảy đến trong những năm tới”, ông Rill viết trong bức thư đầu tiên gửi gia đình, “chúng ta nên vứt bỏ vũ khí của mình ngay hôm nay”.

101154_bi-an-2
Andreas Rill và bức thư đề cập tới “người đàn ông thần thánh”. (Ảnh: Mytown)

Người đàn ông này cho biết chiến tranh sẽ kéo dài trong vòng 5 năm (Thế Chiến I kéo dài từ 1914-1918), và đối với nước Đức, đây sẽ là một thất bại nặng nề trên tất cả phương diện.

“Và Ý sẽ chống lại chúng ta trong vòng một năm nhưng lại là đồng minh của chúng ta trong cuộc chiến thứ hai… Sau đó sẽ xảy ra một cuộc cách mạng … và tất cả mọi người sẽ trở thành triệu phú; tiền sẽ bị ném ra ngoài cửa sổ mà không ai thèm nhặt”.

Sau đó, ông cho biết một kẻ chống Chúa, một tên bạo ngược, sẽ được sinh ra khiến tất cả mọi người trở nên nghèo khó, khốn khổ (ám chỉ Hitler).

Đoạn thời gian cụ thể này sẽ bắt đầu vào khoảng 1932, và kéo dài trong vòng 9 năm. Năm 1938, các hoạt động chuẩn bị cho chiến tranh sẽ bắt đầu nhưng cuộc chiến sẽ có kết cục tồi tệ đối với tên bạo chúa, những kẻ theo ông ta, nước Đức sẽ bị chia rẽ vì người dân sẽ đứng lên chống lại sự bất công (Thế chiến II bắt đầu năm 1939).

Các tiên đoán của nhà tiên tri vô danh đã tiết lộ các sự kiện tương lai về kết cục của cuộc chiến, được viết trong trong bức thư thứ hai gửi gia đình.

“Người đàn ông và dấu vết của hắn sẽ biến mất, sự hận thù và đố kỵ sẽ lan tràn”.

“Khi có một số 4 và số 5 trong năm đó (có thể ông đang nghĩ đến năm 1945, thời điểm kết thúc Thế chiến II), Đức sẽ bị đè ép từ mọi hướng, và hoàn toàn bị cướp phá và hủy hoại…

Sau đó các thế lực ngoại lai sẽ xâm chiếm nước Đức…”.

101155_bi-an-4
Có nhiều người chết đến nỗi “không ai có thể chôn cất họ”.(Ảnh: Mytown)

Ông cũng nói rằng một cuộc chiến thứ ba sẽ nổ ra, bắt đầu với việc Nga xâm chiếm miền đông nam nước Đức. Điều ông ám chỉ là việc quân Liên Xô xâm chiếm các nước Đông Âu, xảy ra gần như ngay lập tức sau Thế chiến II. Ông tiên đoán sự việc này xảy ra trong năm 1946 hoặc 1948.

“Các ngọn núi sẽ phun lửa” giữa sông Danube và sông Inn (ở Thụy Sĩ, Áo và Đức) và “mọi thứ sẽ hoàn toàn bị xóa sổ”.

“Các con suối quá nông đến nỗi không cần bắc cầu” và những kẻ thống trị ở Nga sẽ bị sát hại. Có nhiều người chết đến nỗi “không ai có thể chôn cất họ”, lời tiên tri tiếp tục.

Hai bức thư của ông Rill có nội dung gây chấn động sâu sắc. Các chi tiết trong đó cực kỳ chính xác, thậm chí cho đến cả mốc niên đại. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã chất vấn tính xác thực của hai tài liệu này.

Các chuyên gia tội phạm học từ Viện tâm lý học Freiburg (Freiburg Institute for Border Areas of Psychology and Mental Hygiene) đã đứng ra chứng nhận rằng hai lá thư của Andreas Rill là xác thực, thậm chí không có một chi tiết nhỏ bị thay đổi kể từ khi chúng được viết ra. Chúng chứa những câu chữ chân thật của vị tù nhân người Pháp, nhưng không ai có thể xác định danh tính thật sự của nhà tiên tri bí ẩn này, cùng với những lời tiên đoán liên tục trở thành sự thực.

andreas-rill-tien-tri-5
Liệu có phải nhà tiên tri bí ẩn sống trọ và qua đời năm 1917 tại một tu viện Công giáo cổ theo dòng Capuchin (trong hình) ở Sigolsheim, Alsacem Pháp? (Ảnh: Mytown)

Nhà tiên tri bí ẩn này là ai?

Vào những năm 50, các lời tiên đoán của người tù nhân chưa rõ danh tính này bắt đầu được biết đến rộng rãi nhưng vẫn không ai quan tâm lắm đến việc tìm hiểu thân thế của ông, và các lá thư đã truyền sang tay một cách âm thầm.

Cần một vài năm nỗ lực tìm hiểu để hé lộ danh tính của người đàn ông tiên tri này. Các con trai của Andreas Rill cho rằng nhà tiên tri từng bị cha họ bắt giữ, là một người đàn ông rất giàu có, thành viên của hội quán Hội Tam Điểm ở thành phố Colmar, tỉnh Alsace, Pháp.

Cuối cùng, hành trình tìm hiểu thân thế người đàn ông bí ẩn đã dẫn tới một tu viện Công giáo theo Dòng Capuchin tại xã Sigolsheim, Alsace, Pháp, được xây vào thế kỷ 17 và chỉ nằm cách Colmar, trung tâm Hội quán Hội Tam Điểm, 10 km.

Một người đàn ông tên Frater Laicus Tertiarius, từng sống trọ và qua đời ở đó vào năm 1917. Andreas Rill bắt giữ người đàn ông tiên tri người Pháp vào năm 1914. Sau đó vào năm 1918, ông đã cố gắng liên lạc với người này, nhưng được cho biết ông đã qua đời.

Với mốc thời gian khá phù hợp như vậy, liệu có khả năng nhà tiên tri người Pháp này chính là Frater Tertiarius, người đã dành những năm tháng cuối đời hiu quạnh tại Sigolsheim?

Ông đã tiên đoán chính xác rất nhiều sự kiện chính trị bi thảm ở Châu Âu. Ông không đoán sai bất cứ thứ gì, ngoại trừ lời tiên đoán về Thế chiến thứ ba.

Thời điểm nó bắt đầu, theo tiên đoán của ông, là từ 1946 đến 1948, nhưng may mắn thay không có gì xảy ra khi đó.

Phải chăng nhà tiên tri thực ra muốn ám chỉ rằng “Cuộc Chiến tranh Lạnh (1947–1991)” và sự cô lập của các quốc gia sau “Bức màn sắt” là cuộc chiến thứ ba này? Hiển nhiên, đó xác thực là một khoảng thời gian tồi tệ nhưng khó có thể gọi là một cuộc thế chiến.

Nhà tiên tri nói rất nhiều loại ngôn ngữ nhưng hầu hết dùng tiếng Đức để giao tiếp với những người thẩm vấn ông. Tuy nhiên,  Andreas Rill có thể đã nhầm lẫn một vài mốc niên đại quan trọng khi ghi lại những lời người đàn ông này nói trong suốt đêm dài thẩm vấn.

Rốt cục, ông có thể tiên đoán chính xác các diễn biến chính trị ở Châu Âu rất nhiều năm trước thời điểm xảy ra. Các tiên đoán này bao gồm khoảng thời gian diễn ra Thế chiến I từ 1/8/1914 đến 11/11/1918; Đảng Quốc xã (Nazi) chiếm ưu thế trong Nghị viện Đức vào tháng 1/1933 với việc Hitler được bổ nhiệm làm thủ tướng; Đức chiếm đóng, sáp nhập Tiệp Khắc vào tháng 3/1939; cuộc tấn công Nga vào tháng 7/1941; quân Đồng Minh đổ bộ vào Sicily (Ý) vào tháng 7/1943; Hitler tự tử; Đức đầu hàng vào tháng 5/1945 và bị xâm chiếm bởi quân đội Mỹ, Anh, Pháp, Nga, v.v…

Dường như là an toàn khi kết luận rằng tương lai có thể được tiếp cận bằng vốn hiểu biết của chúng ta tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nếu chúng ta chấp nhận mệnh đề này, thì chúng ta cùng lúc, một cách ngụ ý, đã chấp nhận rằng quá khứ, hiện tại và tương lai là đồng thời tồn tại…

Theo Daikynguyenvn

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x