• TINHHOANET

Nhà giàu Trung Đông đổ xô đi trượt tuyết tránh nóng

Vào mùa hè, du khách từ Bahrain, Qatar, Ả Rập Saudi, UAE, Iraq, và Oman không ngại vung tiền để tới khu hồ Zell am See nổi tiếng của Áo.

Gia đình này đến từ Ả Rập Saudi, nơi nhiệt độ hiện giờ đã lên tới 50 độ C. Họ muốn tận hưởng không khí mát mẻ hơn. Người con út không chịu được lạnh.
Khaled và vợ là Mariam tới từ Dubai. Cùng với 4 người con là Sumayah, Hamda, Abaid và Rashed, họ tới Zell am See nghỉ 10 ngày và sau đó tới Vienna 4 ngày. Mariam cười và bảo: “Bọn trẻ la hét vì tay chúng bị lạnh”.
Mariam không sợ lạnh, để lộ đôi tay được vẽ những hình henna tuyệt đẹp của cô.
Mai đến từ Kuwait vui vẻ với khăn trùm đầu ấm áp của mình. Cô là giáo viên một trung tâm giữ trẻ và Mohamet đang học thạc sĩ ngành lịch sử Hồi giáo. Họ cùng nhau đi một chuyến du lịch dài 3 tuần. Cô cho biết người dân ở đây rất tốt bụng.
Cô gái này đeo một cặp kính màu sắc và một chiếc khăn ấm áp.
Maryan, 21 tuổi, đến từ Dubai, hào hứng: “Chúng tôi có lạc đà thay cho xe kéo”. Cô tới đây cùng anh trai và gia đình của anh.
Ahmad và Mona là luật sư ở Kuwait. Họ đang tận hưởng tuần trăng mật: “Nơi này rất nổi tiếng! Ai cũng muốn tới đây”. Họ nói đôi khi thấy mình như đang ở Kuwait vì gặp quá nhiều đồng hương ở đây.
Ali và Samira tới từ Ả Rập Saudi chụp ảnh cùng người dân địa phương trong lễ hội truyền thống Zell Edelweisen. Điểm đến tiếp theo của họ là London.
Chàng trai Turki 26 tuổi đi cùng vợ từ Ả Rập Saudi tới đây để kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Bạn bè Turki bảo anh nên tới Zell am See, và nơi này vượt quá mong đợi của anh.
Đi thuyền trên hồ Zell am See là một hoạt động phổ biến với du khách.
Vào lễ Zell Edelweisen được tổ chức hàng tuần tại công viên cạnh hồ, người dân địa phương tới khiêu vũ trong các trang phục truyền thống và chơi nhạc cho du khách nghe.
Một đường đi bộ qua rừng, dẫn du khách tới một thác nước tuyệt đẹp.
Cạnh thác nước, Maryam tới từ Oman đang tạo dáng chụp ảnh. Cô tới đây cùng chồng là Saleh trước khi đến Salzburg: “Mọi người đều bàn tán về nơi này. Với chúng tôi, đây là thiên đường”.
Fouzia tới từ Oman đi nghỉ cùng chồng. Trong lúc các du khách khác uống bia, họ uống chocolate nóng với kem tươi.
Thang đưa du khách lên sông băng Kitzsteinhorn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của dãy Alps.
Một người mẹ và con trai thích thú nghịch tuyết trên sông băng Kirzsteinhorn.
Một gia đình đang trên đường tới đỉnh cao nhất (3.200 m) của sông băng Kirzsteinhorn.
Ở nơi thấp hơn, rừng Alps và các đồng cỏ là nơi lý tưởng để dạo chơi.
Một phụ nữ đến từ Dubai đang nhìn xuống khung cảnh phía dưới từ đỉnh cao nhất của sông băng.

Hoàng Linh

Theo Zing

x