• TINHHOANET

Người Thái lắc đầu trước yêu cầu lương của HLV Nhật Bản

Sau cuộc họp kéo dài 3 tiếng tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Thái Lan vào ngày 1/7, HLV Nhật Akira Nishino và các sếp của FAT vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Người Thái lắc đầu trước yêu cầu lương của HLV Nhật Bản
Những gì Akira Nishino đã thể hiện tại World Cup 2018 khi dẫn dắt Nhật Bản là cực kỳ ấn tượng. (Ảnh: Getty Images)

Trao đổi với Zing.vn, phóng viên Phairat MLee của Fox Sports Asia nói: “Ông Nishino muốn nhận mức lương lên tới hơn 225.000 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, liên đoàn chỉ có thể trả một nửa con số ấy. Cuộc họp giữa hai bên đã kết thúc. Tối 1/7, có thể LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ ra phán quyết cuối cùng”.

Từ tháng trước, báo chí Thái Lan tin HLV Nishino đang là ứng viên sáng giá cho ghế thuyền trưởng “Voi chiến”. Khi chiến lược gia này dự khán 2 trận đấu ở Thai League tuần qua, các trang báo Thái Lan và Nhật Bản đều tin HLV Nishino sẽ sớm được bổ nhiệm dẫn dắt nhà cựu vô địch AFF Cup.

Theo Siam Sports, HLV Nishino không có nhiều lựa chọn lúc này. Ông buộc phải giảm lương nếu muốn ngồi ghế chỉ đạo “Voi chiến”. Phóng viên MLee tiết lộ FAT kiên quyết về điều khoản lương. Họ sẽ không chấp nhận trả cho vị HLV người Nhật Bản hơn 100.000 USD mỗi tháng.

FAT cũng cho ông Nishino thời gian để suy nghĩ. Thời hạn cuối cùng được tin rằng là tối 1/7. Nếu chiến lược gia 64 tuổi không đồng ý vấn đề lương bổng, ông sẽ quay về Nhật Bản vào ngày 2/7. Lúc này, truyền thông Thái Lan tin HLV Nishino nên chấp nhận điều khoản FAT đưa ra.

Trong sự nghiệp, ông Nishino có 10 năm dẫn dắt CLB Gamba Osaka và tạo nên bảng thành tích đồ sộ ở J.League. Ông cùng đội bóng lên ngôi vô địch quốc gia năm 2005, giành AFC Champions League 2008, 2 lần được bầu là HLV hay nhất J.League và được Liên đoàn Bóng đá châu Á bình chọn là HLV số một châu lục năm 2008.

Năm ngoái, chiến lược gia sinh năm 1955 đã đưa tuyển Nhật Bản vào vòng 1/8 của World Cup, nơi họ dẫn trước tuyển Bỉ 2-0 nhưng thua ngược chung cuộc 2-3.

Theo Zing

x