• TINHHOANET

Người phụ nữ trở về từ cõi chết tuyên bố đã đến nơi thời gian không tồn tại

Một người phụ nữ từng bị tuyên bố là đã chết, nhưng sau đó “hồi sinh” trở lại và kể về trải nghiệm thoát xác của mình. Trong khoảng không mà cô đến, thời gian dường như không tồn tại.

Kết quả hình ảnh cho human soul after death
Trong trải nghiệm của người phụ nữ trở về từ cõi chết, “âm thanh và thời gian không hề tồn tại”. (Ảnh minh họa: Keywordsuggest.org).

Những người đặc biệt như vậy đã chia sẻ với Tổ chức nghiên cứu trải nghiệm cận tử (NDERF) về cuộc sống sau cái chết mà họ đã trải qua và kết quả thu được thật đáng kinh ngạc.

Báo Express (Anh) đưa tin một người có tên Fawn R đã viết trên website của NDERF rằng cô từng tử vong vì uống rượu quá nhiều. Trong trải nghiệm của cô, “âm thanh và thời gian không hề tồn tại” và những hồi tưởng về cuộc đời cô trong một giai đoạn dường như kéo dài mãi mãi nhưng thực sự chỉ diễn ra chừng ba phút.

Fawn R viết: “Tôi đã trở thành những suy nghĩ và ký ức của chính mình rồi trôi nổi trong một khoảng trống đen. Tôi không có cơ thể. Tôi có thể nghĩ và có những kí ức về cuộc sống của mình. Tôi hoàn toàn đơn độc. Không có âm thanh và thời gian không tồn tại. Những hình ảnh trong cuộc sống của tôi trôi nổi nhưng chúng đã mất đi tất cả ý nghĩa với tôi”.

Cô cho biết cảm giác khi đó của mình là cực kỳ buồn bã và cô đơn. Đã có lúc cô tự hỏi không biết mình đã ở khoảng không này bao lâu bởi nó như thể 1.000 năm đã trôi qua.

“Khi tôi tỉnh dậy vào buổi sáng, tôi đã không chỉ tỉnh dậy. Tôi nhận thức được sự ý thức của mình, nhanh như tốc độ ánh sáng, quay trở lại cơ thể tôi và tôi tỉnh dậy với một khởi đầu. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là ngạc nhiên khi thấy mình được sống và đã rời khỏi khoảng trống. Tôi không thể tin nổi chuyện này. Tôi bị sốc và cảm thấy sợ hãi”, cô Fawn R chia sẻ.

TS. Sam Parnia, Giám đốc nghiên cứu hồi sức và chăm sóc đặc biệt tại Trường y khoa Langone NYU trả lời trên một chương trình OZ Talk gần đây rằng: “Nhiều người từng mô tả cảm giác về một thứ ánh sáng chào đón ấm áp, rạng rỡ thu hút họ về phía đó. Họ kể về trải nghiệm như thể được những người thân quá c xuất hiện để chào đón họ. Họ thường nói rằng họ không muốn trở về với cuộc sống, cảm giác đó rất dễ chịu và nó như một thỏi nam châm hút lấy họ khiến họ không muốn trở về”.

Ngoài ra, ông Parnia cho biết nhiều người cũng thuật lại cảm giác bị chia tách khỏi thân thể và theo dõi các bác sĩ nỗ lực điều trị cho họ. Họ có thể nghe và ghi nhớ mọi cuộc hội thoại ở xung quanh mình.

>>> Trải nghiệm cận tử đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của một người vô thần

Kết quả hình ảnh cho chuyện lạ có thật
(Ảnh minh họa: AllEvents.in)

Một số nhà khoa học từng nói rằng hiện tượng luân hồi thật sự tồn tại, và rằng ý thức (linh hồn) được tồn trữ trong vũ trụ sau khi chết, từ đó chỉ ra khả năng có các chiều không gian khác đồng thời tồn tại với chiều không gian của chúng ta.

>>> Nhân chứng địa chấn Đường Sơn: Thế giới bên kia thực sự tồn tại

>>> Nghiên cứu phát hiện: Ý thức vẫn tồn tại sau khi chết

Theo TS. Jim Tucker, tác giả cuốn sách “Life After Life: A Scientific Investigation of Children’s Memories of Previous Lives (tạm dịch: Đời này qua đời khác: Một cuộc hành trình khoa học khám phá ký ức tiền kiếp của những đứa trẻ)”, luân hồi là có thật bởi ý thức là một dạng năng lượng ở cấp độ lượng tử, hạ nguyên tử, mà tuy rằng tồn trữ trong cơ thể chúng ta lúc còn sống nhưng không phải là một bộ phận của cơ thể.

Không lâu trước đây, hai nhà khoa học hàng đầu thế giới là TS. Stuart Hameroff và Ngài Roger Penrose, nhà vật lý toán học của đại học Oxford, đã khẳng định rằng: “Khi con người chết đi, linh hồn không chết mà trở về với vũ trụ”.  Hai nhà khoa học tin rằng não người thực tế chỉ là một ‘máy tính sinh học’ và ‘ý thức của con người’ là một chương trình được điều khiển bởi một máy tính lượng tử nằm bên trong bộ não, và nó vẫn tồn tại ngay cả khi chúng ta đã chết.

Hồng Liên (t/h)

x