• TINHHOANET

Người dân Trung Quốc ủng hộ ông Tập Cận Bình có thêm nhiều quyền lực

Truyền thông Trung Quốc khẳng định hầu hết người dân nước này ủng hộ ông Tập Cận Bình trở thành lãnh đạo “nòng cốt”, có thêm nhiều quyền lực.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: SCMP)

Tạp chí People’s Tribune, ấn phẩm của tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc mới công bố kết quả cuộc khảo sát trên 15.000 người, cho thấy phần lớn người dân Trung Quốc muốn ông Tập Cận Bình trở thành một lãnh đạo “nòng cốt”, AFP ngày 26/10 đưa tin.

Những người tham gia khảo sát khẳng định sự trỗi dậy của một cường quốc cần một lãnh đạo mạnh và “nòng cốt” – thuật ngữ ám chỉ quyền lực tối cao của nhà lãnh đạo duy nhất.

“Những phẩm chất đặc biệt của Tổng bí thư Tập Cận Bình trên tư cách là lãnh đạo của một cường quốc đã giành được niềm tin sâu sắc của đại đa số cán bộ”, bài báo có đoạn, đồng thời nhấn mạnh tất cả các tầng lớp xã hội Trung Quốc đều mong muốn ông Tập phát triển hơn nữa.

“Trung Quốc cần phải trỗi dậy mạnh mẽ và ai cũng nhận thấy điều này cần đến vai trò của Tổng bí thư Tập”, bài viết khẳng định.

Willy Lam, giáo sư chính trị tại Đại học Trung Quốc, Hong Kong phân tích rằng, trong chính trị Trung Quốc, cụm từ “nòng cốt” thể hiện quyền lực của một nhà lãnh đạo không bị giới hạn bởi nhiệm kỳ.

Bài viết của People’s Tribune được đăng tải trong bối cảnh hội nghị Trung ương 6 của Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh với sự tham gia của 400 đảng viên cao cấp, nhằm thảo luận những thay đổi trong tổ chức và kỷ luật đảng.

Theo Vnexpress

x