Người dân TQ đã chịu đựng những gì dưới sự cai trị của một chính quyền độc tài

16/07/20, 13:39 Trung Quốc

Chúng ta đều biết, Trung Quốc là đứng đầu đề về vi phạm nhân quyền, bao gồm các chính sách như hình phạt tử hình, chính sách một con, tự do báo chí, phân biệt đối xử với lao động nông thôn, dân tộc thiểu số và nổi bật nhất chính là vấn đề về tự do tôn giáo, tín ngưỡng.

Người dân TQ đã chịu đựng rất nhiều thống khổ dưới sự cai trị độc tài của chính quyền ĐCSTQ. (Ảnh: Getty Images)

Dưới đây là một vài câu chuyện cho thấy những gì mà người dân Trung Quốc phải chịu đựng sự thống trị của chính quyền ĐCSTQ.

Người phụ nữ bị nhốt trong nhà thương điên

Vào ngày 18/3, con gái của bà Li sau khi về đến nhà, thì phát hiện một mảnh giấy niêm phong được dán ngay trước cửa nhà. Cô đã dùng chìa khóa dự phòng để mở cửa và phát hiện ngôi nhà của mình đã bị lục soát. Cô tin rằng mẹ của mình đã bị bắt giữ vì không chịu từ bỏ tín ngưỡng của bà. 

Sau đó, cô đã tìm đến các đồn cảnh sát để yêu cầu gặp mẹ, và được hướng dẫn đi đến 2 đồn cảnh sát và 2 trại giam địa phương. Tuy nhiên, không ai trong số họ cho biết chính xác vị trí mà bà Li đang bị giam giữ ở đâu. 

Cô đã thuê nhiều luật sư khác nhau để lên kế hoạch gặp mặt những đại diện của 2 trại giam. Và cuối cùng, các nhà chức trách cũng khai báo, bà Li hiện đang bị nhốt trong một bệnh viện tâm thần, và người nhà không được phép vào thăm bệnh nhân. 

Ngày 27/5, khi cô đến Viện kiểm sát quận Thiền Thành để hỏi về tình trạng bệnh của mẹ, thì bất ngờ được biết phía công tố viên đã tiếp nhận vụ án của bà Lý kể từ ngày 29/4. 

Đến ngày 5/6/2020 bà Li chính thức bị truy tố, và đã được chuyển giao cho tòa án địa phương sau đó.

Hiện bà Li đang phải đối mặt với một phiên tòa, và bị kết án chỉ vì không chịu từ bỏ tín ngưỡng của mình. Có thông tin cho biết, một người phụ nữ khác là Deng Meizhen, 78 tuổi, cũng bị bắt vô cớ cùng lúc tại nhà bà Li hôm 17/3. 

Kết án oan 4 năm tù giam

Chính sách tôn giáo của ĐCSTQ chính là tiêu diệt tôn giáo. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 4/3/2020, bà Ma Xiuqin cùng với 2 người phụ nữ khác là Yang Xiaohua và Liang Zuohua, trong lúc ghé thăm cửa hàng quần áo của bà, thì đã bị cảnh sát bắt giữ vì tu luyện Pháp Luân Công. Khi đó, một vị khách tới mua cũng bị giam giữ và thẩm vấn sau khi cảnh sát nghe tin bà Ma đã nói chuyện với người này về Pháp Luân Công. Cảnh sát sau đó còn cho lục soát cửa hàng và nhà riêng của bà Ma.

Nhưng do tình hình đại dịch COVID-19, cả 3 người đã được thả vào tối cùng ngày. Sau đó, đến ngày 11/3, bà Ma lại tiếp tục bị cảnh sát bắt giữ và điều tới Trại giam thành phố Ulan Hot. Bà không được phép thăm người nhà cũng như nhận các nhu yếu phẩm hàng ngày và quần áo. 

Ngày 21/5/2020, Tòa án thành phố Arxan đã lập một phiên xét xử bà Ma thông qua hội nghị trực tuyến. Đến ngày 12/6, gia đình bà Ma nhận được tin, bà phải chịu lãnh án 4 năm tù giam.

Kết án không công khai

Vào tháng 6/2019, bà Fan đã bị bắt giam chỉ vì tu luyện Pháp Luân Công. Đến tháng 10/2019, cảnh sát đã đệ trình vụ án của bà lên Viện kiểm sát quận Tương Dương. Và sau đó Tòa án đã bí mật kết án bà Fan 1 năm tù giam mà không thông báo cho gia đình bà biết.

Thời điểm đó, bà Fan là người duy nhất chăm sóc ông Wen Defang (80 tuổi), chồng của bà, đã bị đột quỵ nằm liệt giường và không thể kiểm soát tiểu tiện trong suốt 15 năm qua. 

Đến ngày 17/4/2020, ông Wen đã qua đời trong cô độc và tuyệt vọng trên giường. 

Cảnh sát đe dọa người nhà

Trung Quốc là quốc gia đứng đầu đề về chà đạp nhân quyền và đàn áp thô bạo tự do tín ngưỡng của người dân. (Ảnh: Visiontimes)

Ngày 6/6/2020, bà Xu Fengmei (68 tuổi) đến từ Bắc Kinh đã bị cảnh sát chặn lại kiểm tra, họ còn theo bà về đến tận nhà để lục soát tài sản. 

Mặc dù không có giấy lệnh cho phép thu giữ hiện vật, nhưng các cảnh sát vẫn tịch thu máy tính và quyển sách khí công của bà, sau đó họ bắt bà đến đồn cảnh sát để tra khảo. cảnh sát đã dùng rất nhiều ngôn từ nặng nề để lăng mạ, thậm chí còn không cho bà ăn uống và sử dụng nhà vệ sinh.

Trước những ngược đãi về tinh thần và thể xác, bà Xu bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cao huyết áp. Sau đó bà được đưa đến bệnh viện, và các bác sĩ khuyên phải cho bà nhập viện ngay lập tức. Nhưng thay vì cứu người, cảnh sát đã phớt lờ trước lời khuyên của bác sĩ, họ tiếp tục đưa bà đến trại giam quận Đại Hưng, nhưng trại giam này đã từ chối do bà mắc chứng cao huyết áp.

Bà Xu được tại ngoại vào tối ngày 7/6/2020. Cảnh sát yêu cầu con gái bà phải theo dõi sát sao mẹ mình, không cho bà ra ngoài. Cảnh sát còn đe dọa sẽ buộc chủ nhà của cô con gái chấm dứt hợp đồng thuê nhà, hoặc khiến chỗ làm sa thải cô nếu cô không tuân thủ theo yêu cầu của họ. 

Ngày 8/6, cảnh sát tiếp tục đến nhà, chụp ảnh và cảnh báo bà không được ra ngoài. Họ đe dọa sẽ có thêm cảnh sát được điều phối đến để theo dõi bà. 

Thiệt mạng sau khi bị bắt giữ

Khoảng 5 giờ sáng ngày 18/6/2020, bà Han Yuqin – người huyện Phong Nhuận, thị trấn Đường Sơn tỉnh Hà Bắc, đã bị cảnh sát bắt giữ cũng chỉ vì tín ngưỡng của mình.

Sáng hôm đó, người nhà của bà đã tìm đến đồn cảnh sát và vô cùng sốc khi thấy bà Han đang không ngừng khóc nức nở. Sau đó, cảnh sát đã đưa bà đến bệnh viện điều trị khẩn cấp. Nhưng khoảng 4 giờ chiều, thì bà Han đã không qua khỏi. 

Cảnh sát đã bồi thường thiệt hại, nhưng nỗi đau mà những người thân trong gia đình bà Han phải gánh chịu là không thể nguôi ngoai. Họ đã thề sẽ quyết đòi lại công lý cho bà. 

Những trường hợp bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ kể trên đều là những dân thường vô tội. Lý do duy nhất họ bị bắt và tra tấn chỉ vì, họ đều là học viên Pháp Luân Công – một môn khí công thiền định giúp nâng cao sức khỏe và tâm tính, khuyến thiện, dạy con người sống theo các giá trị phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn, hướng con người quay trở lại niềm tin vào Thần Phật.

Điều này trái ngược hoàn toàn với mục tiêu của chính quyền Trung Quốc. Hơn 50 năm trước, về cơ bản ĐCSTQ đã tiêu diệt thành công các tín ngưỡng tôn giáo của người Hán (Giáo hội gia đình Cơ Đốc giáo bị tấn công, người Hồi giáo Tân Cương bị giam giữ và giám sát, bức hại ở Tây tạng…), và “thành công” trong việc cải tạo những tôn giáo còn tồn tại ở Trung Quốc thành một bộ phận phục vụ cho mục đích chính trị, xã hội chủ nghĩa (cài những người không có tín ngưỡng vào trong tôn giáo, để dẫn dắt người có tín ngưỡng đi sai đường, tạo ra hàng loạt những tệ nạn trong giới tu hành, để nhiều người chán ghét tôn giáo).

Ngày 9/12/2017, Epoch Times đưa tin, kỹ sư cấp cao về kết cấu của Bộ Kiến thiết Trung Quốc – Hà Lập Chí đã kể lại rằng 17 năm trước (khoảng năm 2000), ông đã từng tận mắt xem một video về cuộc họp cấp cao của ĐCSTQ. Cụ thể nội dung cuộc họp là: Đương nhiệm Cục trưởng Cục quản lý Sự vụ Tôn giáo quốc gia – Diệp Tiểu Văn khẳng định: “Mục đích cuối cùng về chính sách tôn giáo của ĐCSTQ chính là tiêu diệt tất cả các tín ngưỡng tôn giáo, tiêu diệt linh hồn của nhân loại…”.

Ông Diệp Tiểu Văn (giữa) tại Hội đàm Tôn giáo Thế giới (Ảnh: Kim Young-ho/Epoch Times)

Nhưng từ khi có sự xuất hiện của Pháp Luân Công lại khiến cho “thành quả” này biến thành hư không. Vì thế họ cần phải “thực hiện mục tiêu cuối cùng, chính là trước tiên giải quyết cho xong vấn đề Pháp Luân Công. Giải quyết thế nào? Chính là cần trừ bỏ tận gốc Pháp Luân Công”.

Vậy Pháp Luân Công là gì? Pháp Luân Công còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện do Đại sư Lý Hồng Chí sáng lập. Kể từ năm 1992, Pháp Luân Công bắt đầu được phổ truyền rộng rãi ra công chúng trên khắp Trung Quốc, với những lợi ích về sức khỏe và tinh thần vượt trội. Chỉ trong vòng 7 năm, ước tính đã có 100 triệu người trên khắp cả nước theo tập môn thiền định này. 

Lúc bấy giờ, cựu chủ tịch Giang Trạch Dân cảm thấy vô cùng bất ổn trước sự nổi tiếng của Pháp Luân Công. Vào ngày 19/7/1999, ông đã liệt môn thực hành này vào nhóm “bất hợp pháp”. Mặc dù Hiến pháp Trung Quốc có đề cập, cho phép người dân quyền tự do tín ngưỡng, nhưng Giang Trạch Dân lại phát động một cuộc đàn áp chưa từng có đối với những người thực hành môn thiền định này.

Kể từ đó, hàng trăm ngàn người tu luyện Pháp Luân Công đã bị tra tấn dã man dưới bàn tay của các cơ quan chức năng ĐCSTQ, bao gồm cảnh sát và các ‘lực lượng đặc biệt’. Hơn 4.300 người được xác nhận đã thiệt mạng, tuy nhiên con số thực tế có thể còn cao hơn nữa. 

Thậm chí đến nay, bất kể ai dù thuộc tầng lớp nào, nếu họ vẫn tiếp tục tu tập Pháp Luân Công thì đều sẽ bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ. Họ sẽ phải đối mặt với sự tra tấn tàn khốc, và bản án tù dài hạn nhưng không hề được thông qua một phiên tòa xét xử.

Trong nhiều năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã trở thành nguồn cung cấp tạng sống dồi dào cho chính quyền Trung Quốc trục lợi. Các học viên Pháp Luân Công còn khỏe mạnh, lành lặn sẽ bị đưa đi mổ sống và bán nội tạng theo các thỏa thuận chợ đen với trị giá hàng tỷ đô. 

Mặc dù đã trải qua 21 năm kể từ khi bị bức hại, nhưng những hành vi ghê tởm và vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ vẫn đang còn tiếp diễn cho đến ngày nay. 

Chúc Di (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x